iPad น่าจะเหมาะกับคนไม่เคยใช้งาน computer อีกตลาดที่ NetBook เข้าไม่ถึง?


ผมได้คุยกะคนนู้นคนนี้เกี่ยวกับเรื่อง ipad ว่าอยากจะได้เหรอป่าว ส่วนใหญ่แล้ว ถ้าหากว่าเป็นที่ไม่ได้ใช้ computer หนักเหมือนกับพวก Geek ตัวจริงแล้ว  และได้สัมผัสหรือได้ใช้ iPhone มาก่อนแล้ว จะมีแนวโน้มว่า เมื่อ iPad ออกมาเค้าเหล่านั้น จะซื้อ iPad มาใช้ครับ

แท้ที่จริงแล้ว การใช้ iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เครื่องมืออื่นๆเอามาทดแทนการใช้งานได้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น computer Netbook , Notebook หรือ Desktop PC ครับ แต่ตอนนี้ผมเริ่มเข้าใจแล้วว่า iPad ใช้ช่องว่างของตลาดคือ กลุ่มคนที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้สักเท่าไหร่ ต่างหาก ก็จะเป็นผู้ใช้งานหลักๆของ iPad  อย่างคนรุ่นแม่ ที่ไม่ได้มี computer เป็นของตัวเอง เพราะว่าเอาให้ลูกๆใช้เสียมาก (คุณแม่ก็อยากจะใช้บ้าง แต่ก็ไม่กล้าเปิดคอมขึ้นมาสักเท่าไหร่ ) หรือว่าอาจจะเป็นอากงอาม่าเห็นแล้วก็อยากจะได้เหมือนกันเพราะว่ามันดูใช้งานง่ายกว่า computer ตั้งเยอะแยะ

กลุ่มตลาดนี้ผมก็ว่าเค้าก็ไม่ได้เอาไปใช้อะไรพิศดารมากนักหรอก สิ่งที่เค้าอาจะใช้ก็แค่ เอาไว้ดูหุ้น หรือว่าเอาไว้อ่านข่าวเท่านั้นเอง อืม .. ก็หลักๆแล้ว iPad จะทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน แต่ว่าจะไม่มี Flash ก็ตามที (ซึ่งคุณแม่ อาม่า อากงก็คงไม่ Get หรอกว่า แล้วมันยังไง ถ้าหากว่ามันไม่มี แล้วเค้าเหล่านั้นก็ไม่ได้อ่าน review อะไรเหมือนกับที่ผมอ่านหรอก ถ้าหากว่าอ่านแล้วจะรู้ว่า มันขาดอะไรไปบ้างหรือว่ามันน่าจะมีอะไรเพิ่มเติมครับผม) แล้วที่แน่ๆคนไทยเองรุ่นนี้ก็จะไม่ได้รู้จัก Kindle สักเท่าไหร่ หรือไม่รู้จักเลยว่ามันคืออะไร ก็บ้านเรามันไม่ได้มีการซื้อขายๆอะไรผ่าน Amazon เอาเลยนี่ครับ แล้วเค้าจะรู้จักกันได้ยังไงล่ะ ดังนั้นก็จะไม่ต้องคิดมากเรื่องการเปรียบกับในเรื่องการอ่าน eBook ครับ (ก็อีกน่ะหละครับ คนกลุ่มนี้ก็ไม่ได้คิดจะอ่าน eBook อยู่แล้ว รู้แค่ว่าอ่านข่าวจาก internet ได้ก็พอแล้วครับ)

สำหรับ iPad ตอนนี้มี Version เพื่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วด้วยน่ะครับ สำหรับเอาไปเผาส่งไปยังโลกสวรรค์ออกมาเป็น version แรกก่อนคนบนโลกเราจะได้ใช้กันแล้วน่ะครับถ้าหากว่าจะโหลดก็เข้าไปโหลดได้จากที่นี่เลยครับผม สำหรับรุ่นนี้ผมว่าก็น่าจะทำงานบนสวรรค์ได้กับเหมือน iPad ที่อยู่บนโลกมนุษย์ครับแต่ว่าอาจจะวื้บๆมากหน่อยเท่านั้นเอง แล้วแต่จินตนาการ การใช้งาน iPad version พิเศษนี้น่ะครับ

Download iPad เวอร์ชั่นเชงเม็งที่นี่เลยดีกว่าครับ (pdf file 5.2 MB)

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ipad ใช้งานอย่างไร
  • ใช้งาน ipad
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com