วิธีการเอาพิกัดจาก Google maps เพื่อเอาไปกรอกที่ GPS

ผมว่าผมเคยพิมพ์บอกเอาไว้แล้วครั้งหนึ่งน่ะครับว่าทำอย่างไร แต่ว่าผมก็อยากจะทำเป็น clip file อยู่ดีเพราะว่ามันดูง่ายกว่ายังไงล่ะครับ (ง่ายกว่าพิมพ์บอกเยอะครับ )

หลักๆแล้ว ถ้าหากว่าคนที่ใช้ GPS จะใช้ก็ต่อเมือ่เราไม่รู้ว่า ที่ๆเราอยากจะไปเนียะมันอยู่ทีไหนในโลกกันแน่ ถ้าหากว่าเป็นที่ๆเลืองชื่อสักหน่อยเราก็อาจจะค้นหาเจอจาก POI ของเครื่อง GPS ได้ไม่ยาก แต่ก็อีก ถ้าหากว่าเราพิมพ์ชื่อไม่ค่อยจะถูกหรือว่าเราไม่รู้ว่าชื่ออย่างเป็นทางการที่ register เอาไว้กับกรมแผนที่ (มั้ง…) มันเรียกว่าอะไรกันแน่ เราก็ต้องมา Google หาดูก่อนอยู่ดีว่า ชื่อมันชื่ออะไร แต่ว่าถ้าเป็นผมเนี่ยะ ผมจะไม่ได้ Google เฉยๆแล้วไปกรอก ชื่อ ที่ GPS หรอกครับ ผมเล่นหาพิกัดมันที่ หน้า Google maps จะฉลาดกว่าครับ

นอกจากนี้เพื่อนๆเราอยากจะบอกเราบ้านเค้าอยู่ทีไหนหรือว่าหน้าร้านสถานที่ของร้านค้าของเค้าอยู่ทีไหน มันจะทำการค้นหาจากฐานข้อมูล POI ไม่ได้น่ะครับ (นั่นก็แปลว่า พิมพ์ค้นหาใน GPS เนี่ยะไม่วันจะเจอหรอกครับ พิมพ์เลขที่บ้าน ก็ไม่ได้ ไม่กะเมืองนอกเมืองนา ผมพิมพ์เลขที่บ้านเนียะพาไปถึงหน้าบ้านได้เลย เยี่ยมจริงๆ ประเทศเราตอนนี้ก็กำลังปรับเปลี่ยระบบเลขที่บ้านเพื่อให้เกิดความทันสมัยมากขึ้นแล้วน่ะครับ จะต้องไม่มีหมู่ ไม่มีเลขอะไรประหลาดๆเยอะๆน่ะครับ ก็นั้นก็เป็นความหวังก็แล้วกันนะครับ แต่ผมไม่รอครับผม ) ปกติแล้วถ้าหากว่าอยากจะมาบ้านผมเนียะ ผมก็อยากจะบอกเป็นพิกัดบ้านไปเลย (พิกัดหน้าบ้านที่ติดกับถนนน่ะครับ ไม่แนะนำว่าบอกพิกัดหลังคาบ้านครับเพราะว่าถ้าหากว่าบ้านคุณใหญ่มากๆ มีพื้นที่มากๆก็อาจจะทำให้ GPS คำนวณเส้นทางแล้วอ้อมไปอ้อมมาได้ ) คุณก็สามารถหาพิกัดบ้านคุณเองได้เช่นเดียวกันเพื่อเอาไปบอกเพื่อนๆคุณที่ใช้ GPS (หรือไม่ใช้ก็บอกเค้าไป วันหลังเค้าก็จะได้ใช้เหมือนกันน่ะครับ )

วิธีการผมก็บอกเอาไว้ใน clip youtube แล้วน่ะครับ ยังไงก็กด play ฟังดูเอาเองแล้วกัน (ใน clip ผมแปลกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไมผมยกตัวอย่างเป็นวัดถ้ำกระบอกเนี่ยะงง ..ตัวเอง .)

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • พิกัด gps google map
 • พิกัดใน google map
 • พิกัด google map
 • หาพิกัดบ้าน
 • วิธีหาพิกัด google map
 • พิกัด gps จาก google map
 • วิธีหาพิกัด gps
 • พิกัดบ้าน
 • google map พิกัด gps
 • google map พิกัด
5 total comments on this postSubmit yours
 1. Good instruction…but one more thing to make this better. You could add a little more about coordinate format.

 2. Good instruction…but one more thing to make this better. You could add a little more about coordinate format.

 3. เข้า google map แล้วไม่ตรงกัน ที่ mymaps ไม่มีที่ให้ search gps coordinate ครับ

  • ตอนนี้มีการ update วิธีการใหม่แล้วครับ (วิธีการตามด้านบนจะไม่สามารถทำได้อีกต่อไปเนื่องจาก Google เองยกเลิกวิธีการดังกล่าวไปแล้วทำมเป็น Google Lab แทน) ยังไงเข้าไปอ่านวิธีการเอาพิกัดจาก Google maps เพื่อเอาไปกรอก GPS เป็นพิกัดเป็น decimal นะครับ อ่านต่อได้จาก Link นี้ครับ http://www.rackmanagerpro.com/gps-location-from-google-maps-update/

 4. อ่านเนื้อหาใหม่ update สำหรับแผนที่ Google Maps ของปี 2013 นี้แล้วนะครับ วิธีการมันจะแตกต่างจะเดิมออกไปมากน่ะครับ เข้าไปอ่านได้จากที่นี่

  http://www.rackmanagerpro.com/gps-google-maps-location-instruction/

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com