วิธีการแสดงผลการค้นหาด้วยคำค้นหา keyword ที่ต้องการ

google testing website rank result

ปกติแล้วถ้าหากว่าคุณกำลังจะดูอันดับหน้า website ตัวเองว่า ถ้าหากว่าค้นหาด้วยคำคำหนึ่งที่คุณคาดหวังในการค้นหาใน Google แล้ว คุณอาจจะเลือกที่จะค้นหาผ่านทาง google.co.th ตรงๆเลยก็ได้แต่ว่า แท้ที่จริงแล้วการทำแบบนั้น คุณจะไม่ได้เห็นอับดับการแสดงผลที่แท้ที่จริงแต่อย่างใด เพราะ ถ้าหากว่าคุณ sign in ด้วย google chrome อยู่ ระบบของ google จะรู้ว่าคุณคือใคร แล้วเอาผลการค้นหาที่คิดว่าคุณน่าจะอยากกดมากที่สุดมาแสดงไว้ในผลการค้นหา แน่นอนว่า ถ้าหากว่าคุณเคยเข้าหน้า website อะไรแล้วอยู่หน้านั้นนานๆ Google เองก็จะคิดว่า นั่นน่ะแหละเป็น website ที่เหมาะกับคุณเพราะคุณอ่านมันเยอะ หรือเข้ามันบ่อยเป็นต้น แต่ว่าแท้ที่จริงแล้ว มันก็คือ website คุณเองนั่นน่ะแหละ ! ก็คุณเป็นเจ้าของ website นั้นๆ หรือเป็น webmaster website นั้นอยู่แล้วต่างหากล่ะ !

หรือแย่ไปกว่านั้น ถ้าหากว่าคุณ Login ด้วย Gmail หรือ เรียกอีกอย่างว่า Google Account เนี่ยะน่ะแหละ มันก็จะรู้หนักกว่าเดิมว่าคุณคือใครและ เหมือนเดิม Google มันก็จะเอาผลการค้นหาที่เลือกมาเฉพาะคุณเท่านั้นมาแสดงให้ดูอย่างเห็นได้ชัด

วิธีการที่ดีที่สุด และได้ผลการค้นหาที่ถูกต้องแน่นอนว่า ถ้าหากว่าคนทั่วไปค้นหาหน้าด้วยคำค้นหาที่ต้องการทดสอบที่ http://adwords.google.co.th/d/AdPreview มันแสดงเนื้อแท้สำหรับคนทั่วไปว่าถ้าหากว่าค้นหาคำนั้นๆแล้ว มันแสดง website ของใครอยู่อับดับที่เท่าไหร่ ที่ผมอยากให้ทำแบบนี้เพราะว่า เราจะเห็น website คนอื่น คู่แข่ง ว่าเว็ปไหนทำอันดับกับคำค้นหาทีต้องการของคุณได้ดี เราเลือกที่ลอกวิธีการต่างๆของ website เหล่านั้นได้ว่า มี title ว่าอะไร มี meta ว่าอะไร หรือว่า เนื้อความหรือบทความเขียนแนวไหน หรืออายุเว็ปนานเท่าไหร่ เป็นต้น

ทั้งนี้จริงๆแล้ว Link ของ Google AdPreview นี้มันไม่ได้เอาไว้ทำอย่างที่ผมบอกโดยตรงหรอก แต่มันเอาไว้สำหรับคนที่อยากจะทดสอบโฆษณาของ Google Adwords เสียมากกว่า ว่ามันขึ้นอันดับหรือขึ้นแสดงโฆษณาที่ด้านบนหรือด้านขวาของผลการค้นหาอย่างไรด้วย หน้าตาออกมาเป็นอย่างไรและโดดเด่นจาก Ads ใน Google Adwords อื่นๆหรือไม่อย่างไร หรือเปล่า แต่ว่า function การค้นหาเพื่อดูอันดับ website คนอื่นและ website ตัวเองนั้นผมว่าก็เป็น Tricks หนึ่งที่แนะนำว่าถ้าหากว่าคุณเป็น webmaster หรือ online marketer สำหรับ website หนึ่งแล้วล่ะก็ การใช้วิธีการนี้ก็เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งผมแนะนำครับ ลองดูครับผม

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com