เรื่องง่ายๆที่ต้องระวังและเรื่องที่พึงกระทำถ้าคุณมีร้าน offline และมี website Online

ถ้าหากว่าคุณมีหน้าร้านค้าจริงๆ แล้วอยากจะทำการ promote ผ่านหน้า web online แล้วล่ะก็สิ่งที่จะต้องระวังที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงนั้นมีอยู่เยอะประการครับ ทีนี้ผมจะทำการสรุปเอาไว้เป็นประเด็นๆเลยดีกว่าว่า ถ้าหากว่าอยากจะทำนั้น คุณจะต้องระวังเรื่องอะไรกันมั่ง หรือ มีเรื่องอะไรที่น่าทำมั่งมั้ยน้อ .. อ่านได้จากบทความนี้เลยอ่ะครับ

Domain name ไม่ได้สื่อถึงร้านของคุณ

เช่นถ้าหากว่าคุณชื่อร้านกิ้กกู่คุณก็ต้องหา Domain name อะไรที่เกี่ยวข้องครับ เพื่อสื่อสารให้คนที่หลงเข้ามาที่หน้าร้านของคุณนั้น รู้แน่ชัดว่าเข้าถูกร้าน และ มันมีความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันกับร้านค้าโลกจริงของคุณครับ ไม่ใช่ว่าชือ่ domain name อย่างนึงแล้ว ชื่อหน้าร้านโลกจริงของคุณเป็นอีกชื่อนึงไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้อง หรือเหมือนกันแม้แต่น้อยก็จะทำให้เกิดความสับสนได้งวยงงได้น่ะครับ ความคิดนี้แม้ว่าจะเป็นความคิดพื้นฐาน แต่ก็มีคนงงๆ ตั้งมันคนละแบบแล้วน่ะครับ แอบเห็นพวกผู้ประกอบการบางคนทำอย่างงั้นน่ะครับ แปลกดีไม่เข้าใจเหมือนกันว่าละเมอหรือว่าไม่ระวังกันแน่ ?  แล้วก้ไม่แนะนำ ชื่อร้านแล้วต่อคำหน้าด้วย The หรือ Siteตามหลังน่ะครับ เพราะมันทำให้ดูเว็ปเป็นเว็ปรองๆกว่าเว็ปที่ไม่มีคำเหล่านั้นครับ ถ้าหากว่าเป็นไปได้ แนะนำในทางกลับกันคือว่าให้เลือก Domain name เสียก่อนแล้ว ค่อยตั้งชื่อร้านจะดีกว่าครับ 

1273063625_ktip TIP : ถ้าหากว่า domain name ของคุณมีเจ้าของแล้ว ไม่ว่าจะเป็น dot com หรือว่า dot net แนะนำว่าถ้าลูกค้าคุณเป็นคนไทยและคุณเป็นคนไทยแล้ว จะมีอีกทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อยก็คือ การใช้ สกุล ดอทไอเอ็นดอททีเอชครับผม (.in.th) มันจะอ่านได้ อินไทย หรือสื่อความได้ว่า มันอยู่ในประเทศไทยน่ะครับ เพราะว่า ถ้าอยากจะใช้ dot นี้คุณต้องเป็นคนไทยเท่านั้นน่ะครับ

Theme ของเว็ปไซท์ ควรเป็นอารมณ์เดียวกับร้านค้าจริง

Theme website มันก็จะเป็นเหมือนกับหน้ากากหรือกรอบ ความรู้สึกของร้านค้าครับ ถ้าหากว่าเราทำการตกแต่งร้านค้าแบบหนึ่งแล้วเราออกแบบ website อีกแบบหนึ่ง มันก็จะทำให้คนที่เข้ามาที่ร้าน แล้วไปดูเว็ป หรือว่าดูเว็ปแล้วไปที่ร้านจะให้อารมณ์ขาดตอนยังกะเป็นคนละร้านกันอย่างงั้น (อาจจะอาการเหมือนกับ domain name เมื่อสักครู่นี้น่ะครับ ) เช่น ถ้าหากว่าร้านคุณหวานซะเหลือเกิน แล้วปรากฏว่า ร้านค้าจริงของคุณออกมาดูเป็นแบบขายส่งสุดๆ ไม่ได้หวานเหมือนกะในเว็ป ผมว่ามันก็แปลกๆอยู่ เหตุการณ์นี้จะทำให้คนที่มาเจอเราทาง website แล้วเดินทีไปร้านหลุดอารมณ์ไปได้น่ะครับ

1273063625_ktip TIP :  แท้ที่จริงแล้วเรื่องนี้ไม่ยากเย็นอะไรถ้าหากว่าอยากจะทำให้ Theme ร้านและ Theme online website ให้เหมือนกันก็แค่ใช้ Logo โทนสี และ คนวาดภาพ Graphic คนเดียวกันทั้งหมด หรือ ใช้ Graphic ชุดเดียวกันในการทำ Theme online ครับ เท่านั้นเองครับ

การเดินทางมาและแผนที่จะมาร้านต้องมาได้จริง

ตอนแรกผมคิดว่าแผนที่ Google maps จะช่วยเราได้ แต่แท

4 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com