Kindle ประเทศไทยซื้อได้แล้ว โหลด ebook โลดจาก Amazon Kindle DX Global

  ไม่น่าเชื่อ Kindle กำลังจะทำตลาดทั้งโลกแล้วตอนนี้เพราะว่าล่าสุดเข้าไปเห็นที่เว็ป mcot.net เริ่มมีคนบอกว่า Kindle กำลังจะเปิดตัวเพื่อให้คนทั่วโลกได้ใช้งานกัน ซึ่งแต่ก่อนมันจะกั้กเอาไว้แค่ประเทศ US ใช้งานได้เท่านั้น ความแตกต่างที่ว่านี้ ก็คือ "การที่เราสามารถโหลดหนังสือเข้า Kindle ได้จากทีไหนก็ได้ทีมีสัญญาณ GPSR/EDGE ครอบคลุมครับ"

Kindle ก็จะมีขายในประเทศไทยก็เป็นหนึ่งใน 100 ประเทศที่จะทำการโหลดหนังสือใดๆผ่าน Kindle จากอากาศกันเลยก็ว่าได้ครับ โชคดีอยู่เหมือนกันทำให้ผมอยากจะซื้อ Kindle ขึ้นมาทันทีทันใดเลยก็ว่าได้

หลายคงอาจจะสงสัยว่าแล้ว ทำไมไม่อ่านหนังสือบน computer หรือว่า print out ออกมาแล้วอ่านกันล่ะ ทำไมต้องเป็น Kindle ด้วย แล้วเป็น ebook reader ของยี่ห้ออื่นไม่ได้เหรอ แล้วๆๆ ..ทำไมไม่ซื้อมาเป็นหนังสือจริงๆเลยล่ะ ?

เอางี้ผมว่าผมมองปัญหาหรือคำถามออกมาเป็นข้อๆอย่างงี้ดีกว่าน่ะครับคือ

ทำไมไม่อ่านบน computer หรือว่า Notebook ล่ะนั่นโอ้วซื้อทำไมให้มันเปลืองเงินไปอีกเนี่ยะ?

แสดงว่าคุณไม่ค่อยได้อ่านหนังสือบน computer เท่าไหร่น่ะครับถ้าหากว่าคุณถามแบบนี้เพราะว่าถ้าคุณอ่านแล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีหลังจากที่อ่านได้ระยะเวลาหนึ่งก็คือ อาการเมื่อยตาที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะตาเรารับแสงจากจอกันตรงๆเลยครับ แม้ว่าคุณปรับแสงให้ต่ำแล้วก็ตาม มันก็จะทำให้ตาคุณไม่ค่อยสบายเท่าไหร่เพราะว่าแสงมันอ่อนเกินกว่าที่คุณจะอ่านได้สะดวก หรือว่าถ้าหากว่ามันเข้มหน่อย คุณก็จะอ่านได้ไม่นาน มันไม่มีอะไรดีไปกว่าแสดงสะท้อนจากภายนอกแล้วกระทบเข้าสู่ตาเราเหมือนกับการอ่านหนังสือแบบกระดาษน้ำตาล (เพื่อถนอมดวงตา) ยังไงอย่างงั้นน่ะครับ

Kindle เป็นอุปกรณ์ เพื่อเอาไว้อ่านหนังสือที่ทำให้ digital file ไม่ว่าจะเป็น pdf หรือว่าเป็น file ของ  Kindle เองที่ซื้อได้จาก Amazon นั้นอ่านแล้วเหมือนกับว่าเห็นเหมือนกับหนังสือจริง มันจะเหมือนมากน้อยแค่ไหนน่ะเหรอครับ ก็อาจจะอุปนัยแถลงความได้ประมาณว่า คุณเคยเห็น mock up ของมือถือเหรอป่าว(ที่มันเป็นมือถือปลอมให้เราจับลูบคลำโยนดูน้ำหนักที่ร้านมือถือน่ะครับ) ก็จะมีหน้าจอที่เป็นสติ้กเกอร์กระดาษประมาณนั้น ภาพที่ออกมาจากหน้าจอ Kindle มันก็จะเหมือนอะไรแบบนั้นน่ะหละครับ ไม่ได้ผิดแปลกแตกต่างออกไปเลย คุณจะอ่านไม่ได้ถ้าหากว่าคุณอยู่ในที่มืด หรือว่าแสดงไม่พอ หรือในทางกลับกันคุณจะอ่านหนังสือได้ถ้าหากว่าคุณอยู่ในโล่งแจ้ง (แดดไม่จัดเกินเพราะว่าถ้าหากแดดจัดเกินมันก็แรงเกินไปสำหรับการอ่านหนังสือเพื่อพักผ่อนแล้วน่ะครับ)

สำห
รับเรื่องเปลืองเงินนั้นคุณอาจจะไม่ get ภาพเท่าไหร่ถ้าหากว่าคุณเป็นพวกอ่านหนังสือเยอะๆสักหน่อยคุณจะรู้ว่า คุณอยากจะเอาหนังสือติดตัวไปด้วยทุกทีทุกทางไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ หรือว่าไปต่างจังหวัด เพราะมันก็จะมีเวลาสำหรับอ่านอะไรไม่ค้างคา ไม่มีเวลาอ่านในภาวะปกติ หรือว่าอ่านแล้วมันติดพันน่ะครับ มันจะเปลืองก็ต่อเมื่อคุณอ่านหนังสือน้อยกว่าจุดคุ้มทุนครับ มันไม่คุ้มทันทีเลยถ้าหากว่าไม่ใช่เป็นพวกอ่านหนังสือเยอะ แต่ว่าตอนนี้ผมยังไม่ได้ประมาณจุดคุ้มทุนให้เห็นๆกันว่า มันคุ้มเมื่อคุณซื้อหนังสือทั้งหมดกี่เล่มน่ะคัรบ ถ้าหากว่ามีโอกาสแล้วจะแอบคำนวณมาให้ดูกัน แต่ที่แน่ๆคือ พวกร้านหนังสือใหญ่ๆตอนนี้กำลังโดน Kindle แย่งลูกค้าไปครับ เพราะว่าพวกที่เป็น avid reader หรือพวกอ่านหนังสือหนักๆซื้อเป็นประจำ กลุ่มคนพวกนี้การซื้อหนังสือจริงลดหายไปกับตาเห็นจะได้ ก็ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับเค้าซื้อเป็น Kindle อ่านแทนยังไงล่ะครับ

ไม่ต้องคิดไปไกลมากมายน่ะครับ ถ้าหากว่าคุณเป็นพวกอ่านหนังสือภาษาปะกิตเป็นประจำ คุณจะไปร้านหนังสือได้แค่ไม่กี่ร้านในประเทศไทยเท่านั้น แล้วโอกาสที่คุณจะได้อ่านหนังสือที่คุณอยากจะอ่านมันก็แทบจะมีไม่มากเพราะว่าเค้าไม่ได้เอาหนังสือเยอะแยะมากมายอะไรมาตั้งเอาไว้ที่หน้าร้านเพื่อให้คุณเลือกซื้อ สิ่งที่คุณจะทำได้ก็คือ การสั่งซื้อผ่านเค้าอีกต่อหนึ่ง เพราะคุณเองก็ไม่ได้มี network (เพื่อนฝูง) เพื่อให้เค้าเหล่านั้นส่งหนังสือตัวเป็นๆมาหาคุณอีกต่อหนึ่งยังไงล่ะครับ ลองคิดดูหนังสือที่ผ่านการส่งทางกายภาพแบบนี้จาก America หรือที่ไหนก็สุดแล้วแต่จะต้องเสียค่าส่งเท่าไหร่ จะต้องรอนานเท่าไหร่ และจะต้องออกแรงเพื่อเดินเรื่องอีกไปเท่าไหร่ ? แล้วคุณคิดเหรอครับว่าการซื้อหนังสือที่หน้าร้านประเทศไทยแบบนี้เค้าจะขายคุณได้ในราคาที่ถูกเหมือนกับซื้อที่ประเทศนอก ก็ไม่อีก เค้าก็ต้องฟันกำไรคุณเยอะหน่อยกับการ stock หนังสือที่ไม่รู้ว่าจะมีคนซื้อมากน้อยแค่ไหนและยังต้องมาเสียค่าเช่าพื้นที่ห้างร้านอีก แล้วต้องมาจัดการเรื่องการส่งของ สั่งซื้ออีก เรียกได้ว่ามีโสหุ้ยที่ทำให้หนังสือหน้าร้านค้าโลกจริงที่คุณยืนอ่านอยู่นั้นมันจำเป็นต้องแพง และแพงกว่าที่ซื้อที่ประเทศอเมริกาอยู่หลายขุมยังไงล่ะครับ

ทำไมไม่อ่านเป็น Ebook Reader ธรรมดาด้วยล่ะ มันก็เป็น e-ink เหมือนกันน่าจะใช้แทนกันได้นี่หน่า ?

มันใช้แทนกันได้ก็ต่อเมื่อคุณอ่านพวก pdf file ครับคุณจะโหลดหนังสือกลางอากาศแบบที่ Kindle ทำอย่างนี้ไม่ได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรเหรอป่าวครับ ก็ไม่เชิงหรอกครับเพราะคุณจะหมดโอกาสการเข้าซื้อหนังสือจากร้านหนังสือ online Amazon ที่จะทำให้หนังสือปกติถูกลงเหลือ 9.99 USD หรือต่ำกว่า (หรือแพงกว่าก็แล้วแต่เค้าตั้งเอาไว้) แต่ว่าที่แน่ๆมันตำกว่าหนังสือจริงๆครับ ซึ่งหนังสือพวกนี้เยอะเล่มมากมายเลยน่ะครับ คุณจะหาอ่านเป็น pdf file ไม่ได้ซิด้วยซิ (อาการจะเหมือนกับ Kindle จะผูกขาดซะอย่างงั้นถ้าหากว่าคุณจะอ่านเป็น electronic book น่ะครับ) มันก็พูดยากน่ะครับว่าทำไมเค้าต้องทำกันแบบนี้ โหดร้ายกับคนทำเครื่อง ebook reader อื่นๆกันเหรอป่าว ก็ช่วยไม่ได้น่ะครับเพราะ Amazon เค้าเป็นจ้าวตลาดจริงๆน่ะหละ สำหรับการขายหนังสือที่สหรัฐ (และกำลังจะเป็นจ้าวตลาดการขายหนังสือภาษาต่างประเทศในประเทศไทยอีกด้

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • Kindle
  • Kindle thai
  • kindle thailand
  • amazon kindle
  • kindle ราคา
  • KindleThai
  • amazon kindle ราคา
  • Amazon Kindle Thailand
  • kindle dx
  • kindle ซื้อที่ไหน
21 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com