Notebook กับ มือถือ นี่มันอันตรายต่อระบบสืบพันธ์ในท่านชายนะเนี่ยะ (กลัวจัง)

egg-danger
คนไอทีอย่างเราๆท่านๆโดยมาก จะมี Notebook แล้วก็มีมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ว่าแย่หน่อยที่ทั้งสองอย่าง มีแนวโน้มว่าจะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธ์ได้น่ะครับ ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่ ผมก็ Google ดูว่ามีผลการวิจัยอะไรพันธ์นี้มาโม้เอาไว้ใน internet จาก website ที่น่าเชื่อถือหรือไม่ และแล้วผลก็ปรากฏว่า มันมีเรื่องราวที่ไม่ค่อยจะดีในการใช้อุปกรณ์ทั้งสองตัว คือ Notebook และ ตัวโทรศัพท์มือถือครับผม

NOTEBOOK ใช้ให้ระบบสืบพันธ์เสื่อมทำได้อย่างไร ?

วิธีการใช้ Notebook ให้ระบบสืบพันธ์ในเพศชายเสื่อมลงในที่นี่ทำได้ไม่ยาก (แต่ก็ไม่อยากจะแนะนำให้ทำเท่าไหร่น่ะครับเพราะว่าผมอยากให้คุณมีระบบสืบพันธ์ที่แข็งแรงอย่างที่คุณท่านชายต้องการน่ะครับ) นั้นก็คือ การเอา Notebook มาพิมพ์งานโดยวางไว้ที่หน้าตัก ถึงแม้ว่า คุณจะมีอะไรรองแล้วก็ตามที การเอา Notebook มาไว้ที่หน้าตักแล้วพิมพ์งานเป็นระยะเวลานาน จะทำให้อุณหภูมิบริเวณอัณฑะของคุณสูงมากขึ้น (ร้อนขึ้นน่ะครับว่าง่ายๆ) ซึ่งมันจะไม่ดีสำหรับการผลิตเสปริ์มเอามากๆครับ

แต่ก่อนผมก็รู้อยู่แล้วจากการเรียนสุขศึกษาตอนเรียนประถมมัธยมว่า การที่เราเอาอัณฑะออกมานอกร่างกายก็เพื่อที่จะทำให้อุณหภูมิของบริเวณไข่ของคุณท่านชายนั้นมีความร้อนน้อยกว่าอุณหภูมิร่างกาย เรียกว่าได้จะเป็นสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตเสปิร์มยังไงล่ะครับ เรียกว่า ไม่อยากจะให้มันร้อนเท่าไหร่ แต่ในทางกลับกันการที่คุณเอา computer ไว้หน้าตักมันก็จะเป็นทำให้ไข่คุณร้อนขึ้นอย่างเห็นชัดแม้ว่า มันจะไม่ได้วางไว้ตรงๆก็ตามก็จะมีรังสีความร้อนแผ่ไปยังจุดนั้นของคุณอยู่ดี

วิธีการป้องกัน : ก็แค่ว่าถ้าหากว่าคุณจะพิมพ์งานนอกสถานที่ ก็ควรจะมีโต้ะนั่งให้เรียบร้อยอย่างเอาไปเล่นตามชายหาด และทำตัวชิวเหมือนกับภาพที่คุณเองก็ฝันๆไว้ว่าก็เอาคอมมาวางไว้ตักแล้วก็เล่นทีไหนก็ได้น่ะครับ ยังไงซะถ้าหากว่าคุณทำงาน computer นานๆยังไงซะการมีโต้ะก็จะเป็นการทำให้คุณมีท่าทางทีเหมาะสมต่อการพิมพ์งาน หรือ การอ่านเนื้อความใดๆที่หน้าจอจะเหมาะกว่า เรียกว่ามันก็ถูกหลัก Ergonomics อีกด้วยน่ะครับ

โทรศัพท์มือถือทำให้ความสามารถในการผลิตเสปริ์มลดลง

กรณีนี้เหมือนว่าจะเป็นกรณีที่ผมจะหลีกเลี่ยงให้เสปริมผมลดน้อยลงไปไม่ได้น่ะครับเพราะว่า จากที่ผมไปอ่านๆมาเจอจะเป็นข่าวงานวิจัยเก่าๆประมาณปี 2008 ว่า ถ้าหากว่าคุณเอามือถือ (ยิ่งต่อ EDGE/GPRS หรือต่อ 3G พวกต่อ internet ตลอดเวลา) แล้วล่ะก็ไม่ว่าคุณจะเอาไว้ที่เอวหรือว่าที่กระเป๋าสอดเข็มขัด มันก็จะมีผลกระทบต่อความสามารถในการผลิตเสปิร์มอยู่ดี !

วิธีการป้องกัน : ไม่มี (ตอนนี้ผมคิดไม่ออกน่ะครับว่าจะป้องกันมันได้อย่างไรเพราะว่าผมเองนั้นจำเป็นว่าจะต้องพกมือถือติดตัวอยู่ดีน่ะครับแล้วก็ดูท่าทางว่าตอนนี้จะยังไม่มีอะไรมาป้องกันหรือกรองได้น่ะครับ)

ผมว่าน่ะครับทางที่ดีถ้าหากว่าคุณแต่งงานมีลูกแล้วประเด็นพวกนี้คุณก็ไม่ต้องมากังวลให้มากนักน่ะครับเพราะว่ายังไงซะคุณก็ไม่ได้อยากจะใช้สเปริ์มเพื่อเอาไปทำอะไรอยู่แล้ว  แต่ถ้าหาก่วาคุณเองยังจำเป็นต้องใช้ระบบสืบพันธ์ของคุณเองแล้วล่ะก็ระวังไว้หน่อยก็ดีน่ะครับ อะไรที่ระวังได้ก็ระวังอะไรที่ป้องกันได้ก็ป้องกันครับ ! แต่ว่าแน่นอนว่าตอนนี้ผมยังจำเป็นต้องใช้ระบบสืบพันธ์ของผมน่ะครับ ประเด็นพวกนี้เลยเป็นประเด็นที่หน้ากลัวสำหรับผมอ่ะครับ >< (น่ากลัวนะเนี่ยะคนเรา เฮ้อ..)

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com