แนะนำ Google Chrome Extension ที่ทำให้คุณใช้งาน internet ได้ไวขึ้นกว่าเดิม

Google-chrome

คำเตือน : เนื้อความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ Google Chrome เท่านั้น เพราะงั้นแล้วถ้าหากว่าคุณไม่ใช้ก็จงอย่าอ่านหรือถ้าหากว่าอยากใช้ก็ไป download มาใช้งานดูก่อนได้จากที่นี่ก่อนเลยน่ะครับ

ผมเป็นคนที่ใช้ Google Chrome เป็น Browser หลักในการใช้งาน internet ครับ แล้วก็ใช้มากได้นานมากกว่า 1 ปีแล้ว ผ่านการทดสอบทอลอง Extension มาก็มาก แต่ว่าสุดท้ายก็จะมา Google Chrome Extension ที่ผมใช้งานอยู่จริงๆแค่ไม่ถึง 20 ตัวน่ะครับ เรียกได้ว่า เป็น MUST HAVE Google Chrome Extension กันเลยก็ว่าได้ เมื่อผมไปใช้ internet เครื่องไหนที่เป็นเครื่องส่วนตัวหรือเครื่องที่ผมจำเป็นต้องใช้เป็นระยะเวลานานๆแล้วผมจะโหลด extension หรือ add on พวกนี้มาใช้กับ Chrome อยู่ทุกครั้งทุกเครื่องไป เหมือนว่าขาดไม่ได้น่ะครับ ถ้าหากว่าขาดอันใดอันหนึ่งไป มันก็จะรู้สึกเหมือนไม่ครบ แหว่ง หรือทำอะไรก็ไม่สะดวกเหมือนกับเครื่องที่เราใช้อยู่ประจำน่ะครับ ยังไงซะ วันนี้ผมก็อยากจะแนะนำ Extension เหล่านี้ให้กับเพื่อนๆ หรือคนที่ติดตามผ่านเนื้อความของผมเอาไว้สักหน่อย เผื่อว่า ตัวไหนจะได้เป็นประโยชน์กับการใช้งาน internet ให้ไวตาม concept ของเว็ป rackmanagerpro.com แห่งนี้น่ะครับ

Extension พวกนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ผมใช้ชีวิตอยู่กับเลยก็ว่าได้ โดยผมจะมี life style ในการใช้งาน internet เหมือนกับคนส่วนใหญ่ที่เป็น Geek สักหน่อย คือ จะใช้ Google product เกือบทุกวันเลยก็ว่าได้และ rely ชีวิต working life และ personal life กับ product และ service Google เสียทั้งหมดครับ และจะเป็นพวกที่จะค่อยดูว่า เว็ปคนอื่นทำด้วย CMS อะไร มี Page Rank อะไรเท่าไหร่เพื่อดูว่า เว้ปที่เราเข้าไปนั้นเป็นเว้ปที่ดีหรือไม่ หรือว่าเป็นเว็ปเกิดใหม่ ทำให้เหมือนกับว่าเราเห็นข้อมูล website เหล่านั้นได้เยอะกว่าเดิม เพื่อเอามาเป็นแบบอย่างสำหรับการ promote website ของบริษัท หรือ ของส่วนตัวได้ด้วยเช่นเดียวกันน่ะครับ การใช้งาน Extension ตาม List ที่ผมมีอยู่นี้ทั้งหมดก็เพื่อความเร็วในการใช้งานแบบ User ปกติที่สนใจการใช้ CMS และออกแนวเป็น Blogger เพิ่มเติมก็เท่านั้นน่ะครับ เพราะงั้นแล้ว คุณอาจจะเลือก Extension ที่เหมาะกับการใช้งาน internet ของแต่ละคนไปน่ะครับ แต่ว่าสำหรับตัวที่ผมแนะนำอย่างแรง (ก็จะมีพิมพ์ไว้ว่าแนะนำน่ะครับ) ก็จะเป็นตัวที่แม้ว่าคุณจะเป็น user ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอะไรผมก็อยากจะให้ลงอยู่ดีน่ะครับ แล้วก็เหมือนเดิมผมก็จะพูดเกือบทุกคนทุกครั้งไปน่ะครับว่า ถ้าหากว่าคุณอยากจะมี productive ในการใช้งาน internet เพือ่การทำงานแล้วล่ะก็ การใช้ Gmail และ Google service อื่นๆจะเป็นตัวช่วยคุณได้มาก เพราะงั้นแล้วถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้หันมาใช้ Gmail หรือ Google account (ผ่าน gmail) แล้วล่ะก็ผมแนะนำเป็นอย่างยิ้งแล้วคุณจะรู้ได้ว่า มันดียังไง และ มันทำให้ชีวิตการทำงานคุณสะดวกในกาติดต่อกับคนอื่นได้มากน้อยแค่ไหนกันน่ะครับ

งั้นเรามาเริ่มอธิบาย Google Chrome Extension เป็นรายตัวที่ผม install อยู่และใช้งานประจำตามต่อไปนี้ !

Chrome Currency Converter

เป็น extension ที่ผม install เพื่อดูตัวเลขเงินในสกุลเงินอื่นๆใดๆให้แสดงเป็นเงินบาทครับ เพราะ เราจะได้รู้ว่าสินค้าหรือบริการที่เราจะซื้อนั้น ถ้าหากว่าเป็นเงินบาทแล้วมันจะราคาสักเท่าไหร่ ตัวเลขการ convert ค่าเงินนั้นจะเป็นแบบ real time ครับ ทำให้เราไม่ต้องเอาเครื่องคิดเลขมากดแต่อย่างใด สะดวกมากๆเวลาจะซื้ออะไรผ่านทางหน้าเว็ปครับ นอกจากนี้มันมีประโยชน์สำหรับผม ก็คือ รายได้ที่เป็นหน่วย USD ผมก็จะเห็นเป็นตัวเลขบาทอยู่ข้างๆด้วยกันครับ การมองค่าเงินเป็นหน่วยบาทจะทำให้เรารับรู้ว่ามันมากหรือน้อยได้ดีกว่าเห็นเป็นหน่วยอื่นๆครับเพราะเราก็คุ้นชินกับการ "ใช้เงิน" เป็นหน่วยบาทอยู่แล้วยังไงล่ะครับ

Chrome Flags

extension ตัวนี้จะแสดง Logo ธงของประเทศที่ Hosting ของ website นั้นๆมีพื้นที่อยู่ครับ เช่น เว็ปผมแม้ว่าจะมีเนื้อหาสำหรับคนไทยแล้ว แต่ก็ทำการใช้บริการของ Hosting ต่างประเทศ (อันเนื่องมาจากความสะดวกอื่นๆที่ Hosting นั้นๆมีให้น่ะครับ) แล้วถ้าหากว่าผมเข้าเว็ปคนอื่น อย่างน้อยผมก็อยากรู้ว่า website นั้นๆ Host อยู่ที่ประเทศอะไร เพราะ แนวโน้มคือ เว็ปนั้นเป็นสัญชาติอะไร ก็จะมีการเช่า Host ที่ประเทศนั้นๆครับเพราะจะติดต่อกันหรือดูแลกันได้สะดวกกว่า ถ้าหากว่าเราเป็นคนไทยเราก็จะมีแนวโน้มว่า เราจะเช่า host ไทยยังไงอย่างงั้นน่ะครับ ผมเอาไว้ดูเว็ปคนอื่นเสียมากครับ ไม่ว่าจะเป็นเว็ปคู่แข่ง หรือ เว็ปที่ค้นหาผ่านทาง Google เพื่อว่ามันน่าเชือถือหรือไม่อีกด้วยน่ะครับ

Chrome Sniffer

Google Chrome extension ตัวนี้บอกเราว่า เว็ปไซท์ที่มันแสดงอยู่นั้นผ่านทาง Browser Chrome ใช้เป็น CMS ตัวไหน เช่น มันก็จะบอกว่า เว็ปนี้ใช้ WordPress ทำ หรือว่าเว็ปนี้ใช้เป็น Joombla ทำ รู้แล้วได้อะไรเหรอครับ เราก็จะบอกได้ว่า ความสามารถของ CMS เหล่านั้นสร้างเว็ปออกมาได้ขนาดนี้ ถ้าหากว่าเรารู้ว่าเป็น WordPress ผมก็จะดูว่าคน Design Theme นั้นเป็นใคร หรือว่า ดูว่าคนอื่นส่วนใหญ่ใน CMS ตัวไหน หรือแม้แต่องค์กรขนาดใหญ่เค้าเลือกที่จะใช้ CMS ตัวไหนเพื่อมาใช้กับ เว็ป official ของบริษัทเค้าเหล่านั้นได้น่ะครับ

Docs PDF/PowerPoint Viewer (by Google)

ถ้าหากว่าเราเจอ file ประเภท PDF หรือ POWERPOINT เมื่อกด link เพื่อดูเนื้อหาเหล่านั้นถ้าหากว่าเราไม่ได้ส่ง extension ตัวนี้เอาไว้มันก็จะทำการโหลดเก็บในเครื่องแล้ว เราค่อยมาเปิดดู ซึ่งเป็นการเสียเวลามากน่ะครับ เมื่อเทียบกับที่ว่าเราลง extension ตัวนี้ไปแล้ว กด Link ที่เป็น pdf file หรือ PowerPoint file แล้วมันก็จะไปเปิดหน้า Google Docs เพื่อแสดงเนื้อหาด้านในทันทีในอีก tab ของ Chrome เลยครับ เร็วกว่ากันเป็นไหนๆ

Facebook Likes

เอาไว้ Like หน้า page ที่ไม่มีปุ่มให้ Like กดแล้วมันก็จะให้กรอกว่า จะพิมพ์อะไรเพิม่เติมกับ link นี้หรือไม่ ทำให้เรา share ความชอบของ page ใดๆก็ได้ไม่จำกัด และ สะดวกกว่า copy link แล้วก็ไป post ไว้ที่ wall เราใน Facebook ต่ออีกทีหนึ่งน่ะครับ เร็วกว่ากันเป็นไหนๆอีกแล้วน่ะครับท่าน

Facebook Photo Zoom

ผม install extension นี้ก็เพื่อเอาไว้ดูรูปเพื่อนๆพี่ๆน้องๆผ่านทาง Facebook โดยไม่จำเป็นต้องกดเพื่อดูรูปใหญ่น่ะครับ มันจะแสดงหรือโหลดภาพขนาดใหญ่ออกมาทันทีที่เอา mouse วางไว้เหนือภาพใดๆที่อยู่ในหน้า Facebook ทำให้เราไม่ต้องออกแรง navigate กดภาพเลื่อนไปๆมาๆ งงครับ ผมว่าจริงๆแล้ว Facebook ควรจะมี function นี้เป็นมาตราฐานสำหรับเว็ปเค้าไปเลยก็น่าจะดี แต่ว่าเอาเถอะครับ ตอนนี้เค้าไม่ได้ set ไว้เป็น standard เราก็ลง extension ใช้งานไปก่อนก็ดีกว่าน่ะครับ

Feedly

เป็น extension สำหรับคนที่อ่าน Feed ผ่าน Google reader เท่านั้นน่ะครับ เพราะว่า มันจะต้อง Login Google reader แล้วเมื่อเรากด Feedly icon เราก็จะเข้าสู่เนื้อหาของ Google reader แต่ว่าเป็นมุมมองใหม่ คือ มีการวางภาพ layout ใหม่ออกมาเหมือนกับนิตรสาร online หรือมองเหมือนกับเป็น website อีกหน้าหนึ่งที่เนื้อหานั้นๆก็คือ Feed content ที่เราบอกรับเข้ามาน่ะครับ เป็นการอ่านเนื้อหา Feed ได้เจ๋งในอีกมิตินึงเลยทีเดียว แนะนำอย่างแรงน่ะครับ สำหรับคนที่รับ Rss Feed และดูผ่าน Google reader และไม่มีเวลาที่จะอ่านเนื้อหาได้ทั้งหมดครับผม มันเป็นประสบการณ์การอ่านเนื้อหา Feed ที่ดีกว่าเดิมมากจริงๆครับ

goo.gl URL Shortener

เป็น extension เพื่อทำการย่อ URL ให้สั้นเข้าด้วยบริการของ Google เอาครับ ผมมีเหตุผลว่าทำไมต้องย่อ ก็คือ ถ้าหากว่าเราต้องการจะส่ง link ไปให้คนอื่น ผ่านทาง MSN หรือผ่านทาง email ใดๆแล้วการที่มี text รกๆเพื่อเป็น link มันก็ทำให้ email นั้นดูไม่งามตาสักเท่าไหร่ หรือ ที่แน่ๆการส่ง link ผ่าน msn จะมี limit ว่าเราส่ง text ต่อข้อความได้ยาวสูงสุดเท่าไหร่ ในกรณีที่อีกฝ่ายหนึ่งเป็น mobile ครับนั้นก็แปลว่า เราจำเป็นต้องย่อ URL อย่างแน่นอนสำหรับกรณีหลังนี้น่ะครับ นอกจากนี้การใช้ URL ที๋โดนย่อสามารถที่จะ track กลับได้ว่า มีคนกดกี่มากน้อยเยอะคนแน่ไหนเมื่อไหร่อย่างไรด้วยน่ะครับ

Google Analytics Opt-out Add-on (by Google)

เป็น extension ของ Google เองเพื่อทำหน้าที่ไม่ส่งข้อมูลไปยัง Analytics ของ website ใดๆที่เราเข้านั้นก็แปลว่า มันจะไม่แสดงสถิตินับเราเข้าไปยังเว็ปนั้นๆครับ มันจะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อคุณมี website หรือ Blog เป็นของตัวเองครับ เพราะเมื่อคุณทำการแก้ไขเนื้อความใดๆ เราก็จะเข้าไปดูที่หน้าเว็ปจริงว่า เนื้อความแสดง ok ถูกแล้ว เหมือนกับเป็นการ exclude ตัวเราออกจากสถิติที่เราเอาไว้ใช้ประเมินว่าคนเข้ามามากน้อยแค่ไหน นานแค่ไหน เพราะตัวเรานั้นเป็นตัวแปรหนึ่งได้สำหรับ website ที่ยังใหม่และคนเข้าไม่เยอะน่ะครับ ข้อมูลจะได้ไม่หลอกตัวเองยังไงล่ะครับ

Google Calendar Checker (by Google)

จะแสดงเวลาของ event ที่กำลังจะถึงครับ แต่สำหรับผมแล้วมันก็เป็นแค่อีกทางหนึ่งสำหรับการแสดงเหตุการณ์นัดหมายที่กำลังจะถึงครับ เพราะ แท้ที่จริงแล้วผมจะตั้งเตือนด้วยวิธีการอื่นๆมากมายครับผ่านทางมือถือ (ที่ sync กับ Google Calendar) เรียกได้ว่าผมเอา extension นี้มาใส่ที่ Chrome เป็นลักษณะของการกันเหนียวลืมนัดซะมากกว่าครับ

Google Dictionary (by Google)

ถ้าหากว่าคุณอ่าน website ที่เขียนด้วยเนื้อความภาษาอังกฤษเป็นประจำแน่นอนว่าคุณไม่ได้รู้จักศัพท์ไปซะทุกตัว และจำเป็นต้องเปิด Dictionary บ้าง ถ้าหากว่าคุณอยากรู้จริงๆว่าคำๆนั้นหมายความว่าอะไรหรือถ้าหากว่าเราไม่รู้แล้ว เนื้อความเราจะเข้าใจตกหล่นได้ แต่เมื่อคุณ install Google Dictionary แล้วนั้น คุณแทบไม่ต้องออกแรงเพื่อคิดว่าคุณอยากรู้ความหมายมันแต่อย่างใด เพราะ แค่คุณทำการ click หรือ Double click ตัวศัพท์ที่แสดงอยู่ที่หน้า website มันก็จะมีคำอธิบายเพิ่มเติมออกมาทันที (เป็นภาษาอังกฤษน่ะครับ) ทำให้เราเข้าใจความหมายของเนื้อความทั้งหมดได้สะดวกขึ้น แม้จะไม่รู้จักศัพท์ยากๆเหล่านั้นก็ตามที แนะนำอย่างแรงน่ะครับ สำหรับคนที่อ่านเว็ปภาษาอังกฤษอยู่แล้วน่ะครับ

Google Mail Checker Plus

เป็น extension ที่ต้องมี ! ครับสำหรับคนที่ใช้ Gmail เป็น email หลักของชีวิตไม่ว่าจะใช้ส่วนตัวหรือว่าเพื่อทำงานก็แล้วแต่ เพราะ มันจะแสดง Subject ของ email และเนื้อความบางส่วนทันทีเมื่อได้รับ email นั้นโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปที่หน้า gmail แท้ๆแต่ประการใด ถ้าหากว่าเนื้อความนั้นเรารับทราบแล้ว เราจะ "เก็บ" หรือ "ลบ" มันก็ทำได้ผ่านปุ่มนี้ทันที โดยที่ไม่ต้องเข้าหน้าเว็ป gmail ครับ เร็วกว่าเดิมสองร้อยเท่าครับ จัดการ email เป็นแบบใช้เวลาสั้นสุดๆทุก email ที่ผ่านเข้ามาใน inbox Gmail กันเลยก็ว่าได้ แนะนำอย่างที่สุดยวดยิ่ง !

IE Tab

เว็ปของ Microsoft หรือบางเว็ปที่มีการออกแบบความเข้ากันได้กับเว็ป Browser ประเภทอื่นๆได้น้อยยังจำเป็นจะต้องแสดงเนื้อหาผ่านทาง IE เพื่อให้เนื้อความที่แสดงนั้นมันเห็นอย่างทีคนออกแบบเว็ปเห็น ซึ่งเว็ปเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นเว็ปที่ไม่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี เพราะแท้ที่จริงแล้ว คนออกแบบเว็ปจำเป็นต้องออกแบบเว้ปเพื่อให้ คนที่อ่านด้วย Browser สมัยใหม่นั้นเห็นเว็ปอยู่ถูกต้องสมบูรณ์มากกว่าการที่จะต้องบังคับให้คนใช้ IE เพื่อเปิดดูกันน่ะครับ เอาเถอะครับ ถ้าหากว่าคุณเจอเว็ปโบราณประมาณนั้น ก็กดปุ่ม IE ใน Chome ขึ้นมาก็จะเหมือนเป็นการครอบหน้ากาก Internet Explorer เข้าไปอีกชั้นเพื่อให้เนื้อความของเว็ปนั้นๆเหมือนกับว่าแสดงผ่านหน้า IE ครับ เราก็จะเห็นเนื้อความจัดเรียงได้อย่างถูกต้องเหมาะสม สมดั่งที่ผมออกแบบเว็ปต้องการครับ

Neat Bookmarks

เป็นปุ่มที่เมื่อกดแล้ว เราก็จะพิมพ์ text เพือทำการค้นหา Bookmarks ที่เราเก็บเอาไว้ที่ Chrome แล้วเราก็กด link เพื่อไปยัง website ที่เราเก็บเอาไว้ได้น่ะครับ การแสดงผลเมื่อค้นหาแล้วจะเป็นแบบแสดงทันที (เหมือนกับ Google instant น่ะครับ) พิมพ์แล้วยังพิมพ์ไม่จบคำมันก็ทำการค้นหา ทำให้เราเข้าถึง link ใดๆที่เรา Bookmarks ได้เร็วกว่าเดิมเป็นหลายเท่าตัวนักครับ

Send from Gmail (by Google)

เนื่องจากผมใช้ Gmail เป็น email Default ในการส่ง email ขาออกด้วยเช่นเดียวกันเมื่อคุณลง Send from Gmail แล้ว เมื่อเรากด link ใดๆที่เป็นลักษณะของคำสั่ง mailto: แล้วล่ะก็มันก็จะทำการเปิดหน้า Gmail เพื่อส่ง email แทน แทนที่จะเปิดเป็น OUTLOOK EXPRESS ซึ่งผมก็ไม่ได้ตั้งค่าอะไรเอาไว้ซะด้วยซิ หรือว่าถ้าหากว่าคุณอยู่ๆอยากจะ email out ไปหาใครก็ไม่รู้ก็กดปุ่ม Send Gmail นี่ซะมันก็จะ pop up หน้า compose email ออกมาเลยทันทีไม่ต้องเข้า Gmail ก่อนแต่อย่างใดประหยัดเวลาไปกับการโหลดได้ 1 หน้าครับผม

SEO Site Tools

เพราะว่าผมอยากจะเห็นว่า website ที่ผมเข้ามานั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด วิธีการหนึ่งก็คือ การดู Page Rank ครับ เพราะว่า ถ้าหากว่า Page Rank เยอะก็แสดงว่ามีคนเข้ามาเยอะ หรือ มีการ link เข้ามาที่หน้า page นั้นมากมันเป็นตัวสะท้อนว่าเว็ปนี้ไม่ได้เป็นเว็ปใหม่เปิดซิงกันแต่อย่างใด หรือมีอายุของเว็ปมากกว่า 1 ปีแล้ว มันก็จะสะท้อนผ่านตัวเลข Page Rank นี้ทั้งหมดครับ เป็นอีกข้อมูลที่เราน่าจะเห็นเมื่อเราเข้าเว็ปใดๆครับผม

Smooth Gestures

เอาไว้ให้เรากำหนด action ว่าเมื่อเราลาก mouse ขวาลง แล้วให้ Chrome ทำอะไรเช่น ผมจะให้มันปิดหน้า tab นั้น หรือลาก mouse ขึ้นขณะที่กด click ขวาค้างไว้ก็จะเป็นการเปิดหน้า tab ใหม่เป็นต้น มันตั้ง action ต่างๆได้เยอะเอามากๆน่ะครับก็ต้องออกแบบวิธีการใช้งานเองครับ แต่แนะนำว่าน่าจะใช้เพราะจะทำให้การใช้งาน Chrome โดยรวมเร็วขึ้นมากมายครับ

SmoothScroll

จะทำให้การเลื่อน Scroll เลื่อนแล้วดู soft ลื่นกว่าเดิม มีการเบรกอย่างไหลลื่นดูดีกว่าเดิมมากๆ ของแบบนี้อธิบายยากเอาการน่ะครับ ยังไงซะลอง install แล้วก็ดูว่าเมื่อเลื่อนดู page ที่ยาวๆที่ต้อง scroll นั้น มันจะดูเนี้ยบกว่าเดิมยังไงครับผม

Tweetings

อันนี้ต้องเป็นคนที่มี Twitter ใช้งานน่ะครับ เมื่อคุณอยากจะ Tweet อะไรสักอย่างออกไปให้โลกรู้ (หรือเพื่อนรู้) เราก็แน่กดปุ่มนี้แล้วก็พิมพ์ตัวอักษรใดๆ มันก็จะ link กับ Twitter แล้วก็เอา text เราไปแสดงทันทีน่ะครับ หรือในทางตรงกันข้าม คือ เมื่อมี Tweet ใหม่ๆจากคนที่เรา Follow เราก็จะกดดูได้จากปุ่มนี้ทันทีน่ะครับ ว่างๆก็ค่อยดูน่ะครับเพราะว่า คน Tweet กันเยอะเหลือเกินครับผม

 

แม้ว่า Extension ที่ผม install จะดูเยอะไปสักหน่อยแต่ผมต้องบอกก่อนว่า มันไม่ได้มากไปสำหรับผมเพราะว่าผมมีการใช้งานทุกตัว (ยกเว้น IE TAB) และเป็นการใช้งานจริงเท่านั้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการใช้งาน internet ของผมน่ะครับ ยังไงซะลองใช้ตัวไหนแล้วชอบหรือว่าเห็นว่าดี และมีประโยชน์กับตัวคุณเองยังไงก็ comment เพิ่มเติมได้น่ะครับ หรือว่า ถ้าหากว่าคุณมี Google Chrome extension ที่จะแนะนำเพิ่มเติมผมมาได้น่ะครับ และอีกหลายๆเดือนถ้าหากว่ามีการเปลี่ยนแปลง set ของ Extension เยอะๆแล้วล่ะก็ผมก็จะเอามา Blog เอาไว้เหมือนเดิมน่ะครับเป็นการ update extension กันให้เห็นๆน่ะครับ ยังไงซะก็ขอบคณล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วกันนะครับ ถ้าหากว่าคุณมี extension ที่คุณคาดว่ามีประโยชน์แนะนำในส่วนของ comment เพิ่มเติมน่ะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีทําให้ google chrome เร็วขึ้น
  • ทําให้ google chrome เร็วขึ้น
  • google chrome ใช้ยังไง
  • ทําให้ chrome เร็วขึ้น
  • ทำให้ chrome เร็วขึ้น
  • แนะนำ extension chrome
  • chrome extension แนะนำ
  • ทําให้google chrome เร็วขึ้น
  • วิธีทำให้ google chrome เร็วขึ้น
  • วิธีทําให้ chrome เร็วขึ้น
6 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com