การใช้ Skype ใน Android Phone

เมื่อครั้งก่อนหน้า ผมเพิ่งจะโพสบทความอธิบายเกี่ยวกับการใช้งาน Skype ใน iPhone ไปเองแต่ว่า ตอนนี้ปรากฏว่าคนส่วนมามกที่มาถามผมกลับถามเป็น Skype App ใน Android เสียมากกว่า ผมว่าก็ไมน่าจะต้องแปลกใจอะไรสักเท่าไหร่ เพราะ สัดส่วนของคนใช้ Android phone นั้นจะเยอะกว่า iPhone มากอยู่ เพราะ ทุกค่ายทีเหลือ ถ้าหากอยากทำตัวเป็น Smart phone ก็ต้องเลือกแค่ Android OS เท่านั้นติดตั้งเข้าที่โทรศัพท์ครับ แล้วก็มากไปกว่านั้น เดี๋ยวนี้หลักๆ Samsung เองก็ทำพวก Tablet ออกมาเยอะแบบ เยอะขนาดกันให้เลือกใช้กันแล้วก็ราคาก็ไม่ได้แพงโหดร้ายอีกต่างหาก ทำให้ ครั้งนี้ผมก็เลยอยากจะโพสอธิบาย การใช้งาน Skype version ใหม่ล่าสุด (ใช้ง่ายกว่าเดิม แต่ก็ยากอยู่ดีสำหรับคนไม่รู้ว่าจะกดอะไรที่ไหน) ใน Android กันแล้วกันนะครับ

มาเริ่มกันเลยดีกว่า ก่อนอื่นถ้าหากว่าคุณไม่ได้มี Skype name หรือ Skype ID ต้องไปสมัครก่อนนะครับ จะข้ามขั้นนี้ไปไม่ได้ ถ้าหากว่าคุณยังไม่เคยสมัครแนะนำว่าให้เปิด computer แล้วกด link ด้านล่างนี้เพื่ออ่านบทความเก่าที่ผมเคยพิมพ์เก็บเอาไว้

“วิธีการสมัคร Skype ใน computer จะเริ่มใช้ต้องสมัครก่อนเท่านั้น”

1. เมื่อคุณมี Skype ID หรือ Skype Nameกรอกเข้าไปครับแล้วก็กรอกรหัสผ่านเข้าไปด้วย มันจะ Login เข้าหน้าการจัดการ Skype ของคุณใน Android phone  ซึ่งมันก็จะมีหน้าตาเหมือนภาพต่อไปนี้

 

main menu page SKype android phone update version

Skype icon: ที่ด้านซ้ายบนจะเป็น icon Skype ถ้าหากว่าคุณกดไปที่ไหนแล้วเกิดงก ให้กลับมาที่หน้านี้โดยกดที่ icon Skype ทีว่านี้ครับ มันก็จะกลับมาหน้าหลักเหมือนกับภาพที่เห็นได้ไม่ยาก

Contacts :ที่หน้าหลักนี้จะมี “contacts” โดยเมื่อคุณกดเข้าไปแล้วก็จะแสดง contact list หรือคนในสมุดโทรศัพท์ในระบบ Skype ทั้งหมด แต่คุณจะไม่มีใครถ้าหากว่าคุณเพิ่งจะสมัคร Skype ครับ Contact ในนี้จะเกิดขึ้นได้จากการ import Skype user เพื่อนๆจากวิธีการอื่นกันมาก่อนหน้าแล้ว (เมื่อคุณกด ที่ Contact แล้วจะแสดงหน้าตาเหมือนภาพต่อไปนี้)

contact skype

ข้อสังเกต: คนที่มีกล้องหรือ คนที่คุณจะเห็นหน้า เมื่อคุย Skype ได้จะมี icon เหมือนกับกล้องถ่ายวิดีโออยู่ที่ด้านขวาสุดของบรรทัดชื่อคนๆนั้นครับ  เมื่อคุณกดชื่อคนทีมีกล้องแสดงอยู่จะมี Options ตัวเลือกให้คุณได้เลือกว่า คุณจะติดต่อด้วยวิธีการใดบ้าง หน้าตาก็เหมือนกับภาพนี้

contact information

ให้คุณกด Voice call หากคุณต้องการคุยแค่เสียงระหว่างกัน (ไม่อยากเห็นหน้า)หรือ กด Video call ถ้าหากว่าคุณอยากคุยแบบเห็นหน้าเห็นตากัน คุณจะแค่พิมพ์คุยกันเท่านั้นก็ทำได้เหมือนกัน โดยการกดไปที่ Send IM หรือ จะส่ง file ภาพเสียงหรืออื่นก็กดที่ Send file ตัวเลือกทั้งสี่นี้มีพร้อมเมื่อคุณกดชื่อคนที่ online อยู่ครับ

Recent: จะบอกคุณว่า คุณมี miss call จากเพื่อนๆคุณเมื่อไหร่ครับ หรือว่าคุณโทรติดต่อหาใครตอนไหนครับ เป็นประวัติแสดงไว้ที่นี่ทั้งหมด

Call phones : ถ้าหากว่าคุณจะโทรศัพท์เพื่อต่อไปยังเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือจะเป็นเบอร์ต่างประเทศหรือในประเทศไทยก็ได้ ก็ต้องกดที่ call phones นี้ทั้งหมดครับ มันจะแสดงหน้าแป้นตัวเลขให้คุณกดเหมือนกับโทรศัพท์ยังไงอย่างงั้น โดย version ใหม่นี้ทำแป้นออกมาได้ใหญ่สะใจดีจริงๆครับ

เมื่อคุณกด call phonesเข้าไปแล้วจะมีหน้าตาให้กดเห็นเป็นแบบนี้ (เหมือนกับแป้นโทรศัพท์ธรรมดา) แต่ที่สำคัญก็คือ ให้คุณกดที่รูปสมุดโทรศัพท์ (เหมือนตรงตามที่ลูกศรสีแดงชี้อยู่) มันก็จะแสดงชื่อและเบอร์โทรศัพท์ทั้งหมดที่ save ไว้ในเครื่องแล้วล่ะครับ (ไม่ต้องเสียเงินโอนถ่ายข้อมูลระหว่าง Skype และโทรศัพท์อีก)

call phone skype

Profiles :จะแสดงข้อมูลว่าตอนนี้คุณบอก status คนอื่นว่าอย่างไร อยากจะปรับภาพที่คนอื่นเห็นคุณเป็น avartar นั้นก็ปรับได้จากที่ profile นี้ครับ ไม่ยาก ถ้าหาก่าคุณเข้าไปแล้วก็จะรู้ว่าต้องกดอะไรที่ไหนได้ด้วยตัวคุณเองครับ

การปรับสถานะนั้น (online status changing) อาจจะดูยากหน่อยผมเลยอยากจะเขียนเกี่ยวกับตำแหน่งของการปรับสถานะเอาไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ให้คุณเอานิ้วจิ้มไปที่ icon ที่อยู่ด้านบนเหมือนกับภาพครบ ในนั้นจะมี status ให้คุณได้ปรับว่าจะเป็น online , offine , หรือ busy , away และ invisible  invisible นี่คือ status ที่ปกติแล้ว App Chat อื่นๆจะไม่มีครับ status คือก็เหมือนกับ offline แต่ว่า คุณเห็นคนอื่นอยู่ครับและ จะไม่สามารถติดต่อคนอื่นได้ และก็ไม่สามารถโทรออกได้ เพราะ การโทรออกหรือการติดต่อคนอื่นจำเป็นต้องให้คุณปรับสถานะเป็นอย่างอื่นทีไม่ใช่ invisible เท่านั้นครับ

หากเพื่อนคุณมองไม่เห็นคุณ online แม้ว่าคุณจะอยู่ใน Skype App นั้นอาจจะเป็นเพราะเหตุผลนี้ได้ !

บางครั้ง เมื่อคุณเปิด application Skype ออกมาแล้วปรากฏว่าเพื่อนคุณมองไม่เห็นคุณ ก็เป็นเพราะว่า คุณไม่ได้ทำการปรับ status ให้เป็น online (เมื่อเข้ามาแล้ว หลายครั้งผมเห็น status ตัวเองยังเป็น offline อยู่แม้ว่าเราจะ Login เข้ามาแล้วก็ตามที) เพราะฉะนั้นการปรับสถานะนั้นเป็นเรื่องที่คุณต้องทำเกือบทุกครั้งที่คุณกลับมา online Skype ครับ

คนที่ติดต่อคนอื่นด้วยกล้องไม่ได้เพราะ คุณอาจจะตั้งค่าปฏิเสธการคุยผ่าน VDO CALL

 

Settings อื่นๆที่ต้องรู้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพื่อนๆคุณติดต่อผ่าน vdo call ไม่ได้เลยอาจจะต้องเอะใจแล้วว่า มันต้องผานตัวกลางเท่านั้น ทำให้มี options ให้เลือกได้อีกว่าจะให้ใช่หรือไม่ใช่

vdo qualitys

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีเล่น skype บน samsung
  • วิธีใช้ skype android
  • วิธีเล่นskypeบนsamsung
  • วิธีใช้skypeบนไอโฟน
  • skype android วิธีใช้
  • วิธีสมัคร skype บน samsung
  • skype เล่นยังไง android
  • skype samsung
  • วิธีใช้skype android
  • วิธีเล่น skype บน android
1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com