พิมพ์ผิดภาษาไม่ต้องมานั่งลบแล้วพิมพ์ใหม่กันอีกแล้วด้วย RightLang

rightlang download program thai เพื่อการเปลี่ยนภาษาอย่าง auto

การพิมพ์ผิดภาษาเป็นเรื่องที่จะต้องเจอกันบ่อยๆสำหรับคนที่ต้องพิมพ์สองภาษา หลายคนพิมพ์ออกมาเสียยาวแล้วก็เพิ่งจะเห็นว่า มันเป็นคนละภาษากับที่ตั้งใจเอาไว้ แล้วก็ต้องมานั่งลบแล้วก็พิมพ์ใหม่เป็นเรื่องที่เสียเวลาเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่จริงๆแล้ว เรื่องนี้ มีโปรแกรมเพื่อการป้องกันปัญหาดังกล่าวอยู่แล้ว นั่นก็คือ Rightlang

Rightlang เป็น software (ตอนนี้คนชอบเรียกเป็นแอพ) ที่เป็นฟรีแวร์ หรือของฟรีนั้นเอง ที่มีการพัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนไทย หลักการของมันไม่ยากสักเท่าไหร่ แต่ก็แปลกใจว่าเพิ่งจะมีแค่คนเดียวทำกัน โดยมันจะทำการ check ว่าอีกคำที่พิมพ์ไปนั้นเป็นคำในภาษา ณ ตอนที่พิมพ์อยู่หรือไม่ แล้วหรือว่ามันมีเป็นคำในอีกภาษาหนึ่ง โดยถ้าหากว่าตรงตามเงื่อนไขว่าภาษาที่เป็นอยู่มันไมได้เป็นคำเอาซะเลย แต่อีกภาษานั้นเป็นคำ มันก็จะทำการปรับเปลี่ยนคำที่พิมพ์ไปแล้วนั้นให้แสดงในภาษาที่เป็นคำที่ถูกต้องนั้นเอง

สำหรับคนที่ใช้คล่องแล้ว คุณจะพึ่งพา program นี้ให้มากขึ้นก็ได้ โดยการคิดซะว่า การกดเปลี่ยนภาษานั้นไม่เป็นเรื่องที่ต้องทำอีกต่อไป ! อยากจะพิมพ์ภาษาอะไรตอนไหนก็จัดการพิมพ์เข้าไปได้ทันทีครับ เรียกว่าเป็นการประหยัด key stock (การเคาะแป้นพิมพ์) เข้าไปได้อีกนิดหน่อย แต่สำหรับเรื่องการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมนั้นจะต้องออกแรงฝึกกันบ้าง เพราะ เรานั้นเคยชินกับการกดตัวหนอนเพื่อเปลี่ยนภาษากันมาตั้งนานแล้ว หากาว่าใครคิดจะทำอย่างงี้ก็ต้องฝึกกันบ้าง แต่ผมว่าก็น่าจะคุ้มค่าต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์งานได้มากเอาการอยู่ครับ

เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม Rightlang ผ่านทางหน้าเว็ปผู้พัฒนา
ดาวน์โหลด Rightlang โดยตรงได้จากที่นี่

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2023 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com