update เรื่องราวทั้ง Twitter และ Facebook พร้อมกัน

facebook-vs-twitter

คนที่ใช้ Twitter โดยมากแล้วจะมีอุปกรณ์ที่เป็นมือถือที่สามารถลง application ของ Twitter ได้ส่วนตัวผมเองนั้นเนื่องจากไม่ได้ติดตามการใช้มือถือรุ่นอื่นๆมากนัก ก็มีอยู๋ในมือแค่เครื่องเดียวคือ เครื่อง HTC DIAMOND แบบเก่าครับ ที่ซื้อเอาไว้มาได้สักเป็นปีแล้วน่ะครับ (หมดอายุประกันไปแล้วครับผม)

โปรแกรมเพื่อการ upload เนื้อหาเข้า Twitter นั้นผมจะใช้ application ที่ชื่อว่า Pocket Twit ซึ่งมันใช้งานได้เหมาะเจาะกับความสามารถของเครื่องดีน่ะครับ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ดูว่าเพื่อนๆเขียนอะไรใน Twitter หรือว่าทำการ POST ภาพและ text โดยมันจะ upload เข้า Twitpic.com ให้เองเลย ทั้งนี้อาจจะเป็นการใส่ภาพโดยการถ่ายภาพเข้าไปใหม่ หรือว่าการใส่ภาพจากคลังภาพที่เราถ่ายเอาไว้แล้วก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ถ้าหากว่ามือถือของคุณเป็นรุ่นที่มี GPS ในตัว (พวกรุ่นที่บอกพิกัดได้) คุณยังจะสามารถแสดงพิกัด ณ เวลาที่กำลัง Tweet ได้ครับผม (เครื่องผมมี GPS ครับทำได้ทั้งหมดอย่างที่ว่ามาครับผม)

นอกจากนี้ผมยังเชื่อม Twitter กับ Facebook เข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นแบบ one way ครับ คือ เมื่อทำการ  update ใดๆก็แล้วแต่ที่ Twitter ให้เอาเนื้อความพร้อม Link นั้นไปแสดงที่ Facebook ด้วยก็จะทำให้ไม่ต้อง update อะไรให้มากมาย ก็ up มันซะแค่ที่เดียวก็โอเคแล้วน่ะครับ ซึ่ง Twitter จะให้ความถี่ในการ update ได้เยอะกว่ามากๆ (เพราะว่าเนื้อความมันน้อยกว่าครับ มันเป็นแค่คัวหนังสือไม่เกิน 140 characters เท่านั้นเอง) อย่างไรก็ดีสำหรับการ update แบบนี้จะเหมาะกับแค่บางคนนั้นครับ เพราะ หลายคน update Twitter บ่อยอย่างบ้าระห่ำ ก็อาจจะมองว่ามันอาจจะทำให้รกเนื้อหาใน wall ของ Facebook ของคุณได้ แต่สำหรับตัวผมนั้นไม่ได้ทำการ update Twitter เยอะเท่าไหร่นัก เรียกว่า วันๆก็แค่ไม่กี่ข้อความเท่านั้น ในใจผมรู้ว่าผมอยากจะ update เพื่อให้เนื้อความเหล่านั้นเข้าไปที่ Facebook อยู๋แล้ว แล้วก็อยากจะ share กับ user ใน Twitter ด้วยก็เลยต้อง update ่ผ่าน Twitter ยังไงล่ะครับ ก็อย่างน่ะหละ ข้อมูลมันไหลได้ทางเดียวคือ จาก Twitter ไป Facebook เท่านั้น จะให้เนื้อความมันไหลจาก Facebook แล้วออกไปที่ Twitter ณ เวลานี้ผมยังไม่เห็นว่าจะมีทางทำได้น่ะครับ (ถ้าหากว่ามีทางทำได้ยังไงก็บอกผมใน comment ด้วยแล้วกันนะครับ)

ถ้าหากว่าคุณทำตามที่ผมว่านี้ คือ มี account Twitter และ Facebook แล้วทำการเชื่อมต่อกันแล้วแบบ one way จาก Twitter ไป Facebook เป้าหมายของคุณอาจจะเป็นการ update เรื่องราวต่างๆให้กับเพื่อนๆของคุณที่อยู่ใน Facebook ก็ได้ครับ แล้วมันก็เริ่มเป็นการสร้าง Tweet ใน Twitter account ของคุณได้อีกทางหนึ่ง ทีนี้คุณก็อาจจะเริ่มมีคนติดตามคุณผ่านทาง Twitter เป็นของแถมก็เป็นได้น่ะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • twitter facebook พร้อมกัน
  • อัพเดทข้อความใน Wall ของ Facebook จาก Twitter
2 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com