สูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจกอะคิลิคห้องอาบน้ำขจัดคราบไคลสบู่ที่ได้ผลจริง!

ทำความสะอาดกระจกห้องอาบน้ำ

กระจกอะคิลิคหรือว่ากระจกที่ทำจากกระจกจริงๆที่อยู่ในห้องอาบน้ำ ปัญหาที่คุณจะต้องเจอแน่นอนถ้าหากว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ทำความสะอาดกระจกสักเท่าไหร่ คือ ปัญหาการเกิดคราบที่กระจก เป็นรอยขาวๆ เกาะแล้วก็จะล้างด้วยน้ำธรรมดาไม่ออกซะด้วย พวกคราบพวกนี้ต้นเหตุ มันมาจากน้ำสบู่ที่คุณอาบน้ำในห้องน้ำนั่นน่ะหละ แล้วก็กระเด็นกระดอนไปโดนกระจก แล้วคุณเองก็ไม่คิดว่าจะต้องเอาน้ำมาฉีดเพื่อล้างคราบเหล่านี้ออกระหว่างที่มันยังล้างได้ เมื่อคราบเหล่านี้แห้งมันก็จะเกาะกระจกเอาไว้อย่างจริงจัง ล้างเท่าไหร่หรือแม้กระทั่งขัดเท่าไหร่ก็ขัดไม่ออกแต่อย่างใด

คราบที่ว่านี้แท้ที่จริงแล้วเป็นไคลสบู่ ที่เกิดจากไอออนของพวกเม็คนีเซียมหรือแคลเซียมที่มีอยู่ในน้ำประปา เมื่อผสมกับน้ำสบู่แล้วมันก็จะเกิดไคลพวกนี้ แน่นอนว่า มันสามารถที่จะแก้ได้จากน้ำโดยตรงแต่มันเป็นวิธีการที่คนจะไม่ทำกันนั่นก็คือ การเอาพวกน้ำส้มสายชูไปหยดในแท้งน้ำที่บ้านเอาไว้สักหน่อย แบบไม่ต้องเยอะแล้วก็กวนมันเอาไว้ ซึ่งก็อาจจะดูแปลกๆว่าทำไมต้องไปทำมันอย่างงั้นแล้วน้ำมันจะไม่เปรี้ยวขึ้นมาหรือ ซึ่งวิธีการนี้ผมเองก็ไม่ได้ทำน่ะครับ แต่ว่าถ้าหากว่าอยากจะแก้แบบ long term ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องมีการ tint น้ำส้มอย่างเป็น timer ตั้งเอาไว้เพื่อให้น้ำที่เข้ามาใหม่และการผสมเป็นไปอย่างเหมาะสม แล้วน้ำพวกนี้เมื่อโดนน้ำสบู่ก็จะไม่เกิดไคลสบู่ขึ้นแต่อย่างใด หรือถ้าหากว่าเกิดก็น้อยเอามากๆ

แต่คนอย่างผมก็ไม่อยากจะทำอะไรที่ซับซ้อนแล้วก็รับสภาพของคราบที่เกิดกับกับกระจกในห้องน้ำได้ในระดับนึง ก็เลือกที่จะทำความสะอาดที่กระจกเอาแทนก็แล้วกัน โดยผมได้ Google สูตรมาหลายอันแล้วก็ลองหลายแบบแล้ว ได้ความสรุปว่า สูตรน้ำยาทำเองที่บ้าน ที่สามารถจะทำให้กระจกอาคิลิคห้องน้ำใสได้แบบไม่ต้องออกแรงมากเลยนั่นก็คือ การเอาน้ำมะนาว(แท้หรือเทียมก็ได้ ผมเลือกของเทียมยี่ห้อของ Modern Trade มาใช้กันเลยทีเดียว) มาผสมกับน้ำส้มสายชู (แท้หรือเทียมก็ได้เช่นเดียวกัน เอายี่ห้อห่วยๆไปเลยก็ไม่ได้เป็นปัญหาต่อความสามารถในการกำจัดคราบไคลสบู่ในห้องน้ำ) โดยสัดส่วนที่ผสมก็คือ อย่างละครึ่งแล้วก็เก็บเอาไว้ในขวดที่มีหัวฉีดพ่นเป็นสเปรย์ จะทำให้การใช้งานสะดวกมาก เมื่อคุณต้องการทำความสะอาดก็แค่หยิบเอานำยาสูตรลับพิเศษที่ผสมเอาไว้แล้วนี้ เอาออกมาจากตู้เก็บแล้วก็ฉีดไปที่กระจกห้องน้ำ ทิ้งเอาไว้สักพักไม่ถึงนาทีหรอก แล้วก็เอาแปรงขัดหรือที่ขัดโถส้วมนั่นน่ะหละ (ใช้ด้วยกันเลยก็ได้สำหรับคนที่ไม่คิดมากน่ะครับ) เอาออกมาขัดคราบไคลสบู่เหล่านี้ มันก็จะออกโดยที่คุณไม่ต้องออกแรงมากมายอะไรนัก คิดซะว่าเป็นแค่การออกกำลังกายเบาก่อนอาบน้ำก็ยังได้

ที่เอามาเล่าให้ฟังนี่ก็เพราะว่าลองมาหลายสูตรแล้วหรือแม้กระทั่งน้ำยาจากพวกขายตรงที่แพงเหลือเกินก็สู้การเลือกผสมเคมีที่เหมาะสมจาก basic เคมีเหล่านี้ไม่ได้เล้ย เพราะมันทำปฏิกริยาตรงกับเรื่องที่เราต้องการจะจัดการมัน ประหยัดแล้วก็ไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยมากมายอะไรยังไงลองใช้ดูแล้วถ้าหากว่าได้ผลยังไงก็ comment เอาไว้ด้วยแล้วกันนะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีทําความสะอาดกระจกห้องน้ํา
  • วิธีทําความสะอาดกระจกห้องอาบน้ํา
  • ทําความสะอาดกระจกห้องน้ํา
  • วิธีล้างกระจกห้องอาบน้ํา
  • วิธีเช็ดกระจกห้องน้ํา
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com