แนะนำเครื่อง Printer ที่เหมาะจะเอามารับข้อมูลใช้แทนเครื่อง Fax

คนที่อายุมากสักหน่อยจะคุ้นชินกับการใช้งานเครื่องแฟกซ์ และจะบอกคนที่ติดต่อด้วยถ้าหากว่าต้องการส่งเอกสารอะไรก็ให้แฟกซ์เข้ามา แต่ปัญหาก็คือว่า ทางคนที่ต้องการส่งสาร จะไม่มีเครื่องแฟกซ์ให้ใช้งานกันแล้ว เรียกได้ว่า คนที่มีเครื่องแฟกซ์จริงๆ จะต้องเป็นออฟฟิศ สำนักงานที่มีมานานมาก และ มีการติดต่อคู่ค้าหรือยืนยันออเดอร์ใดๆผ่านการส่งแฟกซ์มาช้านาน ทั้งนี้ คนเหล่านี้รู้สึกว่า มันเป็นเอกสาร กระดาษที่มีตัวตนอยู่จริง โดยที่แท้ที่จริงแล้ว ข้อมูลกระดาษที่ออกมานั้น มันก็เป็นแค่ภาพสำเนาของเอกสารทางจากทางหนึ่งเท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้มีเทคโนโลยีอื่นๆทดแทนมากมายแทนการแฟกซ์

อย่างไรก็ดี คุณจะไม่สามารถแนะนำเครื่องพิมพ์เอกสาร หรือ Printer เพื่อให้มาใช้แทน Fax ได้ทั้งหมด เพราะ คนที่มีอายุเหล่านี้มีอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมเค้าถึงต้องการให้คนส่งสารส่งข้อมูลมาทางแฟกซ์ก็คือ เค้าสั่งพิมพ์เอสการที่ส่งมาในรูปแบบอื่นๆไม่ได้ อาจจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม เช่น อาจจะไม่เหมาะกับการใช้เครื่องมือถือเพื่อพิมพ์เอกสาร หรือ มันมีขั้นตอนซับซ้อนต้องกดจากแอพหนึ่งไปแสดงอีกแอพหนึ่งแล้วกดพิมพ์ออกมา อะไรทำนองนี้ ดังนั้นแล้ว เครื่องแฟกซ์จึงยังเป็นทางเลือกสำหรับคนเหล่านี้อยู่เหมือนเดิม แต่ตอนนี้ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์​ Printer ของ HP สามารถแก้ปัญหานี้ได้แล้ว โดยการสร้าง email ที่อยู่พิเศษเฉพาะสำหรับเครื่องพิมพ์เครื่องหนึ่งๆ ถ้าหากว่าเราให้ email นี้กับใคร คนนั้นก็เหมือนกับว่า เค้าได้เบอร์แฟกซ์ของเราอะไรประมาณนั้น คนที่ต้องการจะส่งสาร แค่ทำการแนบเอกสาร pdf file ที่อยากจะส่งไปยัง อีเมล์เฉพาะ ทีว่านี้เครื่องมันก็จะไหลออกมาเป็นกระดาษทันที แบบว่าไม่ต้องให้คนรับสารกดสั่งพิมพ์อะไรต่ออีกทอด เพียงเท่านั้นคนรับสารแบบคนยุคเก่าแทบจะรู้สึกเหมือนเดิมทุกประการ แค่บอกที่อยู่อีเมล์ปลายแทนเบอร์ให้กับคนที่อนุญาตให้ส่งข้อมูลมาหา มันก็จะเหมือนกับการให้สิทธิ์ในการสั่งพิมพ์ออกมาที่เครื่องปลายทางได้ง่ายๆนั่นเอง

ถ้าหากว่าคุณเลือกเครื่อง Printer ที่ทำแบบที่ผมว่าได้เพื่อเอาไว้ใช้รับสารแทนเครื่องแฟกซ์แล้ว ถ้าหากว่าเป็นรุ่นของ HP ให้ดูว่า มันมีเทคโนโลยี e-Print หรือไม่ ? ถ้าหากว่ามี มันก็จะทำเหมือนกับที่ผมบอกนี้ได้ทั้งหมด หน้าที่ที่เหลือก็ืคือ คุณก็แค่ทำตาม instruction เพื่อการตั้งค่า e-Print ให้ได้อีเมล์สุดท้ายนี้ออกมาและอธิบายให้ผู้ใหญ่เข้าใจว่า มันทำงานอย่างไรต่อไป

รุ่นที่ผมแนะนำและใช้งานจริงอยู่ตอนนี้คือ รุ่น HP Deskjet All-in-One Printer เพราะ รุ่นนี้มันจะสามารถจับ Wifi ตามบ้านค้างเอาไว้ และเปิดโหมด function การใช้งาน e-Print ได้ทำให้คุณสามารถใช้งานเหมือนมันแทนเครื่องแฟกซ์ได้ยังไงอย่างงั้น 

ย้ำกันอีกสักหน่อยน่ะครับว่า รุ่นนี้มันไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแฟกซ์ได้แต่อย่างใด มันไม่มีช่องให้เสียบสายโทรศัพท์นะครับ แต่มันทำหน้าที่เหมือนทดแทนเครื่องแฟกซ์เพื่อรับสารออกมาเป็นกระดาษได้เลยครับ ลองเลือกใช้กันดูแล้วกันนะ

สรุปว่าแนะนำครับ รุ่นนี้ คือ HP Deskject All-in-One Printer รองรับการใช้สำหรับบ้านและครัวเรือนได้ดีมากจริงๆ ผมใช้รุ่นนี้เองทั้งที่บ้านและที่ห้องทำงานครับ แนะนำเข้าไปซื้อเลือกราคาดีที่สุดได้ที่ HP Printer Lazada

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com