ร้านข้าวหน้าเนื้อ Gyunoya ที่เว้งอาหารญี่ปุ่น Nihonmachi ข้างๆเควิลเลช

ข้าวหน้าเนื้อ Gyunoyaวันก่อนได้มีโอกาสผ่านไปทาง K-Village แล้วก็เห็นว่ามันมีอีกเว้งหนึ่งที่เหมือนว่าไม่ค่อยมีคนเดินสักเท่าไหร่ นั่นก็คือ เว้งอาหาร ที่เรียกว่า Nihonmachi เข้าใจว่า เว้งอาหารนี้มีมาประมาณมากกว่า 1 ปีแล้ว (จากการสอบถามกับพนักงานร้านค้าแถวนั้นน่ะครับ) โดยเว้งนี้จะเน้นไปที่อาหาร ผมก็เลยอยากจะลองกินดูครับ

ร้านอาหารแถวๆนั้น โดยมากแล้ว จะแปลกใหม่สำหรับผมทั้งหมด แต่ก็ดูแล้วเหมือนที่เห็นๆที่ japan มากๆเลยไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรืออารมณ์การจัดร้าน ตอนที่ไปผมไปวันอาทิตย์กลางวัน ทำให้เหมือนว่าไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ก็ว่าไม่ได้หรอกนะครับ พอผมเดินๆที่ k-village มันก็ไม่ค่อยจะมีคนเหมือนกัน (ไม่เหมือนเมื่อตอนเปิดใหม่แรกๆ คนยังกะมด แล้วก็ไม่ไหวร้อนเกินอีกต่างหาก) แต่ว่าผมก็ต้องเลือกกินมื้อเที่ยงครับ ก็เลือกร้านข้าวหน้าเนื้อ เพราะว่า ส่วนตัวแล้วผมชอบกินข้าวหน้าเนื้อมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เหมือนกับว่า จะเป็นอาหารด่วน ตอนที่ไปญี่ปุ่นครับ คือไม่ว่าจะหันไปทางไหน หรือว่าเดิมอย่างสุ่มก็จะเจอร้านข้าวหน้าเนื้อได้ไม่ยาก แล้วราคาก็จะไม่แพงด้วยครับ กลับฉากมาที่ร้านข้าวหน้าเนื้อร้านนี้กันน่ะครับ มีชื่อว่า "Gyunoya" หรือ แปลอ่านเป็นไทยๆได้ว่า "กิวโนย่า" (มั้ง) เพราะว่าไม่มีคำเขียนภาษาไทยแปะเอาไว้ที่นั่นเลยครับ

เข้าไปในร้านจะเห็นแต่คนญี่ปุ่นมานั่งกินเสียมากกว่าครับ สภาพร้านค้า ร้านอาหารร้านนี้จะเหมือนกับร้านแนวญี่ปุ่น ที่เป็นข้าวหน้าเนื้อเอามากๆครับ เรียกว่าทำไมต้องออกมาแบบให้เหมือนไม่ได้มีการดัดแปลงสำหรับคนไทยเลยหรือ ? แต่ก็แปลกดีน่ะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยเห็นว่า ทำไมร้านต้องเป็นแบบนี้ เนื่องจากพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นเป็นพื้นที่ที่จำกัดตลอดเวลาและ จะแสดงออกถึงความเร่งรีบทั้งเดินเข้าและเดินออก แล้วก็ตอนกินอีกต่างหาก ทำให้ข้าวหน้าเนื้อในความคิดผมแล้ว มันก็คือ ร้าน Fastfood แบบญี่ปุ่นนั่นเองครับ เพราะไม่ใช่อะไรหรอก เมื่อเราสั่งแล้ว เค้าก็ไปตักข้าวใส่ถ้วยแล้วก็เอาเนื้อต้ม (ซีอิ้วญี่ปุ่น) โปะเข้าไปที่หน้าเท่านั้นก็เป็นอันจบในการเตรียมอาหารมาเสริฟให้เราทานกันน่ะครับ

แน่นอนว่าผมสั่งข้าวหน้าเนื้อ หรือ Beef Bowl ไปและสิ่งที่ผมอยากจะแนะนำสำหรับคนที่กินข้าวหน้าเนื้อทุกคนก็คือ ควรใส่ไข่เข้าไปด้วยครับ ไข่ที่ผมชอบแล้วคิดว่าเหมาะกับข้าวหน้าเนื้อมากที่สุดนั่นก็คือ ไข่ลวกกึ่งสุก บังเอิญว่าผมสั่งไปไม่ได้ดูรายละเอียดอะไรเค้าก็เอาไข่ดิบมาให้อ่ะครับ ก็ไม่คิดมาก็ไม่เป็นไรหรอกนะครับ ผมก็ไม่แน่ใจว่าร้านนี้จะมีไข่ลวกให้สั่งหรือเปล่าอ่ะครับ แต่ว่าถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้ไป ก็ลองดูให้หน่อยก็แล้วกันนะครับว่า "ไข่ลวก" มีหรือไม่ครับ (แต่ว่าโดยมากต้องมีสิเพราะว่าผมไปที่ไหนๆเค้าก็เหมือนว่าจะมีกันทั้งนั้นครับผม)

สำหรับคนไม่กินเนื้อร้านนี้ก็มี "หมู" เป็นแหล่งโปรตีนด้วยเช่นเดียวกันนะครับ แล้วก็ถูกกว่า "เนื้อ" อีกต่างหาก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม พอเป็นเนื้อแล้วราคาจะต้องแพงกว่าหมู ? ทั้งๆที่ถ้าหากว่าเป็นเนื้อเกรดโดยมากจะไม่แพงกว่าหมูมากสักเท่าไหร่ หรือว่าเค้าต้องการจะสร้างภาพของความเป็น พรีเมี่ยมให้กับอาหารประเภทเนื้อ (ก็เพราะว่านี่ร้านข้าวหน้าเนื้อนะ สั่งหมูก็ต้องกระจอกกว่าหน่อย ว่าอย่างงั้นอ่ะครับ) ผมไม่ได้สั่งมาทานหรอกนะครับ ไว้คราวหน้าถ้าหากว่าผมมีโอกาสจะลองดู แต่คิดว่า รสชาติก็น่าจะเหมือนๆกันน่ะครับ

สำหรับเวิ้ง Nihonmachi นี้โดยรวมมันมีร้านอาหารเยอะ ผมแค่แนะนำร้าน ข้าวหน้าเนื้อ ให้คุณอ่านอยู่ร้านเดียวเพราะผมก็เพิ่งจะได้กินอยู่ร้านเดียวอ่ะนะครับ แล้วก็ตอนกลางวันผมไม่สามารถที่จะแยกแยะได้ว่าร้านค้าร้านไหนอร่อยเพราะว่า ปริมาณคนก็จะไม่ค่อยเยอะเหมือนกันหมดครับ ถ้าหากว่าจะแยกแยะได้ว่า ร้านไหนขายดีไม่ดีคนเยอะต่อคิวก็ต้องน่าจะไปตอนค่ำๆมากกว่าครับ แล้วก็ต้องไปต่อคิวกันเค้าเพื่อจะได้ลองร้านอาหารร้านนั้นๆครับ (ทำตามแผนผมไม่พลาดแน่นอนครับผม อย่างน้อยก็ต้องรอจนหิวมากๆ กินเข้าไปยังไงก็อร่อยกว่าเดิมเป็นเท่าตัวอยู่แล้ว แล้วถ้าหากว่ายิ่งอาหารมันอร่อยจริงๆ แล้วก็จะอร่อยล้ำกันไปเลยก็ว่าได้อ่ะครับ)

ร้านข้าวหน้าเนื้อ  รายการเมนูอาหารร้าน Gyunoya ข้าวแกงกระหรี่ แต่ว่าไม่ expert เท่าไหร่ ค่าเสียหาย ร้าน Gyunoya กันอาหาร 1 มื้อ 2 คน

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ข้าวหน้าเนื้อ
  • gyunoya nihonmachi
  • ข้าวหน้าเนื้อ gyunoya
  • gyunoya k village
  • ร้านข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น
  • ข้าวหน้าต่างๆของญี่ปุ่น

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com