Google Chorme : Browser อีกตัวที่เบาเหลือทนจริงๆ

 

สำหรับคนทีไม่ได้คิดว่าจะใช้ addons อะไรใน Firefox แล้วก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า Addons  มันคืออะไรกันเนี่ยะ แล้วก็ยังละเมอใช้ Internet Exploer กันอยู่ หรือว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลยที่กะผมพมิพ์มาได้สองบรรทัดแล้วเนี่ยะ ก็คิดว่าน่าจะหันไปใช้ Browser Google Chrome จะดีกว่าน่ะครับ เหตุผลหลักที่ผมแนะนำใช้ก็เพราะว่า

– คุณไม่ต้องการ add on อะไรมากมายอยู่แล้ว ตอนนี้ Google Chrome ไม่มี add on อะไรเลย ก็ว่าได้เพราะว่าน่าจะอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาหรือว่าเค้าไม่คิดว่าจะให้มีก็ไม่รู้เหมือนกันน่ะครับอันนี้แล้วแต่คนสร้างเค้าน่ะครับ
– Google Chrome จะโหลดโปรแกรมมาเร็วกว่า Browser ตัวอื่นๆมากๆ อันนี้ลองเองเห็นคาตาครับผม มันเร็วมากเมื่อทำการ laod พร้อมกันโหลดโปรแกรมอะไรอื่นตอนเปิดเครื่องน่ะครับ เพราะงั้นแล้วถ้าหากว่าคุณมีคอมพิวเตอร์เพื่อเอาไว้เล่น internet แล้วล่ะก็สิ่งแรกที่คุณจะเปิดก็คือ Browser ซึ่งแน่นอนว่า Chrome โหลดออกมาให้เราเล่นได้เร็วกว่าตัวอื่นเยอะครับ (เยอะกว่า Firefox ที่ใส่ addon เข้าไปเยอะๆแล้วครับ)
– เล่นเน็ตแบบรู้สึกได้ว่ามันเบาไม่หนักเครื่องแล้วก็เร็วกว่า Firefox ก็อย่างว่าล่ะครับ Firefox มีใส่นู้นใส่นี่เข้าไปเยอะแยะแล้ว น้ำหนักมันก็จะหนักๆหน่อย (รับรู้ได้เป็นความรู้สึกน่ะครับ) แต่ว่า Chrome มันลงอะไรเพิ่มไม่ได้ไปกว่านี้ (ณเวลานี้) ทำให้มันโหลด website โหลดตัวเองเบาๆ สบายๆเรียกอะไรมาก็เร็วทันตาเห็นดีน่ะครับดีเลย..
– เล่น Google Chrome ไม่ต้องคิดมาก เพราะว่าไม่มี add on อย่างว่าล่ะทำให้ไม่ต้องคิดมากเวลาเล่น internet ว่าจะต้องทำนู้นทำนี่ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบให้มีอะไรวุ่นวายเท่าไหร่ในการเล่น internet
– Google Chrome มันให้พื้นที่เนื้อหาที่เยอะเต็มตาดี เพราะว่า tab ด้านบนหรือว่าปุ่มอะไรมันไม่ได้มีเยอะแยะ ทำให้มีพื้นที่การแสดงผล website ที่มากกว่า ไม่ต้องซื้อจอใหญ่กว่าเดิมแต่ว่าก็อ่านเนื้อหาจาก website ได้มากกว่าเดิมน่ะครับ
ง่ายๆถ้าหากว่าคุณเป็นใช้ Firefox อยู่เหมือนกันกับผมแล้วอยากจะเล่นแบบวันเบาๆบ้างเพื่ออ่านนู้นอ่านนี่อะไรนิดๆหน่อยๆไม่ได้คิดจะ Bookmark จะดู update Twitter status หรือทำอ่ะไรพิศดารมากๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Firefox ก็ได้โหลด Google Chrome เล่นดูแล้วจะรู้ว่ามันเร็วกว่ากันแค่ไหนน่ะครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com