นกๆคืออะไรแล้วทำไมอยากจะให้ใช้กัน? ชอบถามกันจังครับพิมพ์เก็บไว้เลยดีกว่า

นกๆมันมี concept สำหรับคนที่อยากจะบอกคนอื่นว่าตัวเองทำอะไรอยู่ตอนนี้ ! อย่าคิดว่าแล้วจะบอกทำไมกัน คนแบบนี้มันมีด้วยเหรอครับอยากจะบอกอะไรต่อมิอะไรให้กับคนอื่นรู้ ผมเป็นคนแบบนั้นน่ะครับ คนที่ผมอยากจะบอกก็แค่ว่าคนที่อยากรู้ว่าผมคิดอะไรทำอะไรก็เท่านั้น นั่นก็แปลว่าคนที่อยากจะ update ผมนั่นน่ะหละครับ concept ก็มีเท่านี้แต่ว่า ที่ผมอยากจะแนะนำคนอื่นๆให้ได้ใช้อาจจะไม่ต้องคิดเหมือนกับผมก็ได้เพราะ มันมีประโยชน์อื่นๆ ที่พอจะหาจาก website นี้ได้ครับผม

นกๆทำให้คุณส่ง sms Free ในไทย

แค่ประเด็นนี้ผมก็เลยอยากแนะนำเว็ปนี้ให้กับคนไทยใช้งานกันแล้วน่ะครับเพราะ ผมเป็นคนที่หาตลอดว่าเราจะส่ง sms ให้กันฟรีๆได้ยังไงเพราะผมเป็นคนที่อยากจะบอกคนอื่นว่า เอ .. ตอนนี้ผมทำอะไรอยู่ แล้วก็จริงๆแล้วผมอยากรู้ด้วยเหมือนกันว่า คนอื่นที่ผมสนใจตอนนี้เค้าทำอะไรอยู่นะเช่นเดียวกัน  การที่ นกๆ ส่ง sms ได้ฟรีทำให้เราสามารถที่จะ update ข้อมูลกันแล้วก็ส่งผ่านระบบของ นกๆ ไปหาคนที่อยากจะรับรู้ครับ

ที่แน่ๆการส่ง sms Free ด้วยนกๆนั้นทำได้ไม่ยากครับ เริ่มจาก สมัครนกๆซะ แล้วก็ไปที่ ตั้งค่า > การติดต่อ > แล้วก็พิมพ์เบอร์มือถือเราเข้าไปครับ แล้วก็ระบบจะมีการส่งรหัสมาอีกครั้ง แล้ว เราก็ส่งรหัสนั้นไปยังเบอร์ที่กำหนดเพื่อเป็นการยันครับว่า นี่มือถือหรือเบอร์ของเราจริงๆ

สมัครเสร็จ ณ เวลานี้จะมีตัวเราอยู่คนเดียวในโลกครับ ไม่มีคนอื่นก็จะส่งไปหาคนอื่นไมได้และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าาทำไมต้องทำการ promote website นกๆให้กับเพื่อนๆ เพื่อที่เราก็จะได้ส่ง sms free ยังไงล่ะครับ เงื่อนไขที่จะส่ง sms free หากันได้ก็คือว่า ถ้าหากว่าคุณติดตามเค้า แล้วเค้าก็ติดตามคุณกลับมา นั่นน่ะหละ ถึงจะเรียกระดับความสัมพันธ์ว่าเป็นเพื่อนกัน ทำให้สามารถส่ง "ข้อความตรง" หากันได้ เพราะฉะนั้นเริ่มจากผมก่อนก็ได้น่ะครับ

เมื่อสมัครแล้วกด ค้นหา แล้วก็พิมพ์ชือ่ผมเข้าไปครับ "rackmanager" แล้วก็ กด ติดตาม ครับ เท่านั้น เมื่อผมพิมพ์อะไรออกไปแล้ว user ของคุณๆก็จะเห็นเนื้อความของผมครับว่าผมพิมพ์ว่าอะไร แต่ว่าถ้าหากว่าอยากจะรับข้อความเหล่านั้นผ่านทาง sms เลยก็ได้ก็คือให้กดติดตามตอนนั้นจะมีถามด้วยเหมือนกันว่าจะ update ผ่าน device หรือมือถือหรือไม่ ถ้าหากว่า yes แล้วล่ะก็เนื้อความที่ผมเพิ่งจะ update จะพุ่งปี้ดๆไปยังมือถือทันทีก็เหมือนกะระบบข่าวที่เราๆท่านๆใช้กันอยู่จ่ายเงินกันเดือนละ 29 บาทน่ะหละครับ เค้ามีอะไรมันก็ post แล้วก็เข้ามือถือเหมือนกันยังไงอย่างงั้นแต่ว่านี่ก็ถือเป็นข่าวเฉพาะกลุ่มหรือเฉพาะคนก็ว่าได้ครับผม

กรณีที่ว่านี้ผมแนะนำว่าให้ดูพฤติกรรม update ของคนที่ติดตามด้วยครับเพราะหากว่าเค้าเป็นพวกที่พิมพ์อะไรนิดหน่อยก็มาพิมพ์ในนี้และ เช่นอยากคุยกะคนนู้นคนนี้ มันก็จะมาขึ้นมือถือเรา ทำให้ limit การรับ sms ของเราหมดไปได้ครับ เพราะมันมี "limit ในการรับ sms ครับ! " คือ มีแค่ 250 sms ต่อเดือนเท่านั้นหรือประมาณ  8 sms ต่อวัน (แหม ฟังแบบนี้มันก็น้อยเอาการอยู่น่ะครับ) เพราะหากว่ามันหมดเมื่อไหร่ เราก็ไม่สามารถทีจะรับข้อความจากใครได้ต่อไปสำหรับเดือนนั้นน่ะครับ เพราะฉะนั้นหากว่าจะติดตามใครแบบ device update แล้วคนๆนั้นต้องไม่บ้าคลั่ง update Nok ๆ ตลอดวันน่ะครับ ไม่งั้นหมดแน่ๆ

แล้วอะไรคือข้อความตรงกันละเนี่ยะ ?

ตะกี้ผมจะมีใช้คือว่า "ข้อความตรง" มันก็คือ ข้อความที่พิมพ์ไปหาเฉพาะคนเท่านั้นครับ และจริงๆแล้วเราส่งข้อความตรงไปหาใครก็ได้ที่เราติดตามแล้ว แต่ว่าคนๆนั้นจะไ

ด้รับผ่านหน้าเว็้ปหรือ email หรือว่า cellphone เลยก็สุดแล้วแต่ว่านที่ปลายทางนั้นเค้าจะตั้งค่าเอาไว้ครับ แต่ว่าที่แน่ๆหากว่าคนๆนั้นจะ logo ของมือถือปะเอาไว้แล้ว นั่นก็แปลว่า "ข้อความตรง" นั่นมันจะไปทีมือถอืครับ(หากว่าา limit ไม่ได้หมดไปซะก่อนน่ะครับ)

แล้วอย่างงั้นอาจจะสงสัยว่าถ้าหากว่าพิมพ์ text ไปเฉยๆเพื่อบอกว่าทำอะไรอยู่แล้วมันจะไปอยู่ที่ไหน ถ้าหากวาเป็นระบบ "Twitter" เค้าจะเรียกว่ามันจะไปอยู่ public timeline หรือไปแสดงไว้เป็นสาธารณะ ซึ่งหากว่าไม่ต้องการให้ไปสาธารณะ (หรือต้องการแค่ว่าคนที่จะได้เห็นข้อความเป็นพวกที่ติดตามเราเท่านั้นแล้วเราอนุญาตแล้วล่ะก็) เราสามารถที่จะ lock ได้ครับ โดยการไปที่ ตั้งค่า > บัญชีผู้ใช้ > แล้วก็กด checkbox ป้องกันการ update ของฉัน เท่านั้นเองครับ
แต่ว่าผมไม่แนะนำเท่าไหร่เพราะวาคนอืนไม่เห็นเราน่ะหละ เพราะถ้าอยากจะมีเพื่อนใหม่ๆ ก็ปล่อยให้คนอื่นเค้าเห็นหรอกครับแล้วก็ตระหนักเอาไว้ในใจว่าเนื้อความที่ปล่อยไปมันต้องสาธารณะเห็นได้ แหมก็แค่ text 140 ตัวอักษรเองน่ะครับ ว่าเหรอป่าวอ่ะครับ

ก่อนปิด Post นี้ผมอยากจะบอกอะไรอีกหน่อยน่ะครับ ก็คือว่า แท้ที่จริงแล้วระบบของ นกๆ ไม่ได้แตกต่างอะไรกับ "Twitter" สักเท่าไหร่เลย เพียงแต่ประเด็นทีสำคัญก็คือ สังคม นกๆจะเป็นเฉพาะคนไทยเท่านั้น แล้วก็ที่สำคัญมากๆอีกอย่างก็คือการ update ผ่านโทรศัพท์ หรือส่ง sms ในประเทศไทย (แน่นอนว่าของ Twitter หากว่าลองใส่เบอร์ไทยแล้วมันจะบอกกลับว่า Twitter ไม่รองรับเบอร์ประเทศไทยครับ) ทำให้นกๆถึงเป็นบริการที่แนะนำกันในกลุ่มคนไทย แต่ถ้าอยากจะรับรู้ความเป้น inter แล้วแนะนำใช้ Twitter ด้วยอีกสักตัวแล้วกันนะครับ มันจะมีของเล่นให้เล่นเยอะกว่ามากๆ โดยเฉพาะเรื่องการตลาด การค้นหา keyword การโฆษณาระดับ inter ซึ่งของไทยแล้วเราไม่ได้ใช้งานกับซะขนาดนั้นครับ เพราะ ระบบของ nokๆ จะยังค้นหาอะไรไม่ได้ทั้งนั้น แล้วก็ไม่ว่าจะเป็นทีไหนก็แล้วแต่การค้นหาด้วยภาษาไทยนั้นหากพิมพ์ติดๆกันเหมือนกับที่ผมพิมพ์มันจะแยกไม่ออกว่าอันนี้คือหนึ่งคำแล้วก็การค้นหาก็จะข้ามไปเลยครับ ไม่ฉลาดเหมือนกับ Google น่ะครับ แต่ที่อยากให้สมัคร Twitter เอาไว้ด้วยไว้มีโอกาสแล้วผมจะเล่าให้ฟังว่า ทำไม!?ต่อไปแล้วกันนะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • นก แปลว่า
  • นก แปลว่าอะไร
  • นกแปลว่า
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com