รอรับคนจากสนามบินแบบโปร : วิธีการไปรับคนที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ดีที่สุด จุดจอดและการเดินทาง

รอคนที่สนามบินวิธีการที่ดีที่สุด

ถ้าหากว่าคุณต้องไปรับคนญาติ พ่อแม่พี่น้อง ที่ไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนา ก็ต้องไปรับกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้ไปรับผู้โดยสารขาเข้าก็อาจจะงงนิดหน่อยว่าน่าจะต้องไปจอดรถอะไรทีไหน แล้วจะไปรอรับได้ที่นี่ สำหรับบทความนี้ผมอยากจะพิมพ์ วิธีการที่ดีทีสุด สำหรับการ “รับคนที่สนามบิน” โดยจะไม่คิดมากเรื่องต้นทุนนะครับ แต่ว่าจะเน้นที่ความสะดวกและสบายในการไปรับ ทั้งคนที่ไปรับเองและผู้โดยสารขาเข้าครับผม

เตรียมตัวก่อนไปรับผู้โดยสารขาเข้าจากสนามบินสุวรรณภูมิ (ประเทศไทย)

Flight ที่คนที่คุณจะไปรับนั้น เราจะมีข้อมูลแค่ว่าจะมี flight เข้ามา Landing ตอนไหน แน่นอนว่าถ้าหากว่าคุณไปรับช่วง peak ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่หรือว่าสงกรานต์ คนที่คุณจะไปรับนั้น จะต้องผ่านพิธีกรรมศุลกากร หรือต้องผ่านคิวยาวๆของการตรวจคนเข้าเมืองครับ โดยมากแล้วจะกินเวลารวมการเก็บเอากระเป๋าประมาณ 30+ นาที (ในกรณีที่เป็น peak) แต่สำหรับช่วง off peak ก็จะคนน้อยกว่านั้นครับ แต่เอาเป็นว่าเอาแน่เอานอนไม่ได้หรอกครับ ขอให้ประมาณเอาก็แล้วกันว่า ถ้าหากว่า landing ตรงเวลากว่าจะเดินเครื่องบิน ต่องวงช้าง แล้วก็กว่าจะออกจากประตูเพื่อให้เราเห็นได้นั้น สรุปว่าจะกินเวลาประมาณ 30 นาทีก็แล้วกัน โดยคุณไม่จำเป็นต้องไปก่อนหน้ามากนัก เพราะโอกาสที่ flight จะเร็วกว่านั้นไม่มากสักเท่าไหร่ แนวโน้มมีแต่จะ delay กว่านั้นครับ

การ tracking flight ผ่าน iPhone เพื่อความแน่นอนของเวลา Landing

ระหว่างเดินทางหรือกำลังจะออกเดินทาง คุณสามารถใช้ application บน iPhone ใดๆก็ได้ที่ทำหน้าที่โดยตรงครับ สำหรับผม ผมจะใช้ Flight Track (Pro หรือไม่ต้องเป็น Pro ก็ทำงานได้เหมือนกัน) จะบอกว่าตอนนี้เครื่องบิน มีกำหนดที่จะมาตรงเวลาหรือไม่ เมื่อใกล้ถึงเวลาที่เราจะต้องไปรับครับ เพื่อให้เป็นการมั่นใจว่า เราไม่ได้ไปรอเก้อ หรือว่า ต้องไปนั่งแก่วถ้าหากว่า flight Delay ครับผม

การเดินทางจากบ้านไปสนามบิน ต้องรู้ว่ามันนานแค่ไหนกัน ?

ถนนส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการเดินทางอยู่บนทางด่วนทั้งหมด โดยจะวิ่งเหมือนกับไปทางพระรามเก้า แล้วก็ต้องต่ออีก 25 บาทเพื่อยิงยาวๆไปที่สนามบิน ระยะเวลาเดินทางจะค่อนข้างแน่นอนครับ ความแปรผันของเวลาก็จะมีแค่ตอนทางด่วนแถวพระรามเก้ารัชดา อะไรแถวๆนั้นเท่านั้น เพราะงั้นแล้ว ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปสนามบินแนะนำให้ทำการจับเวลาจริงด้วยเพื่อที่เก็บเอาไว้เป็นข้อมูลว่า ถ้าหากว่าเราเดินทางออกจากบ้านแล้ว ไปสนามบินมันกินเวลากี่มากน้อยแค่ไหนกัน หรือว่า ถ้าหากว่าแย่กว่านั้น คุณไม่เคยไปมาก่อนและอยากจะทำการบ้านเรื่องเวลาเดินทางจากบ้านไปสนามบินแล้วล่ะก็ ให้ไปที่ Google maps ได้เลย โดยให้ทำการค้นหาถนนหน้าบ้าน แล้วสนามบิน แล้วให้ Google maps บอกเส้นทางการเดินทาง โดย Google maps นอกจากจะบอกเส้นทางแล้วยังจะบอกด้วยว่า “ระยะเวลาจากบ้านคุณไปสยนามบิน ถ้าหากว่าคุณออกตอนนี้ จะกินเวลามากน้อยแค่ไหน” ก็เอาเวลานี้เป็นการกะเวลาการเดินทางได้แล้วล่ะครับ

เส้นทางและวิธีการจอดรถเพื่อไปยังจุดรับที่สนามบินที่ดีที่สุด !

เมื่อคุณขับรถเพื่อที่จะเข้ายังสนามบินสุวรรณภูมิ จะมีป้ายบอกว่า “ผู้โดยสารขาเข้า” เราจะไม่ไปที่นั่นครับ ! เพราะว่า คุณไปคุณก็จอดรถไม่ได้อยู่ดี ยกเว้นว่าคุณจะไปสายกว่าผู้โดยสารขาเข้าเอามากๆ แล้วเค้าโทรมาบอกตอนนี้รออยู่แล้วให้ไปรับได้เลย หรือว่าบอกคุณว่าเค้าออกมารอจากประตูแล้วเป็นต้น แต่สำหรับกรณีทั่วไปคุณมีแนวโน้มว่าจะต้องไปรอเสียมากกว่า แนะนำว่าให้มองป้ายที่บอกว่า “อาคารจอดรถ” (ไม่ใช่ลานจอดรถระยะยาวนะครับ มันคนละที่กันเลย) โดยเมื่อแยกมาแล้วก็ให้เลือก “อาคารจอดรถชั้น 5” ครับ เมื่อเลี้ยวแยกออกไปทางนั้นแล้ว ให้เข้าไปยังที่จอดรถอาคาร 2 ทันที เพราะว่า โซนอาคารนี้จะใกล้กับปากทางออกของผู้โดยสารขาออกมามากที่สุดครับ อาคารจอดรถ 2 นี้มันก็คือ อาคารจอดรถแรกสุดนั่นน่ะหละที่คุณเลี้ยวเข้ามาในพื้นที่ของอาคารจอดรถครับ

เมื่อคุณเข้าอาคารจอดรถแล้วก็ถ้าหากว่าคุณมองแล้วชั้นห้าคนน้อยมากก็หาที่จอดได้ก็จะดีที่สุด แต่สำหรับกรณีที่คุณไปรับคน peak time แบบสงกรานต์แบบนี้ล่ะก็ ให้ไปจอดชั้นอื่น โดยแนะนำให้ไปจอดชั้น 6 ได้จะรถโล่งตลอดเวลาเพราะว่าคนมักจะไม่อยากโดนแดดสักเท่าไหร่ แต่ว่าที่จอดรถเองก็จะมีกันสาดกับรถน่ะครับ เป็นโครงสร้างเพื่อกันแดดสำหรับรถครับเพราะงั้นไม่ต้องกลัวว่ารถจะร้อนครับ หรือว่าถ้าหากว่าคุณไปรับกลางคืนแล้ว การขึ้นไปอีกชั้น จากชั้น 5 ไปเป็นชั้น 6 ก็เป็นเรื่องที่น่าจะทำครับเพราะว่าแดดก็ไม่มี รถก็โล่งอีกต่างหากครับ หรือว่าแย่กว่านั้นหน่อยก็คือ คุณเลือกที่จะลงไป 1 ชั้นเพื่อไปจอดชั้น 4 ซึ่งก็เป็นทางเลือกยอด hits เหมือนกันเพราะคนส่วนมาก ถ้าหากว่าวนหาชั้น 5 แล้วไม่มีที่จอดก็จะวนไปที่ชชั้น 4 แทนครับ อีกอย่างมันเหมือนว่าจะใกล้ทางออกมากกว่าด้วยครับ (เพราะว่าทางออกจากอาคารจอดรถคือชั้น 1 เท่านั้นครับ)

ที่ผมเลือกให้จอดชั้น 5 ,6 และ 4 ตามลำดับเพราะว่าชั้น 5 จะเป็นชั้นที่ต่อเนื่องไปยังสะพานเพื่อเข้าไปยังพื้นที่อาคารของสนามบินครับ แล้วชั้น 6 คุณก็แค่กด lift ขึ้นไปแค่ชั้นเดียวเท่านั้นครับ และที่จอดมักจะว่างๆ เหตุผลก็ไม่ได้สลับซับซ้อนแต่ประการใด

เมื่อคุณจอดรถแล้ว อย่างว่าคุณก็ต้องเดินไปที่ชั้น 5 เพราะว่ามันเป็นชั้นเดียวที่เชื่อมจากอาคารจอดรถตรงไปยังอาคารสนามบินครับ แนะนำว่าถ้าหากว่าคุณจอดชั้น 6 หรือ 4 เดินเอาก็ได้แค่ชั้นเดียวแบบเตี้ยๆเท่านั้นครับ เร็วมากด้วยไม่ต้องรอ lift เมื่อเดินข้ามทางเชื่อมไปจะเห็นเป็นประตูบอกว่าเป็น Entrance 3 (ไม่มีบอกเป็นภาษาไทยน่ะครับหรือว่าผมมองไม่เห็นก็ไม่รู้แฮะ ) เข้าไปด้านใน แล้วมองทางซ้ายจะเห็น lift แก้ว ด้านหลัง lift แก้วก็จะเป็นบันไดเลื่อนให้ลงบันไดเลื่อนตัวนั้นไป 1 ชั้น จากชั้น 3 ไปยังชั้น 2 เพื่อเดินไปยังจุดที่เราสามารถไปเกาะรั้วเพื่อรอรับผู้โดยสารขาเข้าได้ครับ ผมอยากจะเน้นอีกหน่อยเพื่อความไม่งงครับ คือ คุณเดินจากอาคารจอดรถชั้น 5 โดยเดินผ่านสะพานเชื่อมไปยัง อาคารสนามบินชั้น 3 ครับ (เลขต่างกัน อย่างงงขอบอก)  เท่านั้นแค่นี้คุณก็ยืนรอญาติคุณได้เลยครับผม

รอๆแล้วหิวเหรอ ก็ซื้ออะไรกินแถวนั้นก็ได้ครับ

ที่ชั้น 2 จะมี mini mart หรือพวกร้าน famimart หรือ 7-11 ให้เราได้เลือกของกินเพื่อไปยืนกินรอได้น่ะครับ โดยราคานั้นไม่ได้แตกต่างจากร้านค้าด้านนอกแต่ประการใด อย่าเพิ่งคิดว่าของกินสนามบินต้องแพงนะครับ เพราะร้านค้าพวกนี้ก็ไม่ได้ charge คุณแพงไปกว่าปกติอะไรเลยครับ (เท่าที่สังเกตนะครับ) แต่ว่าพวกที่แพงนี่จะเป็นพวกร้านอาหารเสียมากกว่าเพราะว่าพวกนี้เค้ากะฟันพวกต่างชาติ แต่ว่าไม่อาจจะตั้งราคาไทยและเทศแยกออกจากกันได้น่ะครับ ยังไงซะถ้าหากว่าหิวก็เดินไป 7-11 จะใกล้กว่า family mart ประมาณ 10 ก้าวเดินครับ แล้วแต่ว่าคุณคิดว่าของกินที่คุณจะกินมันมีอยู่ที่ร้านไหนกันเท่านั้นเองครับ

สำหรับบทความนี้ผมว่าหลักๆ คือ ลักษณะการจอดรถ ชั้นของอาคาร และ จุดเชื่อมต่อจะทำให้คนที่ไม่เคยไปนั้นงงได้ครับ เพราะงั้นแล้วก็อยากจะพิมพ์เก็บเอาไว้สักหน่อยเผื่อว่าจะมีใครที่ต้องไปรับพ่อแม่ที่น้องที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้วว่างทำการ Google หาอ่านก่อนว่าจะจอดอะไรที่ไหนอย่างไร แล้วล่ะก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์นะครับ

TIPS : ถ้าหากว่าเป็นไปได้แนะนำว่า ให้โทรไปนัดแนะกับคนที่จะไปรับก่อนว่าออกมาแล้ว จะต้องเดินมาทางขวาแล้วก็จะเจอคนรอรับเองครับ (แต่ก่อนมีทางออกได้สองทางครับ แต่ตอนนี้คิดว่าน่าจะทางออกมาไหลมาได้ทางเดียวก็คือทางขวานี่น่ะหละ)​ แล้วก็จะมาเจอคนรับรออยู่ตามบทความนี้น่ะครับ ไม่ก็ส่ง Link หน้านี้ไปหาคนที่กำลังจะเดินทางมาที่สนามบินก็ได้​(ถ้าหากว่าเค้าเป็นคนไทยอ่านภาษาไทยออกนะครับ)​

ถ้าหากว่าจะโทรนัดแนะกันแล้วล่ะก็​ผมมี Tools การโทรเข้ามือถือหรือเบอร์บ้านหากันได้ไม่อั้นไปยังต่างประเทศของ Skype อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับได้จากบทความ “โทรต่างประเทศไม่อั้นด้วย SKYPE”Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • ไปรับคนที่สุวรรณภูมิ
 • ไปรับเพื่อนที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 • รับผู้โดยสารขาเข้า สุวรรณภูมิ
 • รับผู้โดยสารขาเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ
 • สนามบินสุวรรณภูมิ ขาเข้า
 • ผู้โดยสารขาเข้า สุวรรณภูมิ
 • รับคนที่สุวรรณภูมิ
 • ขับรถไปสุวรรณภูมิ
 • ไปรับคนที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 • รับคนที่สนามบิน
 • Yourfanclub

  สุดยอดเลยคับ … ผมบินเดือนละครั้งยังไม่ละเอียดขนาดนี้เลยคับ ^ ^

  สมกับเป็น manager จิงๆคับ ( ^ ^ )/

  • มันเป็นเส้นทางที่ผมต้องบอกคนอื่นซ้ำไปซ้ำมาน่ะครับว่า ถ้าหากว่าจะมารับผมให้ทำประมาณนี้แล้วจะสะดวกที่สุด ก็เลยพิมพ์ทิ้งเอาไว้ด้วยอ่ะครับ เผื่อว่าคนอื่นก็จะ Google มาแล้วก็จะได้เจอบทความผมอ่ะครับ เป็นประโยชน์กับคนอื่นด้วยอ่ะครับ แต่ก่อนนะครับแบบว่า .. งงสุดๆกว่าจะเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไรครับ

 • Sunkissed_pr

  ขอบคุณมากนะคะ เป็นครั้งแรกที่ต้องขับรถไปด้วย อธิบายให้คนที่ไม่รู้เรื่องอย่างเราอ่าน ยังพอนึกออกเลย นัดแฟนไว้ชั้น 3 ประตู 4 คงสะดวก ขอบคุณอีกครั้งค่ะ เป็นประโยชน์มากๆเลย

 • Natchyaa

  ต้องกลับมาให้คำขอบคุณคะ….เพราะเพิ่งจะไปรับแฟนที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมานี่เอง…ก่อนไปหาข้อมูลเยอะมาก..จากหลายๆเว็บ..ก้อไม่เคยไปอ่ะคะ…แล้วต้องขับรถไปคนเดียวด้วย…พอได้มาเจอคำแนะนำตรงนี้…ตัดสินใจปริ้นแล้วทำตามทุกคำแนะนำ…ถึงได้รู้ว่าข้อมูลที่ให้มาละเอียดจิงๆ…ตอนแรกกังวลเรื่องเอารถเข้าไปจอดมาก..กลัวหาที่จอดไม่ได้บ้าง…กลัวจอดรถแล้วจะไปเจอกับคนที่เราไปรับได้อย่างง่ายๆรึป่าว….แต่ปรากฎว่าเข้าไปแล้วไม่พลาดเลยซักจุด..พบทุกสิ่งที่บอกไว้ไม่หลงเลยคะ…ง่ายกว่าที่คิด….ขอบคุณจิงๆนะคะ…..^_^

  • ยินดีและดีใจมากครับที่บทความของผมได้ช่วยอะไรคุณได้จริงๆครับ ที่ผมพิมพ์เกี่ยวกับการไปรับคนที่สนามบินก็เพราะว่า ตอนแรกผมไปเอง …​สองสามที ก็ยังงงๆอยู่ครับ ก็เลยพิมพ์เก็บเอาไว้ครับ เวลาไปอีกก็เอามาทวนดูเสียหน่อย (เพราะว่านานไปทีครับ)​ก็จะได้ไม่หลงไม่ลืม ไปแล้ว Sure ครับ ! คนอื่นจะได้ไม่ต้องเสียเวลางมสองสามหนเหมือนผมครับ

   หรือว่าจะเลี้ยงข้าวหน้าเนื้อเป็นการขอบคุณก็ดีเลยนะครับ ^^ (ของชอบผมน่ะครับ)
   ที่ด้านขวาบนมีป้ายที่เขียนว่า “เลี้ยงข้าวหน้าเนื้อ” กดแล้วมันจะพาไปที่หน้า Paypal ครับการส่งเงินวิธีการนี้ปลอดภัยไร้กังวลครับ

 • aui

  ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆ  กำลังจะไปรับลูกสาวทีสนามบิน อยู่แต่ก็กลัวไปทำอะไรไม่ถูก ก็เรามันคนต่างจังหวัดนี่เนอะ ขอบคุณผู้ที่ให้ข้อมูลมากๆ ค่ะ

  • ยินดีมากๆที่ข้อมูลที่เคยพิมพ์ไว้เป็นประโยชน์ครับ..

 • ขอบคุณคะสำหรับข้อมูล…ที่สงสัย

  • ไม่เป็นไรครับ ยินดีที่มีคนชอบข้อมูลที่เคยพิมพ์เอาไว้ครับ

 • Ti

  พี่ครับถ้าเราจะไปรอรับที่ทางออกได้ไหมครับ คือเราไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย รู้แค่ว่าเพื่อนจะมาจากประเทศนอร์เวย์ เวลาเช้า

  • เหมือนว่าจะยากนิดหน่อยน่ะครับ เพราะว่า ทางออกเนี่ยะ มันเดินออกมาแล้ว มันแยกได้ออกเป็นสองทาง คือ ถ้าหากว่าผู้โดยสารขาเข้าผ่านศุลกากรออกมา เค้าก็สามารถเดินไปทางด้านซ้ายหรือด้านขวาก็ได้ ทำให้เราไม่เห็นว่าเค้าจะเดินไปทางไหน ถ้าหากว่า เค้าไม่รู้จักเราหรือเราไม่เคยเห็นหน้าเค้ามาก่อนก็จะสังเกตได้ยากว่าเค้าคนนั้นเดินออกมาแล้วหรือไม่ แนะนำแบบนี้ดีกว่า ก็คือ ให้บอกเค้าไปว่า เราจะรอรับเค้าแล้วก็จะถือป้ายอะไรเอาไว้ หรือบอกเค้าว่าเมื่อออกมาแล้วให้เดินออกมาทางด้านซ้ายหรือขวาก็แล้วแต่เพื่อที่จะเจอกันได้ หรือให้เบอร์มือถือเราเอาไว้ด้วย เพื่อให้เค้าติดต่อได้ทันทีเมื่อเค้าออกมาแล้วไม่เจอเราเป็นต้น

 • ฝ้าย

  อยากทราบการไปส่งค่ะ จะจอดรถที่ไหน ต้องการเข้าไปรอส่ง

  • ก็ที่เดียวกับที่ไปรับนี่น่ะครับ

 • tik

  ขอบคุณครับ…กำลังจะออกจากสระ’รี ไปรับลูกชาย เครื่องลง 4 ทุ่ม จะทำตามคำแนะนำ ขอบคุณอีกครั้ง

 • Phawinee Thaplee

  ขอบคุณค่ะ สะดวกขึ้นเยอะเลย

ขั้นตอนสมัครขับรถ UBER และ UBERX ในประเทศไทย © 2018 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2017

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress