Touchpad Blocker Freeware ดีๆป้องกันการเอาอุ้งมือไปโดน Touchpad ตอนที่พิมพ์งาน

ผมได้ computer Notebook ตัวใหม่มา เป็นเครื่องของ office แต่ว่า แป้น Touchpad ทำไมมัน sensitive กว่าเดิมเยอะเอาการอยู่ อาจจะเป็นเพราะว่า เครื่อง Notebook เครื่องเก่าผมใช้งานมานาน ทำให้มีสารเหงื่อ หรือ ขี้ไคลเคลือบฉาบเอาไว้ ทำให้ Touchpad เพื่อเผลอไปโดนมัน มันก็ไม่ได้ขยับอะไร หรือ ขยับแต่ผมไม่รับรู้ได้ เอาล่ะครับ ยังไงซะ ผมก็จะต้องอยู่กับ Notebook ตัวใหม่ ก็เลยต้องเสาะหากันนิดหน่อยว่าจะมี Freeware อะไรตอบโจทย์ เพื่อแก้ปัญหาเรื่อง Touchpad ขยับได้หรือไม่ และผมก็ได้คำตอบที่ make sense สำหรับตัวผมมาแล้วก็เลยอยากจะบอกต่อให้คนอื่นๆได้รู้ไว้สักกะหน่อยว่า Touchpad Blocker นี่หละจะเป็น Freeware เพื่อแก้ปัญหานี้โดยแท้จริงน่ะครับ

touchpad blocker screenshot

Touchpad Blocker เป็น Freeware ที่จะทำการปิด (disable) และเปิด (enable) Touchpad อย่างอัตโนมัติด้วยเงื่อนไขของเวลาในการพิมพ์ครับ กล่าวคือ เมื่อเราพิมพ์ด้วยปุ่มใดๆใน keyboard ปั้บ ฟรีแวร์ตัวนี้ก็จะปิด Touchpad ให้เรากดไม่ได้ทันทีทันใด แล้วเมื่อเราไม่ได้พิมพ์อะไร (ไม่ได้กดแป้น keyboard สักปุ่ม) ผ่านไปสักพัก ซึ่งคำว่าสักพักนี้ก็แล้วแต่เราว่าจะกำหนดเท่าไหร่หน่วยเป็น millisecond ครับ ( 100 milliseconds = 1 วินาทีครับผม) มันจะทำการ enable ให้สามารถใช้ Touchpad ได้เหมือนเดิมครับผม

สำหรับการกำหนด Threhold เพื่อบอก Touchpad Blocker ว่าจะตั้งให้ touchpad กลับมาใช้งานได้กี่มิลลิวินาทีนั้น ก็แล้วแต่ว่าเราจะตั้งเท่าไหร่ แต่สำหรับ Default เริ่มแรกของมันคือ 300 milliseconds ครับ ซึ่งผมก็บอกไม่ได้ว่า คุณจะต้องเป็นเท่าไหร่ให้ลองปรับเองดูครับ หรือไม่ก็ประมาณเวลา (หน่วยเป็นมิลลิวินาทีกันเนี่ยะน่ะหละ) ว่าจะเอามือหรือนิ้วมาเขี่ย จากการวางมือที่ keyboard นั้นใช้เวลาประมาณเท่าไหร่แบบเร็วสุดๆเท่าที่เราจะทำได้ (ให้ maximum speed น่ะครับ) แล้วเราก็ตั้งให้เวลาที่จะกำหนดเข้าไปที่ Touchpad Blocker นั้นน้อยกว่านั้นสักหน่อย ก็น่าจะทำให้การใช้งานเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีอาการหน่วงการขยับ Touchpad ของเราแต่ประการใดเลยน่ะครับ ผมบอกได้แค่ว่าวิธีเท่านั้นน่ะครับ ส่วนการวัดนั้นอาจจะให้เพื่อนที่ทำงานของคุณ (แต่ว่าจะดีกว่านั้นคือตัวคุณเองเพราะว่าจะเป็นการตัด response time อื่นๆออกไปด้วยนะครับ) กด start และ stop มากกว่า 5 ครั้งเพื่อจับเวลาในการขยับมือจากแป้นพิมพ์ไปยัง Touchpad แล้วเอามาเฉลี่ยก็แล้วกันน่ะครับ ฟังดูเวอร์ดีน่ะครับ ลองกันเอาเองแล้วกันน้อ

Download Touchpad Blockerได้จากที่นี่ครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ล็อคเมาส์ โน๊ตบุ๊ค hp
  • วิธีปิด touchpad hp
  • วิธีปลดล็อค touchpad hp
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com