โอนถ่ายภาพจากกล้องเข้าไปที่มือถือแบบไร้สายด้วย Toshiba Flash Air Card

ถ้าหากว่าคุณมีกล้องถ่ายรูป ที่เป็นกล้องจริง ไม่ได้คิดจะถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือตลอดเวลา แต่ว่าอยากจะเอาภาพออกมาแชร์ หรือว่าเอามาแต่งภาพบนมือถือ ตอนนี้ มันมีอุปกรณ์เพื่อที่จะทำให้กิจกรรมนี้ทำสำเร็จได้แล้ว โดยการใช้ Toshiba Flash Air ที่เป็นเหมือนกับ SD card ปกติแต่ว่าที่เพิ่มเติม คือ ความสามารถในการปล่อย Wifi ออกมาแล้วให้มือถือไปจับ Wifi ตัวที่ปล่อยจากโตชิบ้า FlashAir ตัวนี้เพื่อดึงภาพออกมาเข้ามือถือนั่นเอง ทั้งนี้ผมขอรีวิวการใช้งาน Toshiba FlashAir ที่เพิ่งใช้งานมาได้แค่ 1 สัปดาห์ แต่ว่าผมประทับใจกับการใช้งานมาก ! เพราะ มันทำให้เกิดความสะดวกในการใช้กล้องมากขึ้นสุดๆเลย และ เปิดโอกาสการใช้งานกล้องถ่ายภาพในรูปแบบใหม่ๆ ลองมาอ่านดูหน่อยว่า ผมพบประเด็นอะไรจากการใช้งานการ์ดไร้สาย Toshiba Flashair ตัวนี้กัน ?

toshiba flashair review price at lazada now

เมื่อมันทำแบบนี้ได้ทำให้การใช้งานกล้องปกติ มีโอกาสใช้งานมากขึ้นด้วยเหตุผลต่อไปนี้

คุณสามารถที่จะเห็นภาพขนาดใหญ่ขึ้นกว่าที่หน้าจอกล้องจะแสดงผลได้ : เช่น ถ้าหากว่าคุณเอา iPad มารับภาพเพื่อดูภาพนั้น คุณสามารถจะดูภาพใหญ่กว่าเดิม กว่าที่จะแสดงบนหน้าจอกล้องถ่ายรูปได้ แล้วก็สามารถเห็นภาพผลลัพธ์การถ่ายออกมาว่า มันเบลอแค่ไหน หรือว่าภาพออกมาดูดีแค่ไหนได้สะดวกขึ้น คุณอาจจะเคยเห็นพวกช่างกล้องตามสตูดิโอ จะมีการเปิดภาพใหญ่จากหน้าคอมพิวเตอร์ทันทีเมื่อถ่ายภาพ ที่เค้าทำแบบนี้ก็เพราะว่าจะได้เห็นภาพได้ชัดๆบนหน้าจอใหญ่ขึ้น และ แน่นอนว่า เค้าต่อสายโดยตรงกับอุปกรณ์กล้อง แต่ว่าทีนี้ ถ้าหากว่าคุณมีเจ้า Toshiba Flash Air Card ตัวนี้แล้ว คุณก็จะสามารถเห็นภาพทันทีเมื่อถ่ายเสร็จ ภาพต่อภาพได้โดยง่ายเหมือนกับการถ่ายภาพของช่างถ่ายภาพในสตูดิโอมืออาชีพก็ว่าได้

คุณสามารถให้แบบเห็นภาพตัวเองทันทีหลังถ่ายในมือถือของเขาเอง : กรณีแบบนี้คือพวกที่จะถ่ายภาพให้แฟนตัวเอง จะเจออาการว่า แฟนของจะขอดูภาพที่ถ่ายทันทีที่กดชัทเตอร์ เพื่อจะได้เม้นท์ว่ามันดีไม่ดีอย่างไร และ พร้อมที่จะเอาภาพนี้ออกสู่โลกโซเชียลหรือไม่ (แน่นอนว่า สาวๆ หากจะเอาภาพออกสู่โลกโซเชียล มันจะต้องเป็นภาพที่ดีที่สุดสำหรับเขาเท่านั้น และแน่นอนว่า กว่าจะได้ภาพแต่ละภาพจะต้องถ่ายแล้วถ่ายอีก ดูแล้วดูอีกกว่าจะตกลงปลงใจได้ว่า เอาภาพนี้ เพื่อประกาศออกไปให้โลกได้รู้) การที่คุณคนถ่ายภาพสามารถแชร์ (แบบโลคอล) ให้กับแฟนคุณได้ดูทันที จะทำให้กระบวนการ Approve ภาพนั้นทำได้ดีและสะดวกขึ้นมาก เรียกได้ว่า แฟนคุณถือมือถือเอาไว้ เมื่อคุณถ่ายภาพจากกล้อง DSLR เมื่อไหร่ ภาพก็ปรากฏในมือถือของแบบ​(แฟนคุณ) เพื่อให้เขาได้เห็นและบอกว่าโอเคหรือไม่ทันที ! อะไรมันจะสะดวกแบบนี้ สำหรับการสนอง Needs แฟนที่ชอบให้ถ่ายรูปขึ้น Social Network เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียวเชียวแหละ

เมื่อคุณมี Toshiba Flash Air จะทำให้คุณใช้กล้องปกติมากขึ้น ไม่ได้ยึดติดว่าต้องใช้มือถือถ่ายภาพเท่านั้น : ทำไมผมถึงบอกแบบนี้ก็เพราะว่ากล้องมือถือแล้วยังไงเสียภาพที่ถ่ายก็ยังไม่ได้ดีมากเท่ากับกล้องพร้อมเลนส์ดีๆของกล้อง DSLR ได้สักเท่าไหร่นัก แต่ว่ากล้องมือถือมันสะดวกที่ มันก็คือ computer ดีๆนี่เอง เมื่อได้ภาพมาแล้วสามารถ Photoshop ปรับแต่งภาพสี เนื้อผิวและอื่นๆได้ผ่านทางแอพมากมายในมือถือได้สะดวกมากกว่าการใช้ computer มากๆ  ทำให้คนส่วนมากเลือกจะใช้มือถือในการแต่งภาพ แต่ทีนี้ ลองคิดดูว่า คุณสามารถนำภาพจากกล้องถ่ายภาพ ที่เป็นกล้องถ่ายภาพจริงๆ แล้วเอาไฟล์ภาพนั้นมาผ่านการ Process ภาพด้วยแอพมือถือได้ มันจะดีงามแค่ไหนกัน

อธิบายการใช้งานโดยคร่าวๆของเจ้าของ Toshiba FlashAir สักเล็กน้อย

เมื่อคุณ “ซื้อ Toshiba FlashAir” มาแล้วให้ทำการแกะซองแล้วใส่เข้าไปยังกล้องถ่ายรูป เมื่อใส่แล้วให้เปิดกล้องเอาไว้ เพราะ WIFI ของการ์ดไร้สายนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อมันมีไฟฟ้าเลี้ยงเอาไว้เท่านั้น (ถ้าหากว่ามันไม่มีไฟ มันไม่มีกำลังอะไรจะมาปล่อยไวไฟออกมาได้หรอกนะ..)​ ทีนี้ ให้กลับไปที่มือถือของคุณให้ Download App ของ Toshiba FlashAir มาก่อนค้นหาด้วยคำนี้ได้ทันที มันมีแอพเดียว ให้ติดตั้งแอพในเครื่องให้เรียบร้อยแล้ว เมื่อแอพพร้อม ให้คุณไปที่หน้า Wifi Settings เพื่อไปจับ SSID หรือตัว Wifi ของ FlashAir ตัวนี้แทน ให้กรอกรหัสผ่านคือ 12345678 เข้าไปเท่านี้ มันก็จะเชื่อมต่ออุปกรณ์การ์ดแล้ว ทีนี้ก็กลับไปที่หน้าแอพที่เพิ่งจะโหลดมา คุณจะเห็นภาพตัวอย่างในการ์ดทีนี้ เราแนะนำให้ให้คุณลองถ่ายภาพด้วยกล้อง แล้วกด refresh ในแอพ เท่านี้คุณก็จะเห็นภาพที่คุณเพิ่งถ่ายด้วยกล้องแต่ว่ามันมาแสดงภาพที่มือถือได้อย่างน่าอัศจรรย์ !

อุปกรณ์ตัวนี้ทีชื่อว่า Toshiba FlashAir จริงๆแล้วมันมีมานานแล้ว แต่ว่าผมไม่ได้มีโอกาสได้ใช้งานหรอกตอนแรก เพราะว่า คิดว่ามันไม่น่าจะคุ้ม แต่ว่า ตอนนี้ผมมี iPhone 7 ที่เรียกว่ามี กิ้กในเครื่องเยอะมาก และ ผนวกกับการที่ผมมีใช้แอพ Google Photo ทำให้สามารถเก็บภาพขึ้นสู่ Cloud service สำหรับเก็บภาพของ Google ได้ไม่อั้นกิ้ก ทำให้ไม่ต้องคิดมากเรื่องว่า จะมีภาพในเครื่องมากน้อยแค่ไหน ทำให้เรียกว่า มีโอกาสในการใช้งานกล้องมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวเรื่องที่เก็บภาพอีกต่อไป ยังไงผมแนะนำให้คุณลองซื้อหามาใช้เพราะ มันคุ้มค่ามากทีเดียว ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดว่ามันจะคุ้มค่าขนาดนี้

ซื้อ Toshiba FlashAir ราคาประหยัดสุดในท้องตลาดได้จากที่นี่

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com