การเอา Contact List ใส่เข้าไปแบบเยอะๆเป็นการ import จาก Gmail contact และ iPhone ทำได้อย่างไร ?

gmail contact import to skype

Contact List ผมว่าเป็นข้อมูลที่สำคัญอย่างหนึ่ง และ รับวันเราจะมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะงั้นแล้ว ทางที่ดีเราต้องมีการ backup เอาไว้ใน Gmail หรือสำรองข้อมูลเอาไว้พร้อมว่า เมื่อ iPhone หรือโทรศัพท์เก่าหายข้อมูลก็จะต้องไม่หายตาม (ตอนเด็กๆ ผม contact หายมาแล้วครับ นับว่าเป็นเรื่องที่เศร้าเอามากๆ รองจากภาพใน computer ที่ปะอยู่ไว้ Drive C: หายครับ) แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือ contact list ใน Gmail จะโยนต่อเข้าไปที่ Skype ได้ด้วยเพื่อให้การโทร Skype ผ่าน computer เป็นไปได้อย่างสะดวกกว่าเดิม (แต่ว่าถ้าหากว่าคุณจำเบอร์คนอื่นได้ก็ไม่ต้องทำก็ได้น่ะครับ เฮอะๆ แต่สำหรับผมแล้ว ผมแทบจำเบอร์ใครอะไรไม่ได้เลยน่ะครับ >< )

ถ้าหากว่าคุณอยากจะเอา contact list จาก Gmail เอามาใส่ใน Contact List ของ Skype ก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ โดยเอาเบอร์โทรศัพท์ทั้งหมดใน iPhone เรายัดข้อมูลทั้งหมดแบบ Sync ข้อมูลไปที่ Gmail contact list แล้วหลังจากนั้นก็ ทำการ import Gmail contact list เข้ามาที่ Skype ได้ครับ

ขั้นที่ 1 : ขั้นตอนการ Sync iPhone contact (ที่อยู่ในเครื่อง iPhone) ไปยัง Gmail contact ทำได้ไม่ยากแต่เยอะขั้นตอนสักเล็กน้อยเข้าไปดูวิธีการกันได้ที่หน้าของ Google อธิบายเอาไว้เองเลยครับ

ขั้นที่ 2 : ขั้นตอนการ Import Gmail Contact ไปยัง Skype นั้นสั้นๆสุดครับ คือให้เปิด Skype ขึ้นมา กด Contacts > Import Contacts แล้วก็เลือก Gmail ใส่ username password ของ Gmail เท่านั้นแล้วก็กด import

คุณอาจจะคิดว่าการทำสองต่อแบบนี้เป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ผมว่าขั้นตอนแรกเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากว่าคุณใช้ iPhone หรือ smartphone Andriod แล้วยังไม่ได้ทำการ Sync กันไว้ระหว่าง contact ที่อยู่ในโทรศัพท์ และ contact ที่อยู่ใน Gmail ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ เพราะ หลายต่อหลายครั้ง ที่เราเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ ไม่ว่าด้วยเหตุอันใดก็แล้วแต่ (อยากได้เครื่องใหม่ / เครื่องเก่ามีปัญหา / โทรศัพท์หาย / ได้ของแม่หรือพี่น้องมาใช้แทนอันเก่าแล้วมันดีกว่าอยากจะเปลี่ยน เป็นต้น) เราก็จะย้าย contact ผ่าน Sim ได้เท่านั้น ถือว่าคุณจะเป็น SIM 1000 รายการที่ยัดข้อมูลได้เยอะ คุณก็จะตกข้อมูลอื่นๆ ไปอีกมากมากอยู่ว่า ไม่ว่าจะเป็น email ของคนนั้น หรือว่ารูปภาพ ที่อยู่ ตำแหน่งของบ้าน เป็นต้น ซึ่งคนที่คิดว่า จะมี contact ใส่ไว้ใน SIM ก็จะไม่รู้หรอกครับว่า แท้ที่จริงแล้ว contact หรือคนหนึ่งคนจะใส่ข้อมูลอะไรได้มากกว่าเบอร์โทรศัพท์เพียงอย่างเดียวครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • import contact to gmail
  • การ sync contact iphone
  • import contact to iphone
  • วิธี backup contact iphone gmail
  • เอาเบอร์จาก gmail ลง iphone
  • skype contact หาย
  • ย้าย contact ไป gmail
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com