HTC Touch Diamond ตอนที่สาม : ใช้แล้วพฤติกรรมเราเปลี่ยนไปยังไงมั่ง?

ตอนนี้อย่างทีรู้ๆกันว่าผมใช้มือถือเป็นพวก SmartPhone (โทรศัพท์ที่ทำให้คนเราดูโง่ลง) เราไม่ต้องจำเบอร์ใครอีกต่อไปแม้กระทั่งเบอร์แฟน (แต่ว่าผมไม่มีแฟนอะไรหรอกนะครับ) แล้วผมก็มานั่งนึกว่า มือถือมันมีผลต่อความคิด พฤติกรรมและทัศนคติต่อโลกต่อคน และตัวเราเองอย่างไรบ้าง อันเนื่องมาจากการมี HTC TOUCH DIAMOND ใช้มันเป็นยังไงมั่ง..?

มันทำให้ผมจำอะไรไม่ได้ : มือถือพวกนี้มีระบบเตือนความจำ มันมีมาตั้งแต่ nokia แปรงลบกระดานแล้วล่ะครับ แต่ว่าตอนนี้มันใช้สะดวกกว่าสมัยก่อนมากนักทำให้ไม่อะไรทำก็จดมันซะ ไม่ต้องจำ มันเป็นทั้งข้อดีแล้วก็ข้อเสียในตัวครับผม อย่างว่าล่ะเบอร์แม่ผมเองผมก็จำไม่ได้เพราะว่าผมรู้ว่าผมแค่ search Mama ในมือถือก็เท่านั้นเอง หรือว่าถ้าหากว่าคิดว่ามือถือหายผมก็ mem มันไว้ sync กับข้อมูลที่ผม save เอาไว้ที่ contact ใน gmail นั่นก็แปลว่า ผมมีการสำรองข้อมูลนี้เอาไว้ใน internet อีกตะหากนั้นก็แปลต่อไปได้ว่าถ้าหากว่า ผมอยากได้ข้อมูลผมทั้งหมดออกมาที่เป็น contact list number ต่างๆรวมทั้ง email address แล้วผมก็จะโหลดออกมาได้จาก internet Gmail ‘s contact น่ะหละครับ

มันทำให้ผลมองโลกในสิ่งเล็กน้อยกว่าเดิม : ทำไมน่ะเหรอครับ เพราะว่าเจ้าตัวมือถือมันมีกล้องที่ปรับ focus ได้ ผมอยากจะบอกว่ามันเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมาทันที สำหรับการถ่ายภาพจากมือถือ แต่ก่อนผมก็ไม่รู้หรอกครับว่ามันสำคัญยังไงจนกว่าจะได้ใช้กล้องมือถือแบบ auto focus ครับ แต่ก่อนผมใช้รุ่นเก่ามันไม่ auto ทีนี้ผมก็ถ่ายออกมาแล้วมันก็จะไม่ชัดในทุกระยะ เหมือนกะว่ามันขึ้นกะดวงว่า ระยะไหนดี ระยะไหนไม่ดี ไม่อาจจะทำนายได้ (หรือว่าเราถ่ายไม่เป็นก็ไม่รู้น่ะครับ ) ทีนี้ก็ทำให้เราไม่ได้ใช้กล้อง ก็ลองถามกันเองดูซิครับว่า เราใช้กล้องมือถือกันบ่อยแค่ไหนทั้งๆที่เราดูเรื่องนี้เป็นปัจจัยในการเลือกซื้อ(หรือแม้กระทั่งตอนรับคืนของร้านค้าเค้าก็จะถ่ายภาพดูว่าโอเคเหรอป่าวด้วยน่ะครับ) แต่ว่าเพราะมันไม่ auto focus เราก็ไมได้ใช้มันน่ะครับหรือว่าใช้มันก็ใข้ไม่ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยอะไร กลับมาประเด็นทีว่าผม auto focus แล้วผมก็เริ่มมองหาสิ่งที่จะถ่ายภาพเอาไว้ครับ เพราะผมก็รุ้ว่าผมมีกล้องติดตัวตลอดเวลาแล้วก็ใช้งานได้ง่ายและหวังผลของภาพในเรื่องความชัดเจนได้ และ .. สุดท้ายผมรู้ว่ามันเอามาเก็บเป็นไฟล์ในเครื่อง computer ได้ไม่ยากเลยน่ะครับ (มันทำตัวเหมือนกับเป็น USB Flash drive ได้น่ะครับเพราะว่าตอนที่เสียบไปที่เครื่องคอมมันจะถามว่า .. จะให้เครื่อง HTC ทำตัวเป็นอะไร เป็นแค่ Flash Drive เหรอ่ปาว ถ้าหากว่าเลือกเป็น Flash drive แล้วล่ะก็มันจะ tranfer ข้อมูลกันได้ง่ายๆเป็น format แบบตรงไปตรงมา และเร็วครับ) พอผมมองหาแล้วก็เริ่มสังเกต ผมสังเกตสิ่งเล็กๆน้อยได้ดีกว่าเดิมครับ ว่า ใบไม้มีร่วงนะ สีเหลืองอร่ามของต้นไม้ก็สวยดีนะ หรือว่าน้ำพุที่เห็นทุกวันเราก็สังเกตมันมากขึ้น แล้วก็ทำการบันทึกภาพครับ เพราะผมก็รู้ว่าผมอาจจะพิมพ์หรือเขียนอะไรเกี่ยวกับมันก็ได้เข้าสักวันครับผม

มันทำให้คุณมองแต่จอเล็กที่อยู่ในมือคุณ : ไม่ว่าจะเป็นโทรเข้าโทรออกรับสายยิง sms หรือ miss call เล่น internet ดูภาพแล้วก็แม้กระทั่งหาที่ต่างๆว่ามันอยู่ทีไหนเดินทางไปยังไง (ใช้ function Gps) ก็มองแค่ไอเจ้ามือถือหน้าจอเล็กๆนี่น่ะหละ เริ่มรู้สึกว่า เอ .. เราต้องมองอะไรที่มันไกลตัวออกไปด้วยน่ะครับ มันเหมือนจะขัดกับข้อตะกี้สักหน่อย แต่ว่ามันเป็นอย่างงั้นจริงๆนี่หน่า

มันทำให้คุณเริ่มรู้สึกว่า คุณเริ่มจำเป็นต้องใช้ GPRS : แต่ก่อนผมว่ามันไม่จำเป็นน่ะครับแต่ว่าเจ้าเค]] >

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com