เอา file FLV ออกจาก Youtube ไปดูที่เครื่องมือถือ HTC Touch Diamond ตัวใหม่ของผม..

For windows + HTC ที่แรงพอ + Firefox user only (เหมือนผมเท่านั้น)

หลังจากที่ผมมีเครื่อง HTC touch Diamond เพื่อที่จะเอาไว้เป็นเครื่องส้รางความบันเทิงเครื่องที่ผมก็คิดต่อไปอีกว่า อ้อ .. " THe Last Lecture" ที่เป็น clip ที่ปะเอาไว้ที่ Youtube.com ที่มีคนดูมากถึง 9 ล้านกว่าคนยังไม่ได้ดูเลย ก็ว่างๆระหว่างเดินทางไปต่างจังหวัด ก็น่าจะมีเวลาที่จะดูได้ประมาณสักหนึ่งชั่วโมงเศษในรถก็น่าจะโอเค ก็เลยต้องหาทางโหลด video youtube ออกมาให้ได้ครับ แม้ว่าผม search แล้วเจอโปรแกรมและวิธีการต่างๆนานามา ผมก็ลองมันหมดแต่ว่า ปัญหาที่เจอส่วนใหญ่คือ มันจะใช้กับ clip ที่มีความยาวขนาดนี้ไม่ได้ครับผม

และแล้วสุดท้าย 30 นาทีหลังจากค้นหาลองต่อๆมาก็เจอแล้วหนึ่งวิธีนั้นก็คือ การใช้ Fast Video Download 2.0 ที่เป็น Firefox addon ครับ เมื่อลง add on เสร็จแล้วจะมีปุ่มใหม่เพิ่มมาที่ด้าน statusbar ของหน้าต่าง Firefox ครับ

วิธีการใช้งานก็คือ ให้เปิดหน้า youtube ที่มี clip ที่เราอยากจะโหลดแล้วก็กดปุ่มที่ว่าตะกี้น่ะครับ มันจะพาเราไปอีก tab นึงแล้วเราก็เลือกว่าเราอยากจะ download file ออกมาเป็น FLV หรือว่า AVI สำหรับเครื่อง HTC TOUCH DIAMOND ที่ผมมีเนี่ยะ .. มันอ่าน FLV ผ่านโปรแกรม coreplayer ได้น่ะครับ เพราะงั้นผมก็โหลดออกมาเป็น FLV ครับ เพราะว่าไม่แน่ใจเหมือนกันนว่า AVI เครื่องไม่น่าจะเปิดได้ (หรือว่าเปิดได้ก็ไม่รู้น่ะครับต้องลองอีกทีเพราะว่า spec. เครื่องไม่บอกว่า file vdo ประเภทไหนที่รองรับมั่งน่ะครับ มีแต่ว่าบอกว่า sound file ประเภทไหนรองรับ) นี่แน่ๆคือ ผมสังเกตแล้วว่า File FLV หรือว่า AVI มันก็ไม่ได้ให้ขนาดที่แตกต่างอะไรกันเลยน่ะครับ . .  (แปลกดี ตอนแรกนึกว่า AVI จะหนักกว่าซะอีก)

สำหรับตอนที่จะเอาเข้าเครื่องเพื่อความเร็วในการโอนถ่ายไฟล์ เมื่อเสียบ USB กับ HTC แล้วเลือกเป็นการเชื่อมเพื่อโอนถ่ายข้อมูลก็พอครับ (ไม่ได้เป็นแบบ sync น่ะครับ) มันจะโอนข้อมูลได้เร็วกว่ามากจริงๆครับผมRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...

ขั้นตอนสมัครขับรถ UBER และ UBERX ในประเทศไทย © 2018 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2017

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress