พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเมื่อคุณใช้หน้าจอ iphone 6 ที่ใหญ่ขึ้น

iphone-6-benefit

อันนี้ผมว่าผมไม่ได้คิดไปคนเดียว เพราะผมไล่ถามเพื่อนอื่นเหมือนกันที่บอกว่า เพิ่งใช้ smart phone ที่หน้าจอใหญ่ขึ้น ผลลัพธ์หนึ่งที่ผมเองก็ไม่ได้เคยคาดคิดมาก่อนว่า การที่เราใช้  smart phone ที่ใหญ่ขึ้นระดับ iphone 6 หรือว่าจะเป็นพวก andriod phone พวก Note 3 หรืออื่นอะไรก็ได้ที่เป็น smart phone หน้าจอใหญ่ๆ จะทำให้เราเริ่มเลือกที่ใช้โทรศัพท์แทนการใช้ tablet มากขึ้นนั่นเอง 

แต่ก่อนผมเองเรียกได้ว่าเป็นคนที่ใช้ iPad mini ทุกวัน เพื่อดูหนังฟังเพลง Youtube หรือแม้กระทั่งอ่าน feed ข่าวต่างๆใน facebook หรือ twitter แต่ว่าพอได้เปลี่ยนมาเป็น iPhone 6 เท่านั้นแหละ ผมก็ไม่ค่อยได้จับ iPad mini เสียเท่าไหร่เลย เหมือนกับว่า Function ของไอแพดมินิที่ยังคงเหลือให้ผมใช้งานก็คือ ส่วนของการอ่าน pdf e-book ที่ซื้อมาจาก Ookbee เท่านั้นเอง (แต่ถ้าหากว่าเป็น audio-book นี่ผมก็ฟังใน iphone น่ะครับไม่จำเป็นต้องใช้ ipad mini อีกต่อไป)

นี่เป็นเรื่องแปลกเรื่องหนึ่งที่ไม่ได้คาดหวังไว้ก่อนว่า ถ้าหากว่าการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอใหญ่แล้ว จะทำให้เรามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปที่เกี่ยวกับการใช้งาน tablet ครับ ทั้งนี้ ในทางกลับกัน ก็คือ ถ้าหากว่าคุณคิดว่า คุณกำลังจะใช้ ipad mini หรือ tablet ระดับที่หน้าจอไม่ได้ใหญ่หนีหน้าจอของ smartphone ที่หน้าจอใหญ่แล้วล่ะก็ ผมว่าไม่ซื้อน่าจะดีกว่า เพราะคุณจะใช้มันไม่ได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปสักเท่าไหร่หรอกครับ แต่ถ้าหากว่า คุณรู้อยู่แก่ใจว่า การที่คุณซื้อ tablet นั้นเพื่อให้ได้เห็นอะไรที่ใหญ่โตกว่าเดิม แม้ว่าคุณจะมีหน้าจอ iphone หรือ smart phone ที่ใหญ่พอแล้ว อย่างงั้นก็มีแนวโน้มเป็นไปได้มากอยู่เหมือนกันที่คุณจะเลือกหยิบ tablet เหล่านั้นมาใช้งานให้คุ้มค่าครับ

ถ้าหากว่าคุณไม่ได้มี iPad Mini แล้วกำลังคิดจะเลือกมาใช้งานแนะนำว่า ให้ลองคิดดูก็ได้ว่า อาจจะมีทำ upgrade ขนาดหน้าจอของ smart phone เครื่องหลักของคุณแทนเอา แทนที่จะซื้อไอแพดมินิ ก็น่าจะคุ้มอยู่เหมือนกันครับ

สรุปว่า นี่เป็นพฤติกรรมแปลกๆที่เกิคความคาดหมายของการที่ผมเปลี่ยนมาใช้ iPhone 6 ที่ไม่ได้เคยคิดมาก่อนว่าจะผลเป็นอย่างนี้ แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ คนที่ออก product พวกนี้ เค้ารู้หรือเปล่าว่า มันจะมีผลต่อพฤติกรรมการใช้งาน Tablet ถึงเพียงนี้rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com