Kindle ประเทศไทยซื้อได้แล้ว โหลด ebook โลดจาก Amazon Kindle DX Global

  ไม่น่าเชื่อ Kindle กำลังจะทำตลาดทั้งโลกแล้วตอนนี้เพราะว่าล่าสุดเข้าไปเห็นที่เว็ป mcot.net เริ่มมีคนบอกว่า Kindle กำลังจะเปิดตัวเพื่อให้คนทั่วโลกได้ใช้งานกัน ซึ่งแต่ก่อนมันจะกั้กเอาไว้แค่ประเทศ US ใช้งานได้เท่านั้น ความแตกต่างที่ว่านี้ ก็คือ "การที่เราสามารถโหลดหนังสือเข้า Kindle ได้จากทีไหนก็ได้ทีมีสัญญาณ GPSR/EDGE ครอบคลุมครับ"

Kindle ก็จะมีขายในประเทศไทยก็เป็นหนึ่งใน 100 ประเทศที่จะทำการโหลดหนังสือใดๆผ่าน Kindle จากอากาศกันเลยก็ว่าได้ครับ โชคดีอยู่เหมือนกันทำให้ผมอยากจะซื้อ Kindle ขึ้นมาทันทีทันใดเลยก็ว่าได้

หลายคงอาจจะสงสัยว่าแล้ว ทำไมไม่อ่านหนังสือบน computer หรือว่า print out ออกมาแล้วอ่านกันล่ะ ทำไมต้องเป็น Kindle ด้วย แล้วเป็น ebook reader ของยี่ห้ออื่นไม่ได้เหรอ แล้วๆๆ ..ทำไมไม่ซื้อมาเป็นหนังสือจริงๆเลยล่ะ ?

เอางี้ผมว่าผมมองปัญหาหรือคำถามออกมาเป็นข้อๆอย่างงี้ดีกว่าน่ะครับคือ

ทำไมไม่อ่านบน computer หรือว่า Notebook ล่ะนั่นโอ้วซื้อทำไมให้มันเปลืองเงินไปอีกเนี่ยะ?

แสดงว่าคุณไม่ค่อยได้อ่านหนังสือบน computer เท่าไหร่น่ะครับถ้าหากว่าคุณถามแบบนี้เพราะว่าถ้าคุณอ่านแล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีหลังจากที่อ่านได้ระยะเวลาหนึ่งก็คือ อาการเมื่อยตาที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะตาเรารับแสงจากจอกันตรงๆเลยครับ แม้ว่าคุณปรับแสงให้ต่ำแล้วก็ตาม มันก็จะทำให้ตาคุณไม่ค่อยสบายเท่าไหร่เพราะว่าแสงมันอ่อนเกินกว่าที่คุณจะอ่านได้สะดวก หรือว่าถ้าหากว่ามันเข้มหน่อย คุณก็จะอ่านได้ไม่นาน มันไม่มีอะไรดีไปกว่าแสดงสะท้อนจากภายนอกแล้วกระทบเข้าสู่ตาเราเหมือนกับการอ่านหนังสือแบบกระดาษน้ำตาล (เพื่อถนอมดวงตา) ยังไงอย่างงั้นน่ะครับ

Kindle เป็นอุปกรณ์ เพื่อเอาไว้อ่านหนังสือที่ทำให้ digital file ไม่ว่าจะเป็น pdf หรือว่าเป็น file ของ  Kindle เองที่ซื้อได้จาก Amazon นั้นอ่านแล้วเหมือนกับว่าเห็นเหมือนกับหนังสือจริง มันจะเหมือนมากน้อยแค่ไหนน่ะเหรอครับ ก็อาจจะอุปนัยแถลงความได้ประมาณว่า คุณเคยเห็น mock up ของมือถือเหรอป่าว(ที่มันเป็นมือถือปลอมให้เราจับลูบคลำโยนดูน้ำหนักที่ร้านมือถือน่ะครับ) ก็จะมีหน้าจอที่เป็นสติ้กเกอร์กระดาษประมาณนั้น ภาพที่ออกมาจากหน้าจอ Kindle มันก็จะเหมือนอะไรแบบนั้นน่ะหละครับ ไม่ได้ผิดแปลกแตกต่างออกไปเลย คุณจะอ่านไม่ได้ถ้าหากว่าคุณอยู่ในที่มืด หรือว่าแสดงไม่พอ หรือในทางกลับกันคุณจะอ่านหนังสือได้ถ้าหากว่าคุณอยู่ในโล่งแจ้ง (แดดไม่จัดเกินเพราะว่าถ้าหากแดดจัดเกินมันก็แรงเกินไปสำหรับการอ่านหนังสือเพื่อพักผ่อนแล้วน่ะครับ)

สำห
รับเรื่องเปลืองเงินนั้นคุณอาจจะไม่ get ภาพเท่าไหร่ถ้าหากว่าคุณเป็นพวกอ่านหนังสือเยอะๆสักหน่อยคุณจะรู้ว่า คุณอยากจะเอาหนังสือติดตัวไปด้วยทุกทีทุกทางไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ หรือว่าไปต่างจังหวัด เพราะมันก็จะมีเวลาสำหรับอ่านอะไรไม่ค้างคา ไม่มีเวลาอ่านในภาวะปกติ หรือว่าอ่านแล้วมันติดพันน่ะครับ มันจะเปลืองก็ต่อเมื่อคุณอ่านหนังสือน้อยกว่าจุดคุ้มทุนครับ มันไม่คุ้มทันทีเลยถ้าหากว่าไม่ใช่เป็นพวกอ่านหนังสือเยอะ แต่ว่าตอนนี้ผมยังไม่ได้ประมาณจุดคุ้มทุนให้เห็นๆกันว่า มันคุ้มเมื่อคุณซื้อหนังสือทั้งหมดกี่เล่มน่ะคัรบ ถ้าหากว่ามีโอกาสแล้วจะแอบคำนวณมาให้ดูกัน แต่ที่แน่ๆคือ พวกร้านหนังสือใหญ่ๆตอนนี้กำลังโดน Kindle แย่งลูกค้าไปครับ เพราะว่าพวกที่เป็น avid reader หรือพวกอ่านหนังสือหนักๆซื้อเป็นประจำ กลุ่มคนพวกนี้การซื้อหนังสือจริงลดหายไปกับตาเห็นจะได้ ก็ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับเค้าซื้อเป็น Kindle อ่านแทนยังไงล่ะครับ

ไม่ต้องคิดไปไกลมากมายน่ะครับ ถ้าหากว่าคุณเป็นพวกอ่านหนังสือภาษาปะกิตเป็นประจำ คุณจะไปร้านหนังสือได้แค่ไม่กี่ร้านในประเทศไทยเท่านั้น แล้วโอกาสที่คุณจะได้อ่านหนังสือที่คุณอยากจะอ่านมันก็แทบจะมีไม่มากเพราะว่าเค้าไม่ได้เอาหนังสือเยอะแยะมากมายอะไรมาตั้งเอาไว้ที่หน้าร้านเพื่อให้คุณเลือกซื้อ สิ่งที่คุณจะทำได้ก็คือ การสั่งซื้อผ่านเค้าอีกต่อหนึ่ง เพราะคุณเองก็ไม่ได้มี network (เพื่อนฝูง) เพื่อให้เค้าเหล่านั้นส่งหนังสือตัวเป็นๆมาหาคุณอีกต่อหนึ่งยังไงล่ะครับ ลองคิดดูหนังสือที่ผ่านการส่งทางกายภาพแบบนี้จาก America หรือที่ไหนก็สุดแล้วแต่จะต้องเสียค่าส่งเท่าไหร่ จะต้องรอนานเท่าไหร่ และจะต้องออกแรงเพื่อเดินเรื่องอีกไปเท่าไหร่ ? แล้วคุณคิดเหรอครับว่าการซื้อหนังสือที่หน้าร้านประเทศไทยแบบนี้เค้าจะขายคุณได้ในราคาที่ถูกเหมือนกับซื้อที่ประเทศนอก ก็ไม่อีก เค้าก็ต้องฟันกำไรคุณเยอะหน่อยกับการ stock หนังสือที่ไม่รู้ว่าจะมีคนซื้อมากน้อยแค่ไหนและยังต้องมาเสียค่าเช่าพื้นที่ห้างร้านอีก แล้วต้องมาจัดการเรื่องการส่งของ สั่งซื้ออีก เรียกได้ว่ามีโสหุ้ยที่ทำให้หนังสือหน้าร้านค้าโลกจริงที่คุณยืนอ่านอยู่นั้นมันจำเป็นต้องแพง และแพงกว่าที่ซื้อที่ประเทศอเมริกาอยู่หลายขุมยังไงล่ะครับ

ทำไมไม่อ่านเป็น Ebook Reader ธรรมดาด้วยล่ะ มันก็เป็น e-ink เหมือนกันน่าจะใช้แทนกันได้นี่หน่า ?

มันใช้แทนกันได้ก็ต่อเมื่อคุณอ่านพวก pdf file ครับคุณจะโหลดหนังสือกลางอากาศแบบที่ Kindle ทำอย่างนี้ไม่ได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรเหรอป่าวครับ ก็ไม่เชิงหรอกครับเพราะคุณจะหมดโอกาสการเข้าซื้อหนังสือจากร้านหนังสือ online Amazon ที่จะทำให้หนังสือปกติถูกลงเหลือ 9.99 USD หรือต่ำกว่า (หรือแพงกว่าก็แล้วแต่เค้าตั้งเอาไว้) แต่ว่าที่แน่ๆมันตำกว่าหนังสือจริงๆครับ ซึ่งหนังสือพวกนี้เยอะเล่มมากมายเลยน่ะครับ คุณจะหาอ่านเป็น pdf file ไม่ได้ซิด้วยซิ (อาการจะเหมือนกับ Kindle จะผูกขาดซะอย่างงั้นถ้าหากว่าคุณจะอ่านเป็น electronic book น่ะครับ) มันก็พูดยากน่ะครับว่าทำไมเค้าต้องทำกันแบบนี้ โหดร้ายกับคนทำเครื่อง ebook reader อื่นๆกันเหรอป่าว ก็ช่วยไม่ได้น่ะครับเพราะ Amazon เค้าเป็นจ้าวตลาดจริงๆน่ะหละ สำหรับการขายหนังสือที่สหรัฐ (และกำลังจะเป็นจ้าวตลาดการขายหนังสือภาษาต่างประเทศในประเทศไทยอีกด้

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • Kindle
 • Kindle thai
 • kindle thailand
 • amazon kindle
 • kindle ราคา
 • KindleThai
 • amazon kindle ราคา
 • Amazon Kindle Thailand
 • kindle dx
 • kindle ซื้อที่ไหน
21 total comments on this postSubmit yours
 1. อยากได้อย่างแรง มีตังค์ล่ะ โดนแน่นอน

 2. แหมราคามันก็ไม่เท่าไหร่หรอกนะครับ เก็บเงินสักพักหนึ่งก็ได้แล้วน่ะครับนั่น ..
  ^_^

  2010/1/12 Disqus <>

 3. อยากได้อย่างแรง มีตังค์ล่ะ โดนแน่นอน

 4. แหมราคามันก็ไม่เท่าไหร่หรอกนะครับ เก็บเงินสักพักหนึ่งก็ได้แล้วน่ะครับนั่น ..
  ^_^

  2010/1/12 Disqus <>

 5. ไครสนใจบอกได้จะนำเข้าทั้งสองรุ่นราคาคนอยากได้

 6. ไครสนใจบอกได้จะนำเข้าทั้งสองรุ่นราคาคนอยากได้

 7. อยากได้ๆๆ ถ้ารวม ภาษี แล้วมันจะราคาเท่าไร่ครับ

 8. ยังไม่แน่ใจเหมือนกันน่ะครับ เพราะว่าเพื่อนๆที่ซื้อไปเค้าก็ไม่ได้อยู่เมืองไทย
  อยู่สิงคโปร์มั่งอยู่ที่อื่นมั่งครับ แต่คิดว่าไมน่าจะมีเท่าไหร่หรอกมั้งครับ
  .. ^_^ แฮะๆ

  2010/2/18 Disqus <>

 9. อยากได้ๆๆ ถ้ารวม ภาษี แล้วมันจะราคาเท่าไร่ครับ

 10. ยังไม่แน่ใจเหมือนกันน่ะครับ เพราะว่าเพื่อนๆที่ซื้อไปเค้าก็ไม่ได้อยู่เมืองไทย
  อยู่สิงคโปร์มั่งอยู่ที่อื่นมั่งครับ แต่คิดว่าไมน่าจะมีเท่าไหร่หรอกมั้งครับ
  .. ^_^ แฮะๆ

  2010/2/18 Disqus <>

 11. น่าสนใจมากๆ เวลาอ่านหนังสือคงสบายขึ้นเยอะเลย

 12. สนใจใากครับ ว่าแต่สามารถอ่านภาษไทยได้มั้ยครับ ถ้าสามารรับส่ง อีเมลล์ ได้ก็จะดี

 13. สนใจอยากซื้อค่ะ ขอเบอร์ติดต่อกลับได้ไมค่ะ อยากถามหลายเรื่องค่ะ

  • ลองดู NOOK Wifi ไหมครับ
   อ่าน epub ได้
   จอ touch screen สีด้วย
   http://www.ebookforyou.biz

 14. ถ้าอยากอ่านผลงานทั้งหมดของวีรวัฒน์ กนกนุเคราะห์ the Prince of Scifi อาทิ เด็กหลอดแก้ว ซากดอกไม้ ด้ายสีม่วง หรือห่วงจำแลง และทั้งหมดของนักเขียนชื่อดังคนนี้ โหลดอ่านจาก amazon.com ได้แล้วทั้ง105 เรื่อง มีทั้งภาษาไทยและอังกฤษครับ ในหมวดของ Author Verawat Kanoknukroh ราคา เล่มละ 7.99 USD เท่านั้น หรือต้องการ แบบเป็นเล่มทุกเรื่องทั้งเก่าและใหม่ เปิดดูที่ http://www.luluvk.tk ครับ มีทุกเล่ม ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ http://www.verawat2010.tk
  http://facebook.com/vkanoknukroh ครับ TQ

 15. อยากได้มั่กๆ ต้นปีกะเอาล่ะ คิดไปคิดมาเดี๋ยวดู ipad 2 เปรียบเทียบก่อนดีกว่า

  • ipad ใช้งานอื่นๆได้กว้างมากกว่า kindle ครับ เพราะมันก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อสำหรับการอ่านหนังสือโดยตรงแต่ประการใดครับ เพราะ เยอะคนมักจะบอกผมว่า การอ่านบนหน้าจอเรืองแสงแบบนี้ อ่านนานไม่ไหว หรือในทางตรงกันข้ามการอ่านด้วยหน้าจอแบบเหมือน e-ink ที่ทำหน้าที่เป็นหน้ากระดาษอิเล็กทรอนิกส์ (เห็นแล้วจะเหมือนกับกระดาษเนื้อถนอมสายตาปกติ) จะอ่านได้ถึกกว่ายาวนานกว่ากันเป็นไหนต่อไหนครับ

   แน่นอนว่าอีกปัจจัยก็คือราคามันไม่เท่ากันนะครับ เทียบกันตรงๆไม่ได้นะคับ ต้องดูว่าวัตถุประสงค์ของการอ่าน reader นั้นๆ เพื่ออะไรเป็นหลักครับผม

 16. ผมมีอยู่เครื่องนึงแต่ไม่อ่านภาษาไทยเลยไม่ค่อยอยากเก็บไว้ใครสนใจติดต่อมาได้เลย0800499001สนนราคาตามสภาพรุ่นนะครบกันเอง

 17. มีอยู่2เครื่องนะครับอยากดูสภาพและราคาติดต่อได้0800499001ครับ

 18. อยากทราบว่าถ้าไม่ใช้บัตรเครดิตสามารถซื้อหนังสือโดยการโอนเงินผ่าน western union จะได้หรือเปล่าคะ เพราะไม่ต้องการเป็นหนี้บัตรเครดิต คือมืิเงินก็ซื้อไม่มีเงินก็ยังไม่ซื้อ และไม่ต้องการเสียรายเดือนของบัตรเครดิตด้วย แล้ว้ามีจะดาวน์โหลดหนังสือภาษาไทยได้บ้างหรือเปล่าคะ

  • คิดว่าไม่ได้น่ะครับสำหรับการโอนเงิน Western Union แนะนำว่า ก็ทำเป็น Credit card แบบจำลองของ Kbank ก็ได้ครับ คือว่ามันเหมือนกับเป็น credit card จริงแล้วเราก็มีการกำหนดวงเงินใช้จ่ายผ่านบัตร credit card จำลองนั้นได้ด้วย เช่น ผมก็กำหนดของผมเหมือนกัน คือ 1 หมื่นบาทไม่เกิน โดยเราไม่เป็นหนี้แน่นอนครับ เพราะถ้าหากว่าเราไม่มีเงินในบัญชีที่เราต่อเชื่อมกันเอาไว้ มันก็จะตัดเงินไม่ได้ และไม่มีการเป็นหนี้แต่ประการใดครับ ลองถามพนักงาน KBANK นะครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com