ประสบการณ์การใช้เครื่อง macbook air มาแล้ว 3 เดือน

ต้องขอเล่าก่อนว่าจริงๆแล้วผมเองก็มองว่าการใช้เครื่องอุปกรณ์อะไรที่แพงๆเกินตัวนั้น เหมือนว่าจะเป็นการใช้เงินที่ฟุ่มเฟือยเอาการอยู่ แต่ว่า คิดไปคิดมาแล้วพบว่า ถ้าหากว่าคุณซื้อสินค้าอะไรก็สุดแล้วแต่ แต่ว่ามันยังมีราคาขายต่อได้ หรือ สามารถขายต่อได้สะดวกได้มูลค่าสูงแล้วล่ะก็ คุณจะคิดว่าคุณซื้อของแพงมาก็ไม่ใช่ เพราะ มันมีราคาขายต่อได้นั่นเอง เหมือนกับโทรศัพท์นั่นหละ ถ้าหากว่าคุณเลือกซื้อโทรศัพท์แบบไม่มียี่ห้อแต่คุณเห็นว่ามันถูก แต่เมื่อต้องการเปลี่ยนรุ่นหรือขายออกนั้น กลับไม่มีมูลค่าอยู่เลย นั่นก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินค่าใช้งานมากกว่าการที่คุณซื้อสินค้าที่มันแพงกว่าก็ได้

macbook air benefit that you will notice when  you use it.

กลับมาที่เครื่องแม็คบุ้คบ้าง เหตุผลที่แท้จริงที่เลือกใช้งานเจ้าเครื่องแบบนี้ก็เพราะว่า

1. ความอึดของแบทมันครับ โดย มันจะทำให้คุณมีอิสระในการทำงาน ไม่ว่า จะเดินทำงาน หรือ ติดต่องานคนอื่นๆ สามารถเอาคอมติดตัวไปกับคุณได้ทุกเมื่อ หรือแม้กระทั่งตอนที่เดินทางไป ตจว. ก็ไม่ต้องคิดว่าจะต้องเอาแบท เอาสายไฟเสียบอะไรไปด้วยแล้วสำหรับการเดินทาง 1  วันหรือสองวัน  เพื่อการใช้งานทั่วไป เพราะ ทั้งนี้เครื่องมันสามารถที่จะอยู่ได้นานเอามาก คิดเฉลี่ย 100% จะใช้เครือ่งได้ประมาณ​ 10 ขั่วโมงทำงานแล้วล่ะครับ เรียกว่า เกินกว่าการใช้งานในหนึ่งวันอย่างแน่นอน

2. การสัมผัสแป้นพิมพ์​ :  เป็นเรื่องที่แปลกอีกเรื่องหนึ่งก็คือ แป้นพิมพ์ของแม็คทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนแบบไหนก็ตาม มันมีกดสัมผัสได้ดีมาก ถึงมากที่สุด เทียบกับแป้นพิมพ์อื่นๆนี่เรียกว่า คนละเรื่องกันเลยทีเดียว เรื่องแบบนี้ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นประเด็น แต่มันก็เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ของผมเลยทีเดียวที่ตอนแรกไม่เคยคิดว่า มันมีความสำคัญยิ่งยวดแบบนี้มาก่อน ผมเคยซื้อ Notebook Ultrabook  อยู่ตัวหนึ่งด้วยราคาที่ถูกของมันก็ซื้อมา แต่ปรากฏว่า มันมีแป้นพิมพ์ที่มีปุ่มสัมผัสได้แย่มาก กดแล้วแปลกๆเหมือนไม่ได้กด ทำใหไม่สามารถใช้พิมพ์งานได้ ทำให้เครื่องนั้นไม่ได้ถูกใช้แม้แต่น้อย เสียดายเงินเลยก็ว่าได้

  3. น้ำหนักของเครื่อง : ก็เพราะว่ามันเบาเอามากๆ เหมือนไม่ได้ถืออะไรทำให้ สามารถเอาไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องคิดว่ามันเป็น computer อะไร มองมันเหมือนว่าเป็น tablet ทีมีแป้นพิมพ์และเร็วมาก เท่านั้นก็ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกดีแท้

4. พับเปิดหน้าจอแล้วติดทันที : สำหรับวินโดว์แล้วไม่สามารถทำอย่างนี้ได้เลย การเปิดหน้าจอแล้วเริ่มใช้งานได้ทันทีนั้นทำให้ลดเวลารอคอยได้มาก ถ้าหากว่าคุณต้องเดินไปเดินมาหาคนนู้นนี้อยู่ประจำ ถ้าหากว่าคุณต้องมารอเครื่องกว่าจะเรียกระบบปฏิบัติการตัวเองกว่าจะพร้อมให้ใช้งานอีก 30 วินาที เนี่ยะ มันก็นานเอาการอยู่น่ะครับ ลองคิดดูแล้วกัน ถ้าหากว่าเปิดหน้าจอมาปุ้บพิมพ์งานได้ทันที เนี่ยะจะดีขนาดไหน และแน่นอนว่า เรื่องแบบนี้เกิดชึ้นแล้ว หากคุณใช้เครื่องตระกูลแม็คครับผม

นี่เป็นเหตุผลที่ฟังดูเหมือนว่า เป็นเรื่องเกินจำเป็นแต่ปรากฏว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งยวดต่อการใช้งาน computer แบบเคลื่อนที่แบบนี้ เพราะทั้งหมดนี้ถือไ้ด้ว่าเป็นประสบการณ์ในการใช้งานเครื่องที่ทำให้ได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าการใช้เครื่อง Notebook ทั่วไปมาก และ ก็แค่หวังว่าอีกหน่อย เครื่อง computer Notebook ทั่วไปจะเน้นที่ function เหล่านี้เพื่อที่ผมเองก็จะได้มีทางเลือกในเรื่องราคาต่อไปในภายภาคหน้าครับ

 

1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com