จัดการ project ให้เรื่องมันเดินด้วย Project Management Online ClockingIt.com

ไม่นานมานี้มี request มาถามว่าอยากจะได้ software ใดเพื่อที่จะเอาไว้ใช้งาน เพื่อติดตามงานตามแผนงานที่ได้สั่งเอาไว้ได้ง่ายๆ ดูว่าใครทำอะไรเมื่อไหร่แล้วก็เสร็จแล้วหรือยัง ? ตอนแรกผมก็จะนึก software as service ของทาง 34Signal ที่เรียกว่า Basecamp ครับแต่ว่าพอเข้าไปดูแล้วก็พบว่าเดี๋ยวนี้เค้าคิดเงินเป็นรายหัวสำหรับการใช้งานครับ แต่ถ้าหากว่าจะใช้แค่ project เดียวก็มีให้ใช้ฟรีอยู่เหมือนเดิม แต่ก็อีกใครจะใช้งานแค่ project เดียวล่ะครับ มันเหมือนกับเป็นการลองซะมากกว่า แน่นอนพบเห็นราคาแบบนี้ผมก็เริ่มคำนวณแล้วก็ส่ายหัวบอกว่า "ไม่เอาดีกว่า" หาอะไรที่มันเป็นของฟรีใช้ดีกว่ามั้ย ตอน concept ของเว็ปนี้น่ะครับ

ผมก็ไปนั่งขุดๆคุ้ยๆเรื่องเก่าๆที่เคยดูๆว่า (ประมาณว่าเรื่องผมพยายามที่จะเอามาทำครั้งหนึ่ง เพื่อติดตามงานคนในองค์กรแต่ก็ทำไม่สำเร็จเพราะว่า คนอื่นๆไม่อยากเล่นด้วยเท่าไหร่ มันอยู่หน้าคอมซะเยอะน่ะครับ) สุดท้ายแล้วก็ไปเจอเว็ปของเก่าที่เคยใช้มาแล้วก็คือ "CLOCKINGIT.com" ครับ

Clockingit.com เป็นบริการฟรีโดยไม่คิดตังค์อะไรแอบแฝงอีกแล้ว (มีปุ่ม Donate ด้วยที่ด้านล่างของ website ถ้าหากว่าอยากสงเคราะห์ก็ซะหน่อยแล้วกันนะครับ) แล้วก็ถ้าหากว่าจะใช้ผ่าน internet ก็ไม่ต้องไปมี Host อะไรเป็นของตัวเอง เพราะข้อมูลต่างๆจะ Host เอาไว้ที่ Sever ของ Clockingit เองเลยน่ะครับ (แปลว่าไม่ต้องทำอะไรอีกแล้วให้เหนี่อยยังไงล่ะครับ)

การงานแบบ ClockingIt วัตถุประสงค์หลักจะเป็นการติดตามงานคนอื่น รวมทั้งตัวเอง โดยอาจจะ create ให้ลูกค้าเข้ามาดูได้ด้วยว่า งานที่ตัวลูกค้าได้สั่งเอาไว้ มีงานย่อยอะไรแล้ว ใครดำเนินการไปถึงไหนแล้วก็ได้เช่นกัน มันไม่ได้เอาไว้ดูกันเองเฉพาะกลุ่มทีมงานตัวเอง แต่ว่าจะให้หัวหน้าขั้นพระเจ้า (ก็คือลูกค้าน่ะหละ) มีโอกาสได้เข้ามาติดตามเห็นผลงานหรือการดำเนินการของทีมงานที่ว่าจ้างก็ได้เช่นเดียวกัน ก็แค่ create account ให้ลูกค้าไปแล้วก็ set ให้เค้า edit ไม่ได้เท่านั้นเองครับ เห็นอย่างเดียวก็พอจะได้ไม่ต้องวุ่นวายกะงานเรามากเกินครับ

Feature ที่ project management ตัวนี้มีก็คือ มันแสดงการติดตามงานเป็น Gantt Chart ได้ หรือว่ามันดูงานต่างๆและ due date ในรูปแบบของ calendar ก็ได้ดว้ย มันดูเป็นภาพรวมได้ไม่ยากน่ะครับสำหรับการแสดงผลทั้งสองแบบ ทั้งนี้ของย้ำว่า เป็นแบบ Online ทั้งหมดไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียวเพื่อที่จะใช้งาน Feature เหล่านี้ครับ

 

 

ลักษณะของงานที่เหมาะกับการใช้งาน Clockingit ก็คือ

– คุณไม่ได้ทำงานคนเดียว เพราะ ถ้าหากว่าคุณทำคนเดียวคุณไปใช้ Todo List ส่วนตัวของคุณเองก็ทำได้แล้วน่ะครับไม่ต้องมาลำบากใช้แบบ online ก็ยังได้
– นั้นก็แปลว่าคุณต้องทำงานเป็นทีมงาน (ทำงานแบบ collaborate กัน) เพื่อติดตาม assign งานหากันแล้วก็ดูว่างานมันเดินไปได้มากน้อยแค่ไหนแล้วแบบ online
– ทีมงานของคุณทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมดจะต้อง access internet ได้ทุกทีหรือเป็นส่วนใหญ่ของเวลาในการทำงาน ก็อีกน่ะครับ เพราะว่าระบบนี้มันอยู่ใน internet online ถ้าหากว่าอยู่บ้านแล้วไม่มี net แล้วก็จะ update task อะไรยังไงน่ะครับ
– ทีมงานของคุณต้องเป็นพวกอยู่หน้าคอมทั้งหมดตอนทำงาน เพราะถ้าหากว่าคุณจะทำการ tracking time ในการทำงานแต่ละ task ได้จริงๆ จะต้องมีการกดปุ่ม start / pause ในแต่ละ task เพื่อจับเวลา (เอาขนาดนั้นเลยน่ะครับ) เวลาในที่นี่ก็จะเป็นเวลา Operation time ของคนๆนั้นบนงานนั้นจริงๆได้น่ะครับ

ส่วนตัวแล้วผมอยากจะให้ทีมงานที่ผ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • project management online
  • gantt chart ตัวอย่าง
  • ตัวอย่าง gantt chart
  • online project management
  • gantt chart คือ
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com