แนะนำ Windows Live Writer ในการ update Blog (สะดวกกว่าเดิมเย้อะเลย)

จริงๆผมก็ไม่เคยเปิดโปรแกรมมันออกมาหรอกนะครับเจ้า Windows Live Writer  ตอนแรกมันจะมากับตอนที่เราโหลด Window Live Messenger แต่ว่าก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมันหรอก มันให้โหลด ก็โหลดเท่านั้นเอง ไม่ยักกะรู้ว่า msn ก็ทำอะไรออกมาให้คนอื่นเค้าใช้งานได้ฟรีๆเหมือนกันครับ ปกติแล้วหากว่าเราจะทำการ update blog post ซักอันก็ต้องเข้าไปที่หน้า manage ผ่านทาง Firefox (web browser) แล้วก็ต้องกดๆเข้ารหัส ผ่านหน้าต่างหลายหน้ากว่าจะได้เริ่มเขียนกัน อีกอย่าง ช่องที่เขียนก็เล็กๆ เหมือนกับการ compose mail ใหม่นั่นล่ะครับ ไม่สุนทรีย์มากนัก ซึ่งถ้าถามผมว่าปกติผมทำยังไง ผมก็ไม่ได้เข้าไปเขียนที่ Backoffice ของ wordpress อะไรอยู่แล้วล่ะครับ ผมก็แค่เปิด notepad แล้วก็พิมพ์ พิมพ์เสร็จก็ copy ไว้แล้วเปิด Firefox มาเข้าไปที่ write new post แล้วก็ paste เนื้อความใหม่ที่เราเขียนไว้เอาน่ะครับ ก็เร็วดีเหมือนกัน แต่ว่าพอแบบนี้ พวก Link ก็ต่างๆก็ต้องมาทำทีหลังอยู่ดี เอาเป็นว่า ช่างวิธีเก่าๆมันเถอะครับ เพราะว่าตอนไปผมก็จะใช้ Windows Live Writer แทนแล้วล่ะ ..

แล้วมันดียังไง? ที่เห็นๆตอนนี้ก็คือว่า มันแสดงผลได้เหมือนกับที่แสดงที่หน้าเว็ปเลย ตอนที่เราพิมพ์เนื้อความไปนี่นะหละ เอ.. What you see is what you get.(WYSIWYG) เป็นตัวย่อที่คนอื่นเค้าชอบใช้กันน่ะครับ ที่ดีเห็นๆอีกอย่างก็คือ มันไม่ต้องไปบีบๆทำกับหน้าต่างเล็กๆที่หน้าเว็ปครับ นอกเหนือไปจากนั้นก็คือ มันทำงานเหมือนกับ word processing ทั่วๆไป คือกด ปุ่ม short cut ตัวหนา เอียงบาง ย่อไซท์ตัวอักษร อะไรได้เหมือนกันเป้ะ .. ใช้งานสะดวกมากๆครับ

มองไปที่ด้านขวาก็จะมี "add a plug-in…" ให้กดเพื่อเอา plug in ต่างๆนานามาใช้งานได้แต่ว่า .. สำหรับตอนนี้ผมก็โหลดมาบางตัวแล้วแต่ว่ายังไม่ได้ลองใช้อะไร ก็มันก็น่าจะมีประโยชน์ครับ หากว่าผมใช้แล้วผมจะเอามาพิมพ์บอกในนี้อีกทีแล้วกันนะครับ

โดดไปโหลดมาลองใช้กันเลยดีกว่าครับผม

2 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com