รวมฮิตแอพเทพสมาทโฟนเอาไว้โทรหากันฟรีๆไม่อั้นไม่ต้องยั้งมือ

iphone and Andriod application สำหรับการโทรคุยกันด้วยเสียงแบบไม่เสียเงิน

ปกติแล้วผมจะพูดถึงการใช้งานโทรคุยกันด้วย Skype เสียเป็นส่วนมาก เพราะว่ามันจะเอา Skype โทรหาเบอร์บ้าน เบอร์มือถือได้ด้วย แต่ว่าสำหรับ content วันนี้ ผมอยากจะเอาใจคนที่อยากจะโทรกันแบบฟรีๆไม่อั้นเลยกันครับ โดยบทความนี้จะแนะนำสำหรับการโทรด้วย Smart Phone เท่านั้นนะครับ ไม่ว่าจะเป็น iphone หรือเป็น Andriod Phone จะมีApplication เหล่านี้หมดครับ โดย Applications สีตัวที่ผมจะแนะนำวันนี้ได้แก่ LINE , SKYPE ,VIBER และ TANGO โดยแต่ละ Application ก็จะมีข้อดีและข้อเด่น หรือข้อด้อยแตกต่างกันออกไป โดยทั้งหมดนี้ จะคุยกันด้วยเสียงได้ทั้งหมดครับ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีข้อจำกัดอะไรของมันด้วยเหมือนกัน เอาล่ะครับ ผมเริ่มอธิบายไล่เล่าให้ฟังกันเป็นตัวๆไปเลยแล้วกันนะครับ เริ่มจาก LINE ก่อนเลย

LINE : Application สำหรับนัก chat ลีลาน่ารักกับตัวการ์ตูน cute ๆ

Line application for iPhone and Android

screenshot LINE app
ที่ผมบอกว่า มันเป็น Application เพื่อนัก chat แบบที่มีลีลามากก็เพราะว่า หน้าที่มันเอาไว้ chat นั้น มันจะมีปุ่ม EMOICON install ติดตั้งเอาไว้ใน app. แล้วไม่ต้องลงอะไรเพิ่มแล้วล่ะครับ แล้วนอกจากนี้ก็ยังไม่ภาพการ์ตูนแนวน่ารักๆ แบบญี่ปุ่นๆ อีด้วยซิ เพราะว่า ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ก็ app. นี้มันเป็น app ที่สร้างโดย บริษัทญี่ปุ่นที่ชื่อ NAVER ครับ ทำให้ภาพการใช้งานออกมาเหมือนกับการคุยเล่นน่ารักๆ แบบ Japanese Style ยังไงอย่างงั้น โดย App นี้จะเป็นการ connection คนที่อยู่ใน contact list ใน iphone หรือ ในโทรศัพท์ของเราทั้งหมด โดยจะดูว่า ใครที่ลง App นี้เอาไว้แล้ว ก็จะแสดงหน้าและชื่อของเพื่อนคนนั้นทันที เราก็จะรู้ว่าเพื่อนคนนั้นใช้ LINE ครับ นอกจานี้ เหมือนที่ผมบอก เมื่อกดชื่อเพื่อนขึ้นมาผ่าน App LINE นี้แล้ว มันจะมีให้เลือก Free call หรือว่า chat ด้วยครับ โดยการใช้ Free call นั้นจะเป็นการโทรผ่าน internet หรือเรียกกันว่า VOIP เพราะมันเป็นการแปลงเสียงเราเป็น digital แล้วก็ไหลผ่าน internet ไม่ว่าจะเป็น wifi high speed internet ที่เรา connect อยู่หรือว่า จะเป็น internet ผ่าน 3G ก้ได้เช่นเดียวกัน (แต่เหมือนเดิมน่ะครับ สำหรับการ connect internet ผ่านระบบ EDGE หรือ GPRS ธรรมดาจะไม่แนะนำเพื่อการคุยด้วยเสียงแบบนี้เพราะว่ามันจะคุยกันได้ไม่รู้เรื่องเท่าไหร่หรอกน่ะครับ internet แบบนั้นมันถึอว่าช้าเกินกว่าคุยกันรู้เรื่องได้)

เข้าไป download LINE สำหรับ Andriod ได้จากที่นี่ หรือเข้าไป download LINE สำหรับ iPhone ได้จากที่นี่

Skype : Application สำหรับนักโทรตัวจริงแบบโทรเข้าเบอร์บ้านมือถือก็ไม่อั้น

internet call from Skye Applcation for iPhone and Andriod version

Skype - Android Market screen shot

SKYPE อย่างที่เราๆท่านๆรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเป็น App ที่มี install ได้ทั้ง iPhone , Andriod Phone หรือแม้กระทั่ง Windows และ Mac เรียกว่า มีกันทุกรูปแบบการใช้งานกันเลยก็ว่าได้ แต่ว่า สำหรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์นั้น App นึ้ถือได้ว่าเก่าแก่และมีมานานกว่าแอปพริเคชั่นอื่นๆมากนัก และได้การพัฒนามาแล้วเยอะรุ่นมากๆ กว่าจะมาเป็น version ปัจจุบันนี้ครับ ที่ผมต้องแนะนำว่า เอา Skype ใส่เข้ามาใน List นี้ก็เพราะว่า แน่นอน มันคุยกันได้แบบฟรีๆระหว่าง Skype Account ที่ online ด้วยกันแล้ว โดยการคุยนั้นก็ต้องให้ทั้งสองฝั่ง online ได้มันถึงจะคุยกันฟรีได้น่ะครับ คือ มันไม่ได้เป็นแบบ PUSH ที่อยากจะเรียกติดต่อใครก็ติดต่อได้ เพราะถ้าหากว่าอีกฝ่ายไม่ได้ online แล้ว เราก็จะโทรผ่าน VOIP แบบฟรีๆผ่าน internet อย่างงี้ไม่ได้ครับ เราเรียกวิธีการติดต่อด้วยเสียงแบบนี้ว่า Skype to Skype หรือ ผู้ใช้บริการ Skype ด้วยกันทั้งสองฝ้าย online ผ่าน Skype ทั้งคู่ครับผม

แต่อย่างไรก็ดี Skype จะมีข้อเด่นกว่า Application อื่นๆตรงที่ว่าถ้าหากว่า คุณยอมเสียเงินรายเดือนให้ Skype หรือรายปีก็สุดแล้วแต่ เพื่อที่จะเอาไว้โทรออกแบบเหมาจ่ายเป็นรายเดือน คุณก็จะเอาSkype โทรเข้าเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือของคู่สนทนาได้จริงๆอีกต่างหาก โดยที่คุณแค่ฝ่ายเดียวเท่านั้นที่จะเป็นการส่งเสียงผ่าน internet ออกไป วิธีการนี้ เรียก Voice Over IP ของจริงน่ะครับ คือ การที่คุณ online Skype แล้วก็กดโทรไปยังเบอร์ธรรมดาผ่าน Skype application ตัวนี้ อีกฝ่ายรับโทรศัพท์ที่โชว์เบอร์ประหลาดๆ (ที่ไม่ได้เป็นเบอร์มือถือของคุณ) เมื่อเค้าคนนั้นรับสายขึ้นมา คุณก็แค่ต้องบอกเสียหน่อยว่า คุณเป็นใครครับ เพราะมันไม่ได้มีอะไรบอกเลยว่าเป็นคุณนั่นเอง แล้วคุณก็จะคุยได้ไม่จำกัดนาที ได้ไม่อั้นไปได้เรื่อยๆ โดยสูงสุดการโทรต่อวันคือ 6 ชั่วโมงครับผม (อาจจะเรียกว่าไม่อั้นก็ได้เหมือนกันนะครับ เพราะผมว่านะ ไม่มีคนไหนโทรออกได้เยอะแบบนั้นหรอก นอกจากพวกที่จีบกันใหม่ๆสดๆจริงๆนะครับ)

เหตุผลว่าทำไมต้องเสียเงินให้กับ Skype ด้วยทั้งๆที่ App อื่นๆมันโทรได้ฟรีด้วยล่ะ !?

เหตุผลที่ต้องเสียเงินให้ด้วย Skype ด้วยก็เพราะว่า มันเป็นบริการแค่เพียงตัวเดียวจากบริการทั้งหมดที่ผม list ออกมาไว้ที่เนื้อหานี้ ที่โทรเข้าเบอร์โทรศัพท์ธรรมดาผ่าน internet ได้ยังไงล่ะครับ โดยหากคุณสนใจที่จะเอา skype โทรเข้าเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือแบบเหมาจ่ายไม่อั้น เข้าไปอ่าน >>ใช้Skype Application เพื่อโทรออกไปยังเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือไทยปกติ หรือจะโทรต่างประเทศซึ่งมันก็โทรได้ไม่อั้นด้วยเหมือนกัน ไม่จำกัดนาทีเป็นการเหมาจ่ายเหมือนกับที่ผมได้บอกไปนั้น ผมเคยอธิบายวิธีการสมัคร Skype เพื่อโทรต่างประเทศ รวมทั้งไทยแบบเหมาจ่ายเอาไว้แล้วที่ลิงค์เก่า กดเข้าไปอ่านต่อกันได้เลยน่ะครับ วิธีการผมได้อธิบายละเอียดเอาไว้แล้ว บอกหมดว่าประเทศไหนใช้ได้ไม่ได้อย่างไร แล้วจะต้องจ่ายเงินอะไรยังไง เป็นต้นน่ะครับ

สำหรับ Skype iPhone ให้เข้าไปโหลดผ่าน iTune ได้จากที่นี่หรือ สำหรับAndriod Phone เข้าไปโหลดผ่าน Market ที่นี่

VIBER : คุยไปด้วย chat ไปด้วยและเรียกหาคู่สายเป็นแบบ PUSH

โทรหากันฟรีๆด้วย VIBER แบบ VOIp ผ่าน internet ความเร็วสูง
screenshot for VIBER

โปรแกรมเก่าแก่อีกตัวที่ คนใช้งาน iphone หรือ Smart Phone Andriod ที่เป็นที่รู้จักเพื่อการโทรหากันแบบ VOIP แบบฟรีๆ นั้นก็คือ VIBER โดย VIBER เมื่อเรา install App แล้ว มันก็จะเรียกดู contact list หรือรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ที่ เรามีอยู่ในเครื่องโทรศัพท์เรา แล้วก็จะแสดงออกมาว่า VIBER USER หรือคนที่ใช้ VIBER นั้นมีคนไหนบ้าง หรือเมื่อมีคนใหม่ที่อยู่ใน contact list เราเพิ่งจะเริ่มใช้ VIBER หรือเพิ่งเริ่ม install App นี้เข้าไปมันก็จะมีระบบเตือนไปยังเพื่อนเราอยู่เดิมที่เค้าใช้ VIBER อยู่แล้วด้วยครับ หลักการ คือ เมื่อคุณต้องการติดต่อหาใคร แล้วคุณอยู่ internet หรือ wifi หรือแม้กระทั่ง 3G แล้วคุณรู้ว่า อีกฝ่ายอยู่ ไม่ internet wifi หรือไม่ก็เป็น 3G ด้วยแล้วล่ะก็ คุณสามารถเรียกหาเค้าได้โดยการกดชื่อเค้าขึ้นมาผ่าน VIBER APP เท่านั้น มันก็จะได้ยินเหมือนเสียงโทรติด ดัง ตู้ดๆ ต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ แต่ว่า ผมต้องบอกเอาไว้ก่อนว่า จริงๆแล้ว เสียงตู้ดเหมือนกับโทรติดนั้น มันอาจจะยังไม่ติดเลยก็ได้เพราะว่า มันไม่ได้มีสัญญาณเสียงประเภทอื่นระหว่างรอ ทำให้ดูเหมือนว่า เมื่อกดแล้ว มันติด (แต่ว่าจริงๆมันจะไม่ติดหรือว่าติดเราก็ไม่รู้หรอก ) และติดเร็วมากเสียด้วยซิ แต่เมื่อ อีกปลายทางไม่ได้รับสายเรา ก็จะพาลคิดว่า โทรติดแล้ว ทำไมไม่รู้สักกะทำ ทำอะไรอยู่คนอื่นที่ไหนอย่างไรหรอเปล่าทำไมไม่รับล่ะครับ อะไรประมาณนี้น่ะครับ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วอีกฝ่ายหนึ่ง เค้าก็อาจจะยังไม่ได้ยินเสียง connect เรียกเข้าจากโปรแกรม VIBER เลยก็เป็นได้

ผมว่าเรื่องเสียงที่เมื่อกดปั้บแล้วเหมือนจะได้ยินเสียงเหมือนติดปุ้บเลยน่าจะเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับ VIBER เองทำให้พักนี้หลังๆ ผมก็ไม่ได้ใช้ VIBER สักเท่าไหร่เพราะว่าผมหันไปใช้ LINE แทนครับ เพราะว่า พอ chat ด้วยการ์ตูนน่ารักๆ แล้ว ถ้าหากว่าสาวงอนหรือว่าหงอยอะไรไปก็กดเรียกเข้าไปเลยก็ได้น่ะครับ (แต่ว่าจริงๆแล้ว ที่ผมใช้เยอะกว่านั้นก็คือ Facetime นะครับเพราะว่า มันเห็นหน้าเห็นตาด้วย )

เข้าไปโหลด VIBER สำหรับ Android  หรือ  เข้าไปโหลด VIBER สำหรับ iPhone

TANGO : เต้นโชว์ให้ดุผ่านมือถือกันได้เลยมันเล่นส่งทั้งภาพและเสียงผ่าน internet , 3G

tango application for iphone and android version forfree call internet call

Tango หรืออ่านว่า แทงโก้ เป็น program สำหรับการใช้งานหลักๆเพื่อเอาไว้ทำ VDO call ในยุคที่กล้องหน้าของ iPhone ยังไม่ออกมาด้วยซ้ำ โดยกล้องที่จะเอามาคุยกันนั้นจะเป็นกล้องหลัง (แต่ว่าสำหรับ iPhone 4 คุณจะเลือกได้น่ะครับว่า จะให้แสดงกล้องหรือกล้องหลัง สลับกันไปตอนไหนก็ได้ระหว่างการสนทนา ) แต่มันก็จะคุยแบบไม่เห็นหน้าได้ด้วยเหมือนกันครับ สำหรับรายชื่อคนที่อยูใน List Tango นั้น ก็จะได้มาด้วยวิธีการเหมือนกับ Application อื่นๆ ก็คือ App จะไปค้นหาดูว่า คนใน contact list ใน มือถือเรานั้น มันมีเบอร์อะไรบ้าง แล้ว เบอร์นั้นๆมีการ register เอาไว้กับ TANGO แล้วหรือไม่ ถ้าหากว่ามี มันก็จะแสดงให้เราได้เห็นว่า คนนี้แทงโก้ไปหาได้ครับ ตอนที่คุณกดไปหาคนๆนั้น มันจะเป็นการ โทรหา (แค่เสียงคุยกันนะครับ) แล้วก็เป็นแบบ VOIP คือ คุยผ่าน Internet ครับ การเรียกสายเข้านั้น ทั้งสองฝั่งก็ต้อง connect internet wifi อยู่หรือว่า 3G อยู่เหมือนกับ app อื่นๆเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีครับ และที่สำคัญกว่านั้นถ้าหากว่าคุณจะเป็น VDO call แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่า สำหรับบ้านเมืองเรา 3G คุณภาพยังไม่ค่อย ok ถ้าหากว่าคุณเดินทางไปด้วย หรืออยู่ระหว่างบนรถนั้น 3G ไม่ใช่ทางออกครับ เพราะเดี๋ยวมันก็หลุดไปหลุดมา บางเขตยังไม่มี 3G หรือว่าบางเขตมีแล้วก็ไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้เมื่อคุณเดินทาง มันก็จะหลุดๆครับ

ผมเคยใช้ Tango เพื่อโทรหาคนอื่นโดยผม connect internet ด้วย wifi ของ True เป็นแบบ 3 MB download และ upload 0.5 MB สำหรับการ Download และอีกฝั่งเป็น 3G ของประเทศนิวซีแลนด์ในเขตชานเมือง (หรือเมืองบ้านนอกนั่นเอง) ปรากฏว่า การ Tango เพื่อคุยกันแบบเห็นภาพด้วยนั้น ทำได้ราบรื่นมาก และต่อเนื่องไม่มีการหลุดใดๆ เรียกว่าเยี่ยมไปเลยสำหรับนักวิวครับผม

เข้าไปโหลด Tango สำหรับ iPhone และTango สำหรับ Andriod ได้จากที่นี่ครับผม

Facetime : เฉพาะ iPhone 4 ขึ้นไปเท่านั้น

facetime-call

สำหรับ Facetime นั้นผมต้องบอกเอาไว้ก่อนว่ามันไม่ได้เป็น Application เพราะว่า มันถือได้ว่าเป็น function ที่ติดตั้งมาแล้ว ใน iPhone 4 ทุกรุ่น และเครื่องพวก Macbook หรือ iMac ก็จะใช้ได้ด้วยเหมือนกัน (แต่ว่าผมจะไม่พูดถึงการใช้งานในอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่ใช่มือถือนะครับ) สำหรับ การ Facetime ถ้าหากาว่าคุณมี iPhone 4 และ update version เป็น iOS5 ขึ้นไปแล้วนั้น คุณสามารถที่จะคุยกันแบบเห็นหน้าผ่าน interner Wifi และ ผ่าน 3G ได้ระหว่าง iPhone 4 ด้วยกัน และเหตุนี้ทำให้ผมจำเป็นต้องซื้อ iPhone แจกสาว สำหรับกรณีที่คุณอยากจะ คุยสด แบบวิวเห็นหน้าเห็นตาครับ

ผมแนะนำว่าถ้าหากว่าคุณอยากจะจีบสาว เอา iPhone 4 แบบถูกๆให้เค้าสักเครื่อง (แต่ว่าดูเหมือนว่าจะทุ่มทุนไปหน่อยเหมือนกันแฮะ ) แต่ว่าต้อมั่นใจว่า ที่บ้านเค้าเป็น wifi ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่า internet 3G อีก เท่านั้นก็จะคุยกันแบบเห็นหน้าเห็นตากันได้แล้วล่ะครับ เราก็จะได้เห็นหน้าตาเพิ่งตื่นนอน ของคุณเธอ (แบบดิบๆไม่แต่งหน้าแต่งตา) และก็จะได้เห็นภาพหลอนๆ เมื่อผมลีบ หลังอาบน้ำเป็นต้น เอาเป็นว่าถ้าหากว่า คุณเธอ คนที่คุณจีบอยู่นั้น เป็นคนที่จะรักษาภาพลักษณ์มาก เธอก็จะไม่ยอมให้ Facetime หรือ Tango เพราะว่ามันจะเห็นภาพลักษณ์ และตัวตนของเธอจริงๆครับ เอาเป็นว่าก็ลองพิจารณากันเอาเองแล้วกันน่ะครับ ว่าจะ connect ติดต่อสื่อสารกันด้วย อะไรบ้าง ? จะเป็นแค่การ chat ธรรมดา (แต่ว่าคุยได้หลายคน) หรือจะเป็นการโทรคุยผ่าน Skype เพื่อให้เธอได้รักษาภาพลักษณ์เอาไว้ เพราะว่า เราจะไม่เห็นหน้าเห็นตา แต่ว่าก็อย่างน้อยได้คุยกันแบบฟังเสียง สื่อสารข้อความรักกันได้ หรืออีกแบบก็คือ การคุยกับแบบวิวกันได้ !

เอาเป็นว่าไว้วันไหนผมอยากจะพิมพ์เกี่ยวกับการจีบสาวด้วยเทคโนโลยีเป็นแบบเต็มกันอีกสักหนก็น่าสนใจดีเหมือนกันน่ะครับ อยากจะเล่าประสบการณ์วิธีการคิด และ เหตุผลในการเลือกใช้วิธีการในการติดต่อสื่อสารกับสาวๆเพื่อจีบเธอเหล่านั้น ต่อไปในครั้งหน้าหน้าถ้าหากว่ามีโอกาส ติดตาม บทความยาวๆของผมต่อไปก็แล้วกันครับ !

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โทรต่างประเทศ วิธีการสมัคร Skype เพิ่มเติม :

การใช้ internet ผ่าน Skype เพื่อโทรออกไม่อั้น แบบเหมาจ่ายรายเดือนทั้ง iphone , iPad และเครื่อง Notebook จ่ายเงินรายเดือน หรือจะเหมาจ่ายรายปี แค่เดือนละประมาณ 400 บาทเท่านั้น ลองกดไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่

skype-unlimited-register

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • แทงโก้ app
  • แทงโก้ แอป
  • โปรแกรมแทงโก้
  • แทงโก้ คือ
  • แทงโก้ คืออะไร
  • แทงโก้คืออะไร
  • แทงโก้เล่นยังไง
  • แทงโก้ ไอแพด
  • แทงโก้ เล่นยังไง
  • แทงโก้ แอพ
14 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com