ทิปง่ายๆแค่เอากระจกลงแค่ 1-2 มิลลิเมตร จอดตากแดดแล้วจะไม่ร้อน

car-windows

บทความนี้เหมาะสำหรับคนมีรถเท่านั้น ถ้าหากว่าไม่มีรถไม่จำเป็นต้องอ่านครับ

คุณคงเคยต้องเอารถไปจอดตากแดดเอาไว้ตามลานจอดรถกลางแจ้ง  เมื่อคุณจอดตากแดดเอาไว้แล้วคุณกลับเข้ารถอีกครั้ง อากาศในรถจะร้อนมาก เพราะ มันเป็นเหมือนกับเรือนกระจก ที่แสงส่องผ่านกระจกรถยนต์ของคุณ แต่รังสี Infrared เข้ามาแต่ก็สะท้อนกลับออกไปไม่ได้ (เหตุผลเดียวกับภาวะโลกร้อนอะไรทำนองนั้นแค่ว่าเล็กกว่ามากเท่านั้นเอง) ถ้าหากว่ามันร้อนแบบนั้นสิ่งที่คุณทำได้ก็มีแค่สองอย่างครับ คือ เมื่อคุณกลับเข้ามาที่รถแล้วพบว่ามันร้อนมากก็ให้เปิดแอร์และเปิดหน้าต่าง หรือเปิดประตูออกมาเพื่อระบายความร้อน แต่หากว่าคุณจำเป็นต้องใช้รถ (เพราะอยากจะกลับบ้านด่วนหรือสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ครับ) ก็ต้องสตาทรถแล้วก็เปิดหน้าต่างและขับออกไป ทนความร้อนระอุอันเนื่องมาจากภาวะเรือนกระจกในรถนั่นหละครับ ทำได้ก็เท่านั้นครับผมแต่อย่างไรก็ดีครับ ผมมีวิธีการป้องกันการเกิดความร้อน อันเนื่องมาจากการเอารถยนต์ไปจอดไว้ “ตากแดด” เปรี้ยงๆครับ นั่นก็คือ “เอากระจกลงนิดหน่อย” เท่านี้ก็จะทำให้เมื่อคุณเอารถไปจอดไว้กลางแดดแล้วก็จะไม่ทำให้อากาศภายในรถร้อนครับ ความร้อนนั้น มันก็พอจะมีอยู่บ้างแต่ว่ามันก็ไม่ได้อบอ้าวเหมือนกับการที่คุณปิดรถสนิทไปเลยแบบที่อากาศไม่สามารถถ่ายเทออกมาได้ครับ

การเอากระจกลงบางคนอาจจะคิดว่ามันเสี่ยงแต่ ผมอยากจะบอกว่า “คุณสามารถเอากระจกลงแค่ 1 มิลลิเมตร” เท่านั้นก็เป็นการแก้ปัญหานี้ได้แล้วครับ ถ้าหากว่าคุณห่วงรถมากผมแนะนำว่าให้จอดเอาไว้ ในมุมที่คนเดินผ่านไปผ่านมาแล้วก็ไม่ควรเอาของล่อตาวางเอาไว้ในรถ เพราะ นั่นจะทำให้กระจกรถของคุณค่าโดนทุบเป็นอย่างมากครับ และเอาของที่คุณวางไว้ในรถนั้นไปครับผม

การที่คุณเอากระจกรถลงแค่นิดหน่อย ก็จะทำให้อากาศที่มีความร้อนกว่าลอยออกจากรถได้แล้วก็พา “ความร้อน” นั้นออกไปด้วย การเปิดกระจก ผมแนะนำว่า เปิดแค่ด้านเดียวก็พอครับ เพราะ มันก็เหลือเผือในการโอนถ่ายอากาศร้อนจากตัวรถของคุณแล้วล่ะครับ

ลองทำกันดูนะครับถ้าหากว่าคุณจะจอดรถเอาไว้กลางแจ้งครั้งหน้า และไม่อยากจะให้อากาศในรถมันอบทำง่ายๆแค่เอา กระจกลง 1 มิลฃิเมตรเท่านั้นเองก็จะเป็นการแก้ปัญหาความร้อนอบอ้าวอันเนื่องมาจากการจอดรถตากแดดแล้วล่ะครับ ลองดูน้อ …

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • จอดรถตากแดด

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com