ทำไมผมยังติดที่จะใช้ Windows Mobile อยู่ แม้ว่าอย่างอื่นจะดูเจ๋งกว่าก็ตามที ?

Skype-windows-mobile ผมไม่ได้งกอะไรหรอกครับ ไม่ได้ไม่อยากเปลี่ยนมือถือ แล้วก็ไม่ได้คิดมากเรื่องยว่าจะต้องเป็น microsoft เพื่อที่จะทำให้ดู Geek (หรือ nerd ก็สุดแล้วแต่จะเรียก) แต่ว่าที่ไม่อยากจะไปใช้อย่างอื่นเพราะมีปัจจัยอะไรต่อมิอะไรที่คนอื่นๆอาจจะมองข้าม แต่ผมไม่ได้มองอย่างคนอื่นเค้าซะด้วยซิ ว่ากันเป็นเรื่อยๆกันเลยดีกว่า ทำไม้ ทำไมยังติดอยู่กับ HTC Diamond ตัวเก่าของผม หรือถ้าหากว่าผมจะเปลี่ยนอย่างมากก็จะเปลี่ยน เป็น Windows Mobile Version 6.5

เหตุผลหลักๆ แล้วที่ไม่ได้ใช้เครื่องอื่น หรือ ไมมีแนวโน้มที่จะย้ายค่าย OS เพราะ ผมบางครั้งใช้ Garmin Mobile XT version ปัจจุบันครับ แล้วคุณอาจจะถาม ก็ Android มันก็มี maps นี่ หรือว่า iPhone มันก็มี maps นี่หน่าทำไมจะใช้แทนกันไม่ได้  …. เหตุผลก็คือว่า …มันใช้แทนกันไม่ได้ยังไงล่ะครับ ตรงๆเลย คืออย่างนี้น่ะครับ Garmin ที่ผมใช้อยู่ในเครื่องจะเป็น version ที่มีคน update กันได้ครับ หลายความว่าถ้าหากว่าคุณไม่ได้ update เอง คุณก็เอาไปที่หน้าร้าน update ให้ได้ หรือถ้าหากว่าพูดกันจริงๆแล้ว คุณสามารถที่จะให้ศูนย์ของ Garmin เอง update version ได้อีกครับ อย่าเพิ่งคิดว่าการ update ไม่สำคัญนะครับ เพราะส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการ update เป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียวครับ เพราะ การ update แต่ละครั้งแปลว่า คุณจะได้ข้อมูลของถนนที่แตกต่างออกไปจากเดิมที่คุณเองก็ไม่รู้หรอกครับว่าถนนมันไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างดีกว่า เช่น version ก่อนหน้า และ version ปัจจุบันชื่อ ห้างร้าน มันก็แตกต่างออกไปจากเดิม ร้านอาหารเปลี่ยนเจ้าของ สะพานใหม่เปิดใช้บริการ อย่างเช่นวงแหวนอุตสาหกรรม เป็นต้น หรือแม้กระทั่ง version ก่อนหน้าที่ผมเคยใช้งานมันยังไม่มี สนามบินสุวรรณภูมิเลยครับ (ผมเคยใช้บน Garmin c320 เป็นเครื่องติดตั้งในรถน่ะครับ แต่นั่นน่ะหละแค่อยากจะเล่าว่า มันแตกต่างกันได้มากมายถึงเพียงนี้ครับ) การที่ถนนหนทางมันแตกต่างออกไป แล้วคุณไม่ได้ update แปลว่าคุณอาจจะพลาดที่จะ optimize เส้นทางของคุณยังไงอย่างงั้นครับ

เรื่อง GPS นำทางเป็นเรื่องที่ผมคิดมากครับ ><

แน่นอนว่าถ้าหากว่าคิดแบบที่ว่า "การ update ได้เป็นเรื่องสำคัญ" Andriod มันไม่ต้อง update กันเลยเพราะว่าทุกอย่างโหลดจาก Google maps ทำให้มันใช้งานเมื่อไทยไม่ได้ครับ ! ในเรื่องของแผนที่เนี่ยะ เรื่องแรกต้องขอบอกก่อนว่า การโหลดทุกอย่างผ่าน Internet ไม่ว่าจะเป็นการคิด การประเมินผล และ การแสดงแผนที่ที่หน้าจอ Andriod มันกินอัตราการไหลผ่านข้อมูลผ่าน EDGE ได้เท่านั้น ณ เวลานี้ (ตอนที่เสื้อแดงบุก กทม เพื่อให้รัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี .. อืมไม่เกี่ยวกันน่ะครับ แค่อยากจะอ้างอิงเรื่องเวลาเท่านั้นเอง) Google maps ถ้าหากว่าโอนข้อมูลผ่าน internet แบบความเร็วต่ำ (ช้า) แบบนั้นจะทำให้คุณอยู่รอดในถนนที่คุณไม่เคยไปได้ครับ มันออกแบบสำหรับระบบ 3G น้าครับ (ประเทศที่เค้าพัฒนาแล้วจะได้ใช้ครับ) แล้วก็ 3G นี่ก็มีค่าบริการรายเดือนแล้วที่ผมยังหนักใจที่จะใช้อยู่น่ะครับ ต้องรออีกนานแค่ไหนก็ว่าจะได้ใช้ก็ไม่รู้ครับ คุณเลือกซื้อ Android เพื่อการนี้ โดยที่ระบบ 3G ยังงูๆปลาๆ หรือว่าเป็นเด็กหัดเดินอยู่ไม่ได้แน่นอนครับ มันไม่ make sense ที่จะกระทำ เพราะ 3G เป็นตัวแปรที่เราควบคุมไม่ได้ครับ (คุณไปประท้วงให้เกิดมันก็ไม่ได้เกิดทันทีหรอกครับ)

นอกจากเรื่อง 3G แล้วยังมีอีกเรื่องว่า ทำไมมันใช้งานกันไม่ได้ ก็คือ คุณพึ่งข้อมูลตำแหน่งพิกัดจาก Google maps ทันท
ีไม่ได้ครับ เพราะอะไรน่ะเหรอครับ ? ถ้าหากว่าคุณสงสัยแบบนี้แสดงว่าคุณยังไม่เคยวางแผนท่องเที่ยวโดยใช้ Google maps ครับ แผนที่ของกูเกิ้ลนี่มันบอกตำแหน่งพิกัดได้อย่างต้องใช้วิจารญาณอย่างสูงครับ ต้องดูว่า จุด หรือ ตำแหน่งที่แสดงนั้นมันเป็นไปได้เหรอป่าว หรือว่ามันมีมากกว่า 1 ที่เหรอป่าว ? เพราะว่าเยอะครั้งเลยน่ะคัรบที่ผมพิมพ์หาตำแหน่งร้านอาหารร้านใดสักร้านแล้วมันมีมากกว่า 1 ที่ (ซึ่งมันควรจะมีที่เดียวซิ) แต่ว่าดั้นมีคนไม่หวังดี หรือหวังดีแต่ว่าบอกพิกัดผิดพลาดครับ แม้ว่าจะพลาดไปซอยเดียวก็ตาม มันทำให้คุณไปไม่ถึงครับ ! ดังนั้นแล้วคุณต้องการข้อมูลประกอบการตัดสินใจอีกหลายเรื่องอยู่ครับ ไม่เหมือนกับข้อมูล POI ที่ทำการค้นหาจาก Garmin POI น่ะครับ เพราะว่าพวกนี้ตำแหน่งแน่นอนแล้วก็ไปถึงครับ ถ้าหากว่าค้นไม่เจอก็คุณก็ไม่ได้ครับ (ได้อย่างเสียอย่างยังไงล่ะครับ)  เรื่องนี้ทาง Google maps เองผมเห็น (แอบเห็น) พัฒนาการว่าจะมีให้ user บอกว่าตำแหน่งนี้ไม่ได้เป็นตำหแน่งพิกัดจริงเพื่อที่จะเอาข้อมูลนั้นๆออก คนจะไม่ได้สับสนครับ ก็พยายามกันต่อไป ถ้าหากว่าข้อมูล %แม่นยำมีเยอะๆแล้ว เรื่องนี้ผมอาจจะเปลี่ยนความคิดก็ได้น่ะครับ

เอ่อ .. เรื่องขนาดเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณผู้ชาย ..

.
iPhone เป็นเครื่องที่ถูกคิดมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายครับ ซึ่งดีมากครับ แล้วมันก็ต้องทำให้หน้าจอใหญ่ (ตัวเครื่องใหญ่) แม้ว่ามันไม่ได้หนาอะไรเลย แต่มันใหญ่ครับ ผมก็โดนคนอื่นบ่นว่า ทำไมไม่ใช้ iPhone ล่ะ ผมก็มักจะบอกเหตุผลง่ายนี้ไปว่า "ก็มันใหญ่น่ะครับ" เท่านั้นเอง

ใหญ่แล้วไม่ดียังไง ใครๆก็ชอบของใหญ่ไม่ใช่เหรอ แต่ว่าถ้าหากว่าคุณไปถามจริงๆแล้ว คุณจะรู้ได้ว่าความใหญ่ไม่ผลต่อความรู้สึกของคุณผู้หญิงมากเท่าไหร่ เค้าไปตระหนักคิดมากเรื่องลีลาซะมากกว่า (เกี่ยวตรงไหน) คืออย่างนี้ครับ คือผมเป็นพวก optimal น่ะครับ ถ้าหากว่าลดอะไรก็ลดครับ มือถือผมมีสองเครื่องครับแล้วก็ไม่อยากลดด้วย เพราะไม่อยากจะใช้พวกมือถือ 2 sims ที่น้องปอยเค้าใช้อยู่ครับ ทำให้ผมคิดมากเรื่องขนาดยังไงล่ะครับ เล็กไว้ก่อนพกพาง่าย เอาเข้าออกได้สะดวก ไม่หนักอีกตะหากเนาะ ถ้าหากว่า iPhone ทำแบบเล็กหน่อย ผมว่าน่าสนใจอยู่น่ะครับ แต่ว่าผมไม่ได้โทรไปบอกว่าจ๊อบได้นี่ครับว่าผมอยากจะได้โทรศัพท์ iPhone mini หรือ iPhone nano (ซึ่ง version จีนจะมีทำออกมาแล้วน่ะครับ หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นอนาคตของ iPhone กันเลย เมืองจีนมี เทคโนโลยีที่ทาง Apple ไม่มีอะไรอย่างงั้นน่ะครับ … )

โม้มาเยอะแล้ว เพราะว่าวันนี้ตื่นเช้าไปหน่อยก็เลยมีเวลามาทีมานั่งพิมพ์อะไรเรื่อยเปื่อย  .. แล้วไว้โม้ให้ฟังเรื่องอื่นๆต่อวันหลังน่ะครับ สำหรับวันนี้เอาแค่ก่อน กลับไปนอนต่อได้อีกหน่อยนึงไปและครับ ^_^

1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2022 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com