โค้งสุดท้ายกันน้ำเข้าบ้านก่อนที่จะหนีจากบ้านอันแสนรักไป ด้วยแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดและยาแนวซิลิโคน

แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดเอาไว้กันน้ำเข้า

ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการคิดการป้องกันน้ำเข้าบ้านพักอาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านพักหรือเป็นห้องพักก็ตามที การกันน้ำนั้น ตอนนี้มันสายเกินกว่าที่คุณคิดจะไปหากระสอบทรายมากันเสียแล้ว และต้องบอกอีกประการก็คือ การเอากระสอบมาใช้เพื่อกันน้ำนั้นจำเป็นต้องมีเครื่องสูบน้ำและต้องมีคนอยู่เพื่อเปิดเครื่องและปิดเครื่องเพื่อให้น้ำที่ไหลผ่านเข้ามาผ่านการซึมผ่านทรายหรือรูระหว่างกระสอบทรายออกจากพื้นที่ที่ต้องการกันเอาไว้ ใช่แล้วครับ มันแปลว่า “กระสอบทรายมันกันน้ำได้ไม่สมบูรณ์” เลยจำเป็นต้องมีคนเฝ้าอยู่ตลอดครับ

แต่ว่าถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะทิ้งห้องพักหรือว่าทิ้งบ้านไป ผมเชื่อว่าคุณทำใจไม่ได้หรอกนะครับ ที่จะไม่กันอะไรเลยครับ ตอนนี้ก็ยังมีโอกาสอยู่บ้างที่จะทำที่กั้นน้้ำแบบง่ายๆเพื่อไม่ให้น้้ำเข้าห้องพัก หรือหน้าบ้านของคุณได้ไม่ยากด้วย แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด หรือ แผ่นโพลีคาบอเนท ซึ่งทั้งสองอย่างก็จะมีความแข็งแรงและความหนาที่ไม่เท่ากันต้องเลือกเอาว่าอยากจะหาให้หนาสักเท่าไหร่ และ คาดว่าน้ำมันจะมาเยอะมากแค่ไหน

ให้เอาแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดมาติดเอาไว้เหมือนกับภาพด้านบนโดยการติดนั้นต้องติดเป็นแนวตรงเท่านั้นอย่าไว้ไปงอมันเพราะมันจะทำให้ไม่แข็งแรงพอที่จะกันน้ำได้ ถ้าหากว่าสังเกต สำหรับแผ่นพวกนี้จะมีแนวโครงสร้างของมันอยู่ให้เอาแนวที่แข็งแรงระนาบไปกับพื้น หรือว่าง่ายๆ คือตอนที่คุณซื้อมามันจะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้า ให้เอาด้านยาวขนานไปกับพื้นได้เลย เพราะว่ามันเป็นแนวป้องกันที่แข็งแรงกว่าการเอาแนวตั้งมากันน้ำ

สำหรับการยึดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดเข้าไปที่กับพื้นหรือกำแพง จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ยาแนวที่เรียกว่า ที่ฉีดซิลิโคนหรืออีพ๊อคซี่ พวกนี้จะฉีดออกมาเป็นขาวเหลวเหมือนกาวอาจจะมีสีใสหรือว่าสีขาวก็ได้ ปกติแล้วสิ่่งนี้จะเอาไว้ยาแนวเพื่อกับน้ำซึมอยู่ซึ่งเรียกว่า คราวนี้ มันก็จะทำหน้าที่ของมันได้ตรงประเด็นครับ โดยการทานั้นต้องทาตลอดแนวโดยให้เยอะเสียหน่อย เรียกว่าใช้ฉีดทากันไม่อั้น ทั้งด้านที่เป็นพื้น และด้านที่ติดกับกำแพงครับ แต่ว่าสำหรับด้านอยู่ติดพื้นนั้นจะมี Tips นิดหน่อย คือ จะต้องพับแนวแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดให้แนบสนิทไปกับพื้นเสียหน่อย ไม่ควรแค่ทากาวอีพ๊อคซี่ที่ขอบของแผ่นกันโจ้งๆเลยเพราะว่ามันจะไม่แข็งแรงและอาจจะทำให้เกิดการรั่วของน้ำยากันซึมได้

การทำแบบนี้คุณสามารถทำได้กับประตูหน้าบ้านที่เป็นประตูอันลอยท์ ประตูบ้าน ประตูห้องทุกห้อง หรือแม้กระทั่งหน้าต่างระบายอากาศที่อยู่ติดต่ำใกล้พื้นดิน โดยการตัดสามารถตัดแผ่นเหล่านี้ให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นผิวหรือพื้นที่ที่จะกันน้ำได้ไม่ยากด้วยคัทเตอร์ธรรมดา

นอกจากนี้ถ้าหากว่ามีระบบท่ออยู่ในบริเวณบ้านที่เป็นท่อระบายน้ำ คุณก็เอาวิธีการนี้ไปอุดมันได้หากว่า ท่อนั้นอยู่กับพื้นเลยก็เอาแผ่นติดเข้าไปทากาวโดยรอบอุดแนวรั่วซึมน้ำไว้ และถ้าหากว่ากลัวกว่านั้น หรือคุณมีกระสอบทรายหรือของหนักอะไรอยู่บ้างเช่นกระถางต้นไม้ คุณก็เอาไปกดหรือวางทับเอาไว้อีกต่อหนึ่งก็ได้เพื่อเป็นแบ่งแรงแทนที่จะพึ่งพาแรงจากกาวอีพ๊อคซี่แต่เพียงอย่างเดียว

หวังว่าวิธีการง่ายๆเพื่อทำที่กั้นน้ำท่วมโดยไม่ต้องพึ่งพากระสอบทรายและได้ผลดีแบบนี้ อาจจะมีช่วยคนบางคนที่อาจจะตัดสินใจปลงตกไปแล้ว เพราะว่าไม่สามารถที่จะออกแรงยกกระสอบ หรือหาซื้อกระสอบทรายมากันไม่ได้อีกแล้ว ขอให้พร้อมกับน้ำในครั้งนี้ และ ต้องเตรียมพร้อมที่จะอพยพออกจากบ้านพักอาศัยหรือพื้นที่ ที่คุณกันน้ำเอาไว้แล้ว เพราะ คุณกำลังกันน้ำ เพื่อไม่ให้ทำลายทรัพย์ของคุณเท่านั้น ! แต่ไม่ได้เป็นการกะรันตีว่า คุณจะอยู่กับน้ำท่วมได้เป็นเดือนครับ

ขอให้โชคดีกันทุกคนกับภาวะน้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดเท่าที่ประวัติศาสตร์ชาติไทยเคยมีมา !

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • กาวติดฟิวเจอร์บอร์ด
  • ฟิวเจอร์บอร์ด น้ำท่วม
  • ฟิวเจอร์บอร์ดกันน้ำ
  • ฟิวเจอร์บอร์ด กันน้ําท่วม
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com