วิธีการกินไวไวถ้วยแบบแกะซองชงเสร็จภายในสามนาที

ไวไวถ้วย วิธีการชงกินจากไวไวแบบซองเช้าวันอาทิตย์บางวัน ที่บ้านจะไม่มีคนอยู่สักเท่าไหร่เพราะว่า คุณแม่บ้านก็ไม่ได้มาบ้าน คุณพ่อและคุณแม่ก็จะไม่ได้อยู่บ้านเพราะอาจจะไปออกกำลังกายกันแบบไกลๆ ออกไปทำให้ข้าวเช้าไม่มีอะไรทาน ตอนอยู่ที่บ้านครับ โดยมาก แล้วถ้าหากว่าผมไม่ได้ขี้เกียจก็จะออกไปทานอาหารข้างนอก ซึ่งแถวบ้านผมก็จะมีแค่หมูปิ้ง ข้าวหมูแดง แล้วก็โจ๊ก (ร้านคุณป้าถนนใหญ่) ถ้าหากว่าไม่ได้ออกไปไหนก็จะไม่มีอะไรทานครับ ทางเลือกสำรองสำหรับอาหารเช้าของผมก็คือ อาหารกึ่งสำเร็จรูป หรือ จะให้ระบุชัดกว่านั้นก็คือ ไวไว หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั่นเอง ด้วยความสามารถในการสุกที่ไวของมันทำให้เป็นอาหารเช้าจานด่วนที่ไม่มีสารอาหารใดๆ เพื่อให้อยู่รอดไปได้อีกมื้อหนึ่งได้ครับ

วิธีการทำไวไวของผมจะแปลกจากคนอื่นสักหน่อย เนื่องด้วยการต้องการความเร็วในการได้มาซึ่งไวไวพร้อมทาน เหมือนกับไวไวถ้วย แต่ไม่อยากจะซื้อมาเป็นไวไวถ้วยเพราะได้ยินว่ามันจะแพงกว่าแบบซองเอามากๆ และ อีกประการก็คือเป็นการเพิ่มขยะให้โลกเราโดยไม่จำเป็น แทนที่จะทิ้งขยะออกมาเป็นแค่ซองไวไว ถ้าหากว่าเราซื้อเป็นถ้วยมาแล้ว เราก็ต้องทิ้ง "ถ้วยพลาสติก" ออกไปทั้งถ้วยเลยครับ เรียกว่าออกแนวไม่รักโลกสักเท่าไหร่ แล้วผมว่าก็คงไม่ได้มีคนคิดจะเอาถ้วยไวไวคัพ ทั้งหลายแหล่ มาทำการ reuse หรือ recycle กันหรอกนะครับ

เอาเป็นว่าผมมีถ่ายภาพตอนที่ผมทำ "ไวไวซอง" ให้มันเหมือนกับ "ไวไวถ้วย" เอาไว้ก็เลยอยากจะ share เอาไว้ที่ blog แห่งนี้กันน่ะครับ

1. เริ่มด้วยการเอาไวไวซองรสที่ชอบมาเทใส่แก้วเซรามิค โดยแน่นอนว่า แก้วจะใส่ทั้งก้อนไม่ลงครับ ต้องหักครึ่งเพื่อให้ก้อนไวไวไหลลงเข้าแก้วได้อย่างเหมาะเจาะ แล้วก็ทำการโรยผง (ชูรสแต่งกลิ่นสีและรสชาติ) เข้าไปที่ตัวเนื้อบะหมี่

2. ตามด้วยซองน้ำมันลงไปครับไม่ต้องโรยให้ทั่วก็ได้ครับเพราะว่าสุดท้ายเครื่องปรุงพวกนี้ก็จะโดนตีกวนไปตอนหลังอยู่แล้ว

3. เมื่อเอาเครื่องทั้งหมดใส่เข้าไปในถ้วยแล้ว ขั้นตอนต่อไป สำหรับผมดันมีเครื่องกดน้ำร้อน (เหมือนกับ cooler น้ำเย็นนั่นล่ะครับแต่ว่านี่กดออกมาเป็นน้ำร้อนที่ temperature อาจจะถึงสัก 80+ เรียกได้ว่าก็ร้อนเอาการเหมือนกัน พอที่จะละลายผงเครื่องดื่มได้) ก็กดน้ำร้อนเข้าไปหรือถ้าหากว่าคุณไม่ได้น้ำมีร้อนกดๆออกมาเหมือนกับที่บ้านผมก็แนะนำว่า เอาน้ำเปล่านี่น่ะหละใส่เข้าไปแล้วก็เอาเข้า Micro wave แต่สำหรับวิธีการดั้งเดิมทีมีแนะนำอยู่ข้างห่อจะมีเป็นการเอาน้ำร้อนเติมเช้าไปครับ

4. เมื่อเติมเข้าไปแล้วก็ทำการปิดฝาเพื่อให้เส้นสุก น้ำที่เทเข้าไปจะต้องท่วมครับอย่างน้อยทีสุด เพื่อให้เครื่องที่โรยด้านบนละลายลงน้ำได้ จับเวลา 2 นาทีแล้วก็เปิดฝาที่ปิดเอาไว้ออก พร้อมทานได้ทันทีครับผม แค่นี้เอง เรียกว่าอาหารทานด่วนได้แล้วน่ะครับ

ประเด็นของเรื่องก็มีแค่ว่า ไวไว ไม่จำเป็นต้องใส่ในชามเสมอไปครับ ถ้าหากว่าอยากจะใส่ถ้วยก็เอามาใส่ได้เพราะยังไงซะ มันเป็นภาชนะประเภทหนึ่งที่ทนความร้อนได้เหมือนกัน โดยน่าจะจับซดน้ำ(เค็มๆและรสชูรส) ได้สะดวกเอาการอีกต่างหาก ผมกินน้ำซุปในถ้วยทั้งแก้วเลยครับ ถ้าหากว่าเป็นชามนี่ผมก็ไม่ได้ยกซดหรอกครับ มันจะน่าเกลียดเอาได้ครับผม ไว้ว่างๆก็ลองทำดูแล้วกันนะครับ

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com