แค่แปะเทปใสก็มองผ่านกระจกแบบขุ่นๆได้แล้ว !

 
กระจกขุ่นมีการติดตั้งในพื้นที่ประเภทที่ต้องการแสงผ่าน แต่ไม่ต้องการให้คนอื่นมองทะลุเห็นได้ และตอนนี้ผมก็เห็นว่ามันเป็น Trend สำหรับการ Design ห้องน้ำตามบ้านพักอาศัย และห้องน้ำของโรงแรม (ใหม่ๆ) แต่ปรากฏว่าการใช้กระจกขุ่นแบบนี้มี Bug ในการใช้งานครับผม

กระจกขุ่นๆที่เห็นตามโรงแรมสมัยใหม่ หรือ office จะสามารถโดนมองทะลุได้ง่ายๆ โดยการเอาแค่ tape ใสแปะเข้าไปเท่านั้นครับ ไม่เชื่อเข้าไปดู clip youtube ด้านบนครับผม แบบนี้ ท่าทางไปไหนมาไหนจะต้องพก tape ใสแบบแผ่นกว้างๆเอาไว้ด้วยจะได้ลองเอาไปแปะดูน่ะครับ

มีคำอธิบายเกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้ว่า เนื่องจากการใสบนเทปใสนั้นเมื่อเอาไปแปะแล้ว มันจะเป็นการเติมรูโหว่หรือพื้นผิวที่ขรุขระบนกระจก แล้วปาดให้เรียบโดยแผ่นของเนื้อเทปครับ เมื่อทุกอย่างเรียบและเรียงตัวเป็นระเบียบแล้ว ก็จะทำให้แสงที่ผ่านออกมาจากอีกฝากหนึ่งของกระจกขุ่นแบบนี้เป็นระเบียบและมองเห็นเป็นรูปเป็นร่างได้

ถ้าหากว่าเรารู้เหตุผลนี้แล้ว วิธีการออกแบบ การใช้กระจกประเภทนี้ก็ คือ ให้เอาด้านที่ขรุขระหันเข้าพื้นที่ที่ต้องการไม่ให้คนเห็น และหันเอาหน้าด้านเรียบออกไปด้านนอก เช่น ในห้องน้ำก็เอาด้านขรุขระหันเข้า และเอาด้านเรียบหันออก หรือไม่แน่ว่าร้านกระจกพวกนี้จะมีกระจกที่ทำขุ่นสองด้านก็จะทำให้การแปะ tape นี้ต้องแปะส่องฝั่งถึงจะเห็นได้ครับ หรือ ถ้าหากว่าจะให้ดีไปกว่านั้น คือใช้กระจกขุ่นแบบที่มีพื้นผิวที่หยาบขึ้นไปอีก (หากว่ามีขายครับ)Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • กระจกขุ่น
  • กระจกเงามองทะลุ
  • กระจกมองทะลุ

ขั้นตอนสมัครขับรถ UBER และ UBERX ในประเทศไทย © 2018 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2017

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress