คู่มือป้องกัน COVID-19 เราต้องรอด! ด้วยอุปกรณ์ตัวช่วยยังชีพในสถานการณ์โควิดเมื่อต้องไปซื้อสินค้าจากตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ต

สำหรับบทความนี้เราจะมาประเมินดูว่าถ้าเกิดว่าเรามีอุปกรณ์ที่จะต้องใช้กับสถานการณ์โควิชเพื่อคนเมืองนั้นเราจำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างเพื่อใช้ในการยังชีพในสถานการณ์แบบนี้เรามาดูกันเป็นอุปกรณ์เลยก็แล้วกัน โดยบทความนี้จะมุ่งเน้นในสถานการณ์การใช้ชีวิตโดยการซื้ออาหารจากห้างร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีอยู่ในเมืองซึ่งเป็นเรื่องที่ยังคงสามารถทำได้อยู่ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้เพราะไม่ได้มีข้อห้ามไม่ให้เดินทางเข้าไปยังสถานที่เหล่านี้และสถานที่เหล่านี้ก็ไม่ได้ถูกสั่งปิดแต่อย่างใดอย่างไรก็ดีสำหรับชีวิตคนเมืองนั้นการเข้าไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากซุปเปอร์มาร์เก็ตนั้นยังถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นที่ยังต้องทำอยู่เพราะไม่มีคนเมืองคนใดปลูกผักหรือผลิตอาหารได้ที่บ้านเป็นของตัวเองไม่เหมือนชีวิตที่อยู่ต่างจังหวัดหรือมีพื้นที่ในการปลูกพืชผักและเลี้ยงสัตว์เป็นของตัวเองได้ 

หน้ากากอนามัยเมื่อเข้าพื้นที่มีความหนาแน่นของคนเข้มข้นเป็นพิเศษ

แน่นอนว่าหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้ในสภาวะการณ์เช่นนี้แต่เนื่องจากความขาดแคลนในสภาวการณ์ที่มีความจำเป็นมากกว่าโดยบุคลากรทางการแพทย์ทำให้บุคคลทั่วไปประชาชนคนปกตินั้นอาจจะต้องเลือกไปใช้หน้ากากผ้าแทนเสียมากกว่าเพราะหน้ากากอนามัยนั้นถือได้ว่าเป็นสินค้าหายากและมีราคาแพงมากกว่าปกติมากนักถึงแม้ว่าภาครัฐจะมีการประกาศที่จะควบคุมราคาแต่อย่างไรก็ดีหากคุณลองค้นหาในตลาดออนไลน์ใดๆคุณจะเห็นได้ว่าก็มีจำหน่ายอยู่แต่ราคาสูงเป็น 10-100 เท่าจากราคาปกติ

ทั้งนี้สำหรับบทความนี้เราก็ไม่แนะนำให้คุณมีหน้ากากอนามัยใช้อยู่ทุกวันถ้าหากว่าคุณมีหน้ากากอนามัยคุณเก็บเอาไว้ใช้ตอนที่คุณมีความจำเป็นที่จะเข้าในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษเช่นคุณอาจจำเป็นต้องพาลูกไปโรงพยาบาลเพื่อฉีดวัคซีนตามระยะเวลาที่คุณหมอได้กำหนดไว้หรือคุณมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปยังสถานพยาบาลรูปแบบอื่นๆหรือสถานที่แออัดมากเป็นพิเศษหน้ากากอนามัยนั้นถือได้ว่ามีความสามารถในการป้องกันในระดับมาตรฐานที่ดีเพราะมีการผลิตที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้วทั้งความสามารถในการทะลุได้ของอนุภาคที่เราเรียกว่า PFE  และความสามารถในการทะลุได้ของเชื้อแบคทีเรียที่เราเรียกว่า BFE สำหรับเธอมีการเดินทางออกไปซื้อข้าวของทั่วไปนั้นเราแนะนำให้ใช้หน้ากากผ้ามากกว่าหน้ากากอนามัยในทุกกรณีเพื่อเป็นการเก็บประหยัดทรัพยากรที่จำเป็นเอาไว้อีกด้วย

หน้ากากผ้าสำหรับเข้าพื้นที่ร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาร์เก็ต

หน้ากากผ้าสำหรับเข้าพื้นที่ supermarket

หน้ากากผ้าเป็นทางเลือกที่ 2 ทดแทนหน้ากากอนามัยที่หาได้ยากดังที่ได้กล่าวไว้แล้ว หน้ากากผ้านั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายมากทั้งที่ออกแบบกันเอง หรือแม้กระทั่งตัดเย็บกันเองที่บ้านค่ะคุณลองค้นหาในอินเตอร์เน็ตคุณจะพบได้ว่ามีวิธีการตัดเย็บหน้ากาก 5 มากมายตั้งแต่แบบ 2 ชั้น 3 ชั้นการใช้ผ้ายืดหรือการใช้ผ้ามัสลินในการตัดเย็บอย่างไรก็ดีโดยปกติแล้วสำหรับการตัดเย็บเองที่บ้านนั้นคุณจะสามารถที่จะใช้ผ้าธรรมดาในการตัดเย็บได้ อย่างไรก็ดีตอนนี้แบรนด์สินค้าที่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดๆที่คุณรู้จักตั้งแต่ชุดชั้นในยังเสื้อยืดทุกคนเลือกที่จะตั้งสายการผลิตปรับเปลี่ยนจากการผลิตเสื้อผ้าตามปกติมาเป็นการตัดเย็บผ้าหน้ากากอนามัยหรือที่เราเรียกกันว่าหน้ากากผ้านั่นแหละโดยแต่ละคนก็จะมีเทคนิคในการตัดเย็บและจุดเด่นจุดขายที่แตกต่างกันออกไป สำหรับที่เราแนะนำนั้นคุณควรเลือกหน้ากากผ้าที่มีความสามารถในการสะท้อนน้ำหรือป้องกันน้ำจากภายนอกและด้านในนั้นสามารถที่จะป้องกันแบคทีเรียได้ จึงถือได้ว่าหน้ากากแบบนี้มีความสามารถครบครันเทียบเคียงได้กับหน้ากากอนามัยได้เลยทีเดียว เนื่องด้วยความสามารถในการสะท้อนน้ำและความสามารถในการต้านแบคทีเรียนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของหน้ากากอนามัยซึ่งถ้าหากคุณเลือกที่จะตัดเย็บเองคุณจะไม่สามารถหาภาพเหล่านี้มาตัดเย็บได้โดยง่ายเนื่องจากเป็นผ้าเทคนิคและมีความรู้ความสามารถในการเลือกเคมีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นแล้วหน้ากากผ้าถ้าหากคุณหาหน้ากากผ้าที่มีเทคนิคพิเศษต่างๆเหล่านี้ไม่ได้อย่างไรก็ดีหน้ากากผ้าธรรมดาก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ทำให้คุณรอดในสภาวะการโรคระบาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน 

เนื่องจากหน้ากากผ้านั้นทำหน้าที่อยู่ 2 อย่างด้วยกันก็คือความสามารถในการป้องกันไม่ให้น้ำลายของคุณหรือสารคัดหลั่งของคุณกระเด็นออกไปเจอคนอื่น หากคุณลองสังเกตดีๆเพียงคุณพูดจาธรรมดาเนี่ยก็จะมีน้ำลายกระเด็นออกมาจากปากของคุณแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และสิ่งนั้นมันจะติดอยู่กับอุปกรณ์โต๊ะและสิ่งใดๆที่อยู่ตรงหน้าทั้งหมด หรือกลับทางกันลองคิดดูถ้าคนอื่นเขาพูดอยู่บริเวณใกล้คุณน้ำลายสารคัดหลั่งต่างๆก็จะกระเด็นออกมาหากคุณเข้าใกล้กับบุคคลนั้นมากเกินกว่าระยะที่กำหนดเอาไว้คือประมาณ 6 ฟุตถึงแม้ว่าคนเหล่านั้นจะไม่ได้ตามเลยก็ตามเพียงการตะโกนหรือการพูดจาดังๆนั้นหรือแม้กระทั่งพูดจากันตามปกติก็จะมีน้ำลายสาดกระเซ็นกระเด็นกระดอนออกจากปากของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ดังนั้นแล้วนะตากผ้าจนเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดโอกาสการระบาดเป็นอย่างมากทั้งการระบาดจากตัวบุคคลอื่นมายังตัวคุณหรือในทางกลับกันลดการระบาดจากตัวคุณไปยังบุคคลอื่นๆใกล้ชิดทั้งหมดด้วย 

ทำให้เดี๋ยวนี้การไม่ใส่หน้ากากใดๆถือเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจในสภาวะสังคมแบบนี้คุณอาจจะเคยเห็นที่หน้าร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อต่างๆเริ่มมีป้ายปิดประกาศเอาไว้ว่าถ้าหากคุณไม่สามารถมีหน้ากากผ้าใส่เอาไว้ได้คุณจะไม่สามารถเข้าร้านได้เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากร้านค้าต่างๆนั้นก็กลัวบุคคลที่ไม่ได้ใส่หน้ากากแล้วเข้ามาพูดจาระหว่างเดินเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเหล่านั้นแล้วจะสะกระเซ็นเต็มไปด้วยน้ำลายและสารคัดหลั่งจากปากของเขาเหล่านั้นไปยังผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนชั้นวางสินค้าและนั่นเป็นอันตรายกว่าสำหรับทุกๆคน

เครื่องแพ็คสูญญากาศสำหรับอาหารถนอมอาหารที่ซื้อมาไว้ที่บ้าน

รักษาอาหารเอาไว้ได้นานกว่าเดิม แม้จะเป็นช่องเย็นปกติก็ตาม

อุปกรณ์ที่เราเรียกว่าเครื่องดูดสุญญากาศสำหรับแพ็คอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ปกติเราไม่ได้คิดถึงอย่างไรก็ดีสถานการณ์ที่มีการระบาดของโรคแบบนี้คุณควรจะออกจากบ้านให้น้อยที่สุดดังนั้นแล้วการที่คุณซื้อของสดมาแช่แข็งไว้หนังเป็นวิธีการหนึ่งที่จะหลีกเลี่ยงและลดความถี่ในการออกไปยัง ลงได้เท่ากับจำนวนสต๊อกที่คุณจะเตรียมเอาไว้ที่บ้าน อย่างไรก็ดีส่วนตัวแล้วไม่ได้เน้นย้ำให้มีสต๊อกสินค้าอุปโภคบริโภคไว้มากเกินจำเป็นมากนักเพราะจะทำให้เกิดความขาดแคลนต่อผู้อื่นๆที่ยังเป็นและยังผลก่อให้เกิดการขึ้นของราคาได้ในที่สุด 

ส่วนความสามารถก่อนของเครื่องแพ็คสูญญากาศสำหรับอาหารนั้นก็คือจะเป็นการยืดถนอมอาหารที่มีการปรุงสุกแล้วหรือยังไม่ได้ปรุงสุกก็ตาม ทำให้อาหารทั้งหมดที่คุณมีนั้นมีความสามารถในการอยู่ในบ้านของคุณได้นานมากขึ้นอีกด้วย เหตุผลก็คือเครื่องดูดสุญญากาศในเมื่อคุณใช้ดูดอากาศออกจากแพ็คอาหารแล้วทั้งหมดจะทำให้อากาศภายในเนื้ออาหารหรือภายในถุงนั้นไม่สัมผัสกับเนื้ออาหารอีกต่อไปจะเป็นการลดโอกาสเน่าเสียของอาหารเพราะปกติแล้วตัวเชื้อโรคต่างๆที่ติดอยู่กับเนื้อหานั้นหากอยู่ในอุณหภูมิปกติหรือแม้กระทั่งแช่แข็งหรือแช่เย็นก็ตามถ้าหากว่ามีอากาศเชื้อโรคเหล่านั้นก็คงจะทำงานได้มากขึ้นแต่กลับทางกันถ้าหากว่าในถุงสูญญากาศนั้นไม่มีอากาศอยู่แล้วตัวเชื้อต่างๆก็ไม่สามารถทำงานได้เหมือนเป็นปกติทำให้เครื่องแพ็คสูญญากาศนั้นสามารถที่จะทำการถนอมอาหารและรักษาระยะเวลาก่อนที่อาหารจะเสียขึ้นไปได้อีกอย่างน้อยประมาณ 7 วันเป็นอย่างต่ำสำหรับการแช่อาหารในช่องปกติ

นอกจากนี้คุณสามารถที่จะแบ่งส่วนเนื้อหานมาทานได้อีกต่างหากเพราะเมื่อคุณมีเครื่องแพ็คสูญญากาศเป็นของตัวเองแล้วคุณซื้อสินค้าที่เป็นการแพ็คสูญญากาศมาจากห้างร้านคุณเอากรรไกรตัดแบ่งส่วนออกมาบริโภคแล้วคุณก็สามารถที่จะซีลปากถุงด้วยเครื่องแพ็คสูญญากาศซ้ำกับเข้าไปอีกครั้งได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

สบู่สำหรับล้างมือ หรือ โฟมล้างมือเพื่อใช้ทั้งก่อนหลังทั้งเขาและออกจากบ้าน

สบู่ต้องฟอกทุกครั้งและทำให้ถูกวิธีด้วย

อย่างที่เรานำท่านรู้ดีที่สุดอยู่แล้วว่าการล้างมือนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับสภาวะการแบบนี้เพราะเชื้อโรคระบาดนั้นติดต่อโดยการที่มีสารคัดหลั่งใดๆเข้าไปในปากหรือเยื่อบุในร่างกายของคุณอาทิเช่นทางจมูกทางปากเป็นต้นหรือแม้กระทั่งดวงตาดังนั้นแล้วการล้างมือเพื่อนำไวรัสออกจากมือนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากและควรที่จะทำให้ถูกต้องถูกวิธีกูอยากจะเห็นวิธีการล้างมือประมาณ 20 นาทีจากสื่อต่างๆอยู่แล้วซึ่งจะไม่ขอพูดในที่นี้แต่เขาเน้นย้ำเสียมากกว่าว่าถ้าหากคุณจำเป็นต้องล้างมือคุณไม่สามารถที่จะล้างมือด้วยน้ำสะอาดแต่เพียงอย่างเดียวได้เท่านั้นเพราะมันไม่ทำร้ายตัวไว้นะหรือมันไม่ได้ซักตัวไวรัสออกจากมือคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นาทีจากสื่อต่างๆอยู่แล้วซึ่งจะไม่ขอพูดในที่นี้แต่เขาเน้นย้ำเสียมากกว่าว่าถ้าหากคุณจำเป็นต้องล้างมือคุณไม่สามารถที่จะล้างมือด้วยน้ำสะอาดแต่เพียงอย่างเดียวได้เท่านั้นเพราะมันไม่ทำร้ายตัวไว้นะหรือมันไม่ได้ซักตัวไวรัสออกจากมือคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างจากการล้างมือด้วยสบู่หรือโฟมล้างมือเป็นอย่างมาก คุณสามารถเลือกใช้สบู่ก้อนธรรมดาในการล้างมือก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นโฟมล้างมือได้อย่างไรก็ดีการใช้โฟมล้างมือนั้นก็สะดวกไปอีกแบบหนึ่งส่วนตัวแล้วใช้ลักษณะการล้างมือทั้งสองประเภทเพราะสบู่ก้อนนั้นถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่าถ้าหากคุณมีความจำเป็นต้องล้างมือด้วยความถี่สูงมากกว่าปกติบนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโลกอยู่ในปัจจุบันนี้ ลักษณะการล้างมือที่สำคัญนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องล้างมือให้ถูกวิธีเป็นอย่างมากเพราะการล้างมือโดยการถูสบู่แล้วเอามือถือประกบด้านหน้าแล้วตรงกันนั้นถือได้ว่าเป็นการล้างมือที่มีประสิทธิภาพเอามากๆในสภาวะการณ์ปกตินั้นถือว่าการล้างมือแบบนี้พอจะช่วยให้มือของตัวเองสะอาดได้อย่างไรก็ดีตอนนี้มือเรามีการสัมผัสกับเชื้อไวรัสในสถานที่ต่างๆโดยเฉพาะบริเวณปลายนิ้วหลังมือและนิ้วโป้งทั้งนี้เนื่องจากการล้างมือโดยการถูมือปกติและนิ้วโป้งไม่ค่อยมีโอกาสได้ถูกล้างด้วยสบู่มากนักดังนั้นแล้วส่วนที่พึงเน้นย้ำสำหรับการล้างมือนั้นจริงๆแล้วนอกจากจะเน้นย้ำว่าการล้างมือต้องล้างด้วยสบู่เท่านั้นแล้วยังมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องล้างมือให้ถูกต้องตามหลักการ 20 นาทีและวิธีการล้างมือให้ทั่วถึงด้วยเช่นเดียวกัน 

ถุงมือทุกรูปแบบ : ถุงมือผ้า ถุงมือยาง หรือ ถุงมือพลาสติก เพื่อหยิบจับวัตถุสาธารณะ

ลดการสัมผัสกับวัตถุสาธารณะลงได้มาก เมื่อคุณต้องไป supermarket

เนื่องด้วยคุณมีความจำเป็นต้องซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคและมีการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆแจ้งเข้าสำนักงานเมื่อมีความจำเป็นทั้งนี้เข้าใจดีว่าก็มีพนักงานบางส่วนนั้นทำงานจากที่บ้านอยู่แล้วแต่บางครั้งบางคราวพนักงานเหล่านั้นยังมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าสำนักงานอยู่ดีแม้กระทั่งคนที่เป็นแม่บ้านคุณจะเป็นคนที่มีหน้าที่ไปยังพื้นที่ที่มีการพบปะของผู้คนได้ในระดับหนึ่งอันได้แก่พื้นที่ร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตในเมืองต่างๆ แน่นอนว่าการไปซื้อสินค้าเหล่านั้นสิ่งแรกที่คุณจะต้องหยิบจากนั้นก็คือตะกร้าหรือรถเข็นเพื่อที่คุณจะสามารถซื้อสินค้าได้เป็นปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ การหยิบจับที่ก้านจับของรถเข็นนั้นขอให้คิดไว้เสมอว่าบริเวณนั้นมีไวรัสหรืออันตรายที่อาจจะก่อให้เกิดการระบาดของโรคได้ถึงแม้ว่าที่ห้างร้านจะมีการระบุว่ามีการทำความสะอาดควรจะเป็นสารต่างๆเพื่อป้องกันหรือลดโอกาสของการติดเชื้อไวรัสบนอุปกรณ์เหล่านั้นอยู่แล้วก็ตาม 

คุณอาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต 2 คนด้วยกันหรือถ้าหากว่าคุณไปคนเดียวคุณอาจจะต้องใช้วิธีการใส่ถุงมือเพียงข้างเดียวก็ได้ลองมาดูวิธีการสำหรับการเข้า Supermarket แบบ 2 คนและคนเดียวตามลำดับว่าน่าจะมีแผนอย่างไรเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการหยิบจับวัตถุอันตรายต่างๆที่อาจจะมีเชื้อไวรัสปนเปื้อน

เริ่มต้นคุณอาจจะต้องคิดว่าสิ่งที่คุณต้องหยิบจับในซุปเปอร์มาเก็ตทั้งหมดมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันคือประเภทที่ 1 คือภาชนะที่ใช้ในการบรรจุอาหารอันได้แก่รถเข็นตัดหญ้าเป็นต้น ประเภทที่ 2 คือเนื้ออาหารวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่คุณจะซื้ออันได้แก่สินค้าที่คุณจะซื้ออุปโภคบริโภคกับร้าน โดยเราจะมีหลักคิดแยกออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือประเภทที่ 1 ที่เป็นพันธะนั้นถือได้ว่าเป็นวัตถุที่มีส่วนรวมเข้ามาเกี่ยวข้องกับสัมผัสเป็นวัตถุสาธารณะซึ่งมีโอกาสติดไวรัสได้มากกว่าประเภทที่ 2 ที่เป็นเนื้ออาหารหรือสินค้าโดยตรง 

หากคุณเดินทางไปซุปเปอร์มาร์เก็ต 2 คน คุณสามารถแบ่งหน้าที่ดังต่อไปนี้

คนที่ทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตจับวัตถุประเภทที่ 1 อันได้แก่ตะกร้าหรือด้ามจับของรถเข็นแล้วจะถือได้ว่าคนคนนี้เป็นคนที่มีการติดเชื้อแล้วมีการสัมผัสเชื้อแล้วจากอุปกรณ์ที่เป็นสาธารณะเหล่านั้นโดยคนที่หนึ่งมีความจำเป็นต้องใส่ถุงมือทั้งสองข้างเพื่อป้องกันหรือลดโอกาสของไวรัสที่ติดอยู่อุปกรณ์สาธารณะเหล่านั้นจะมาสัมผัสกับมือโดยตรง ส่วนคนที่ 2 มีหน้าที่หยิบจากสินค้าอุปโภคบริโภคที่จะนำกลับบ้านโดยใช้มือตามปกติหรือจะใช้ถุงมือก็ได้แต่เราจะคิดว่าถุงมือนั้นจะต้องเป็นถุงมือที่สะอาดและเราจะมองสิ่งนั้นว่าเป็นสิ่งของที่จะไม่มีการปนเปื้อน

หากคุณเดินทางไปซุปเปอร์มาร์เก็ตเพียงคนเดียวคุณควรแบ่งหน้าที่ของมือทั้งสองข้างดังต่อไปนี้

มือข้างที่ 1 เป็นข้างที่ไม่ถนัดใช้ในการหยิบจับวัตถุประเภทที่ 1 ที่เป็นสาธารณะอันได้แก่ ตระกร้าหรือรถเข็น มือข้างที่ 2 เป็นมือที่ใช้หยิบจับสินค้าอุปโภคบริโภคที่จะนำกลับบ้านถือได้ว่าเป็นมือข้างที่จะสะอาดกว่าข้างที่หยิบจับวัตถุประเภทที่ 1  คุณในฐานะผู้ที่เดินอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเหล่านี้คุณจะต้องตั้งสติไว้เสมอว่ามือข้างใดทำหน้าที่ใดไม่สามารถใช้มืออีกข้างหนึ่งข้ามมาทำงานประเภทของมึงอีกข้างหนึ่งได้เพื่อลดการปนเปื้อนและลดโอกาสการสัมผัสไวรัสจากวัตถุที่เป็นสาธารณะ(วัตถุประเภทที่ 1)

โดยรวมแล้วคุณจะเห็นได้ว่าเราต้องการลดการสัมผัสและลดโอกาสการได้รับและกระจายสารคัดหลั่งจากตัวเราและคนอื่นเพื่อเป็นการลดโอกาสการระบาดจากเราสู่คนอื่นหรือคนอื่นสู่เราลง ทั้งหมดนี้เพื่อตัวเราและสังคมเพื่อให้สามารถกลับจากสถานการณ์สภาวะโรคระบาดให้ลดความรุนแรงลงได้ในที่สุดจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือกันของทุกๆคนและมีความเข้าใจในเรื่องต่างๆทั้งการใช้อุปกรณ์ต่างๆเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและระบาดจากตัวเราลงได้เพราะโลกนี้แม้คุณจะรู้สึกปกติก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่ได้ติดเชื้อและตัวคุณเองนั้นก็อาจจะเป็นตัวแค่ในการระบาดได้เพราะคนส่วนใหญ่ที่แพร่เชื้อนั้นจะไม่ได้มีอาการใดๆอย่างน้อยก็เป็นระยะเวลาประมาณ 7 ถึง 14 วันหรือในบางกรณีก็มีโอกาสที่ระยะเวลาจะมีมากไปกว่านั้นดังนั้นแล้วขอให้คุณคงนึกไว้เสมอว่าตัวคุณนั้นอาจจะลำบากโลกนี้ให้กับบุคคลอื่นได้การป้องกันด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่ได้เล่ามานั้นถือได้ว่าคุณมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมและลดการระบาดในประเทศได้ไม่มากก็น้อย 

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com