ทดสอบ Default Theme ของ WordPress 3.0

Twenty Ten Theme wordpress
ผมกำลังคิดว่าอยากจะหา Theme WordPress ใหม่มาใช้งานกับ rackmangerpro.com จากเมื่อก่อนดูอาการแล้ว มันจะโหลดช้ามาก แม้ว่าจะไม่ได้มีเนื้อหาที่เป็นภาพอะไรให้เห็นหรือให้โหลดมากมายที่หน้าแรกครับ มีช่วงนึงที่คนบอกใน internet กันหนาหูเอามากๆ ว่า วิธีการประเมินคิดที่จะให้ Google Bot เข้ามาเก็บเนื้อหา และ เข้ามาให้อันดับ website เพื่อให้ได้ PR ที่ดี มันจะมีการพิจารณาถึงความเร็วในการเปิดหน้า website ด้วย หลักการนี้ผมว่า  .. Google เค้าก็คิดอย่างงั้นมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้วอย่างไม่ต้องบอกกันให้จะๆก็ได้ ครับ ก็สังเกตดูซิครับว่าหน้าแรกของ Google มีอะไรกะเค้าซะที่ไหนกันล่ะครับ
นั้นแปลว่า ถ้าหากว่าคุณจะเลือก Theme สัก Theme เพื่อเอามาทำ Blog คุณก็อาจจะดูๆซะหน่อยว่าเมื่อ เอา Theme ครอบ WordPress ของคุณแล้วมันจะไม่ได้ทำให้หน้าแรกของคุณโหลดช้ามากนัก
นอกจากนี้เรื่องความช้าในการโหลดหน้าแรกอาจจะเป็นเรื่องของการใช้ Plug in ที่ใส่เข้าไปเยอะๆ แต่ก็ไม่ได้ใช้มันเท่าไหร่ครับ ผมสังเกตว่าตอนนี้ผมทำการทดสอบ Theme ใหม่ เป็น Default ของ WordPress verion 3.0+ ขึ้นไป มันจะไม่มีอะไรเลย หรือ แทบไม่มีอะไรเลย มีแค่ภาพ Header ด้านบนเท่านั้นเองนอกนั้นก็จะเป็นเนื้อหาของเราแล้วทั้งหมดครับ Column เป็นแบบ Two Column ครับที่ใส่ Widget เข้าไปได้ (แต่ผมก็ไม่ได้เอาอะไรไปใส่เพิ่มน่ะครับ) เพื่อดูอาการว่ามันจะโหลดเร็วกี่มากน้อย
สรุปผลคือ เพราะผมไม่ได้มี install Plug in อะไรเลย (เรียกว่าล้างบาง) แล้วก็ใช้ Default Theme WordPress ที่ชื่อ “Twenty Ten” มันก็เร็วดีครับ
เอาเป็นแค่อยากจะย้ำไว้เฉยๆว่า ตอนที่เลือก Theme พยายามเลือกอันที่คาดว่าจะโหลดได้เร็ว เพราะ ความเร็วเป็นประเด็น Google สนใจเพื่อจัดอันดับให้กับ webpage หรือ web Blog ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ก็แล้วกันครับ
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com