เหตุผลในการ "ชิมิ" คำนี้มีความหมายเป็นนัย

ชิมิ = ใช่มั้ย

 

เนื่องจากรถติดอยู่บนท้องถนน แล้วก็ผมก็คุยกับเพื่อนใน msn คนหนึ่งเค้าก็พิมพ์ตอบไปตอบมาแล้วก็ลงท้ายมาด้วยคำว่า “ชิมิ” ผมว่ามันมีเหตุมีผลว่าทำไมคำนี้ถึงได้เป็นที่นิยม(กันพักใหญ่ๆแล้ว) และก็คิดว่าน่าจะเป็นคำหนึ่งที่เป็นคำถาวรใช้กันโดยทั่วไปในการ chat ไปอีกนานแสนนานด้วยเหตุผลต่างๆนาๆมากมาย

“ชิมิ” มีความหมายของเนื้อคำเป็นเอกลักษณ์

คำว่าชิมิแท้ที่จริงอย่างที่เราๆท่านๆก็รู้อยู่ว่ามันแปลว่า ใช่มั้ย นั่นเอง มันจะใช้ในนัยที่ไม่ต้องการคำตอบมากกว่า คำว่าใช่มั้ยตรงๆ (แต่ว่าคำว่าใช่มั้ย มันจะมีได้ทั้งความหมายของสิ่งที่ต้องการคำตอบ และ กรณีที่ไม่ต้องการคำตอบด้วยเช่นเดียวกัน) และ ที่แปลกกว่านั้นคือ คำว่า ชิมิ จะไม่มีอะไรต่อท้ายได้อีกต่อไปต้องเป็น คำที่เป็นคำท้ายสุดเท่านั้น ลองสังเกตดูซิครับ เราจะไม่เคยเห็นคนพิมพ์ว่า ชิมิล่ะ หรือ ชิมิครับ หรือ ชิมิเธอ เลยแม้แต่ครั้งเดียว

“ชิมิ” สะดวกแก่การพิมพ์มากกว่า ใช่มั้ย

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนพิมพ์เพื่อสื่อสารผ่าน mobile device ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ หรือ smart phone ทั่วไปการพิมพ์ตัวอักษรที่อยู่ใกล้กันและจำนวนครั้งในการจิ้มน้อยครั้งกว่า นั้นคือ คำที่เหมาะในการพิมพ์เพื่อสื่อสารกันมากกว่า เพราะ มันออกแรงน้อยกว่าอย่างมีนัย กล่าวง่ายๆ คือ คำว่า ชิมิ พิมพ์ง่ายกว่า คำว่าใช่มั้ยอยู่มากครับ จึงไม่แปลกอะไรที่จะเป็นคำที่มักจะเอามาพิมพ์สื่อความกันผ่าน instant messager ทั้งหลายแหล่

“ชิมิ” เป็นการแสดงออกถึงความน่ารักของคนพูด

เพราะอย่างว่า มันเป็นคำที่ดูเหมือนกับเป็นศัพท์วัยรุ่นสาวๆเท่านั้น ถ้าหากว่าผู้ชายพิมพ์ชิมิ อาจจะมีแนวโน้มเป็นกระเทยกระเทียมได้ครับ เพราะ มันสื่อสารถึงความน่ารักสดใสไร้เดียงสา (อย่างสุดซึ่งใสเกิน แบบแอ้บแบ้ว) ให้คนที่ได้รับข้อมูล หรือได้อ่านนั้นรู้สึกได้อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าไม่ได้มีการตกลงกันไว้มาก่อนว่า มันจะต้องรู้สึกแบบนี้ แต่แปลกมั้ยล่ะครับ ว่าทำไมเราถึงรู้สึกเหมือนกันว่า มันเป็นคำที่ทำให้คนพูดคนพิมพ์ดูน่ารักกว่าปกติได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าหากว่า combine กับการแต่งภาพแอ้บแบ้วตาโตใส่ bigEye ด้วยแล้ว (แถมยังทำการ photoshop ลบหิวให้หน้าใส) นี่ใสยิ่งกว่าใสโดนใจเข้าไปใหญ่เล้ย ..

ดังนั้่น “ชิมิ” โดยรวมน่าจะเป็นคำที่ไม่น่าจะตายไปง่ายๆ และอาจจะเป็นคำปกติที่คนในช่วงวัยที่เล่น internet แล้ว Facebook ดังกระช่อนแบบนี้เข้าใจตรงกันทั้งหมด เหมือนกับคำว่าจ๊าบ อะนะ และอื่นๆที่ผ่านมาแล้วในแต่ละช่วงเวลา แต่ทุกคนก็รู้ว่ามันหมายความว่าอะไรโดยไม่ต้องตกลงกันอย่างเป็นมาตราฐานนั้นเอง .. 

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ชิมิ แปลว่า
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com