เทคนิคการใช้งาน Easy Pass ปี 2020

ปีที่ผ่านมานั้นมีบริการ internet wallet ไม่ว่าจะเป็น True Wallet หรือ App ต่างๆของธนาคารมากมาย ทำการเชื่อมต่อหรือทำให้เราสามารถชำระเงินผ่านทางเขา เพื่อจ่ายเงินไปยัง EasyPass ได้สะดวกกว่าเดิมมาก ไม่ต้องไปยื่นเงินสดหน้าตู้อีกต่อไปแล้วก็ว่าได้ (เลิกเข้าไปต่อคิวเพื่อเข้าช่องเขียวกันมาได้เป็นปีแล้ว เรียกได้ว่าไม่ต้องไปปฏิสัมพันธ์อะไรกับคนหน้าตู้อีกเลย)

ระบบหน้าด่าน easy pass ของประเทศไทย ปีนี้ได้รับการปรับปรุงให้คนใช้รถผ่านด่านได้ไวกว่าเดิมมาก และ รองรับการเติมเงินจากทุกแบบเท่าที่ระบบ wallet thai จะมีแล้วเกือบทั้งหมด
ด่านที่เป็น easy pass จะแสดงไฟสีเหลืองที่มีตัว A แสดงอยู่

ผมอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใช้ระบบของอีซี่พาสกันให้มากทีสุดเท่าที่จะมากได้ ด้วยเหตุผลในเชิงเศรษฐศาสตร์แบบองค์รวมคือ เมื่อ ทางการพิิเศษเห็นว่า มีคนเข้ามาใช้มากขึ้น เขาก็สามารถที่จะเปิดช่อง อีซี่พาส ให้มากขึ้นได้ และทำให้การไหลผ่านด่านนั้นไวกว่าเดิมมากชึ้นเรื่อยๆ เพราะ คนหันมาใช้กันมาก นอกจากนี้ เมื่อการไหลผ่าน ช่องอีซี่พาสกันมากขึ้น ก็จะเป็นการกดดันที่การทางเพื่อให้เปิดระบบอีซี่พาสทีี่เป็นแบบไม่ต้องชะลอตัวหรือไร้ไม้กั้นกัน เพื่อให้สามารถทำให้ระบบอีซี่พาสนั้นรองรับรถได้มากขึ้นต่อนาทีไปได้อีก เพราะ ทางการพิเศษ ได้มีการทดสอบเรื่องนี้มาแล้วกับด่านบริเวณทางเข้าดินแดง โดยเปิดให้เป็นช่องที่เป็นอีซี่พาสแบบไร้ไม้กั้นเพื่อดูว่า จะทำให้การไหลของรถนั้นเร็วมากกว่าเดิมได้มากน้อยเพียงใด และ ผลลัพธ์ออกมาคือ มันน่าพอใจเอามากๆ

ดังนั้นแล้ว วันนี้ว่างๆ ปีใหม่ก็อยากจะพิมพ์เทคนิคการใช้งานอีซี่พาสเก็บเอาไว้เสียหน่อยเผื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตัดสินใจอยากจะใช้อีซี่พาส หันมาใช้อีซี่พาสกันให้มากกว่านี้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อระบบจราจรทางด่วนโดยรวมได้

ข้อแนะนำสำหรับการใช้งานอีซี่พาสและ App Thai Easy Pass

หน้าจอแสดงว่า app thai easy pass สามารถบอกได้ว่าว่า เราเหลือเงินใน easy pass มากน้อยเพียงใด และ ขึ้นลงด่านใด เมื่อใด
thai easy pass app สำหรับจัดการกับบัตร easy pass อยางเป็นระบบ สามารถดูข้อมูลการ์ดทุกใบจากรถทุกคันของคุณได้เลย แล้วดูได้ด้วยว่าเหลือเงินเท่าไหร่ ขึ้นด่านไหนมา เวลาใด

– ผมแนะนำให้คุณติดตั้งแอพ Thai Easy Pass และกรอกข้อมูลสมัครเพื่อการใช้งานอีซี่พาสในหน้าเว็ปของ Easy Pass เพื่อคุณจะได้เห็นยอดเงินตลอดเวลา เนื่องจาก มีแอพพลิเคชั่นของทางอีซี่พาสนั้น จะส่ง PUSH NOTIFICATION เข้ามาที่หน้าเครื่องประจำทุกเช้าก่อนออกเดินทางจากบ้าน เพื่อแจ้งยอดว่า เหลือเงินในการ์ดเท่าไหร่
– นอกจากนี้ การที่เราเปิดระบบสมัครเอาการ์ด easypass ของเรากรอกเข้าที่หน้าเว็ปของ easypass จะทำให้เราเองนั้นเห็นประวัติการใช้ทางด่วนของตัวเองได้ ด้วย เราจะมองออกว่า เดือนๆหนึ่งเราเสียเงินเพื่อใช้ทางด่วนทั้งหมดกี่บาท และ มันจะบอกอีกด้วยว่า มีการขึ้นลงด่าน ณ​ เวลาใด ที่ใด (จะบอกเป็นชื่อด่านทางด่วน แต่เราก็ต้องหาเองว่ามันพิกัดไหน) ดังนั้นแล้ว หากคุณคิดว่า จะเดินทางไปไหนมาแล้ว ขอให้รู้ด้วยอีกอย่างว่า มันมีการ record การเดินทางเอาไว้แบบหลวมๆผ่านการใช้บริการ easypass ได้เช่นเดียวกัน ประมาณว่า ผมพิมพ์บอกคุณพ่อบ้านเอาไวา้ก่อนเท่านั้นเอง เพราะงั้นแล้ว ถ้าหากว่า คุณเป็นพ่อบ้านขาเที่ยวแล้วล่ะก็ แนะนำให้ ให้เอาการ์ด easypass ที่ติดกับรถมากรอกสมัครเพื่อ “ยึด username / password” มาเป็นของตัวเองก่อนที่ศรีภรรยาของคุณจะทำแทนคุณนั่นเอง
– ระบบอีซี่พาสที่ด่านนั้น จะพบได้ว่า ตัวอ่านทำงานได้ช้าอยู่ดังนั้น ถ้าหากว่า คุณเข้าด่านที่มีไม้กั้นเอาไว้ ให้คุณชะลอรถให้วิ่งความเร็วต่ำมาก เพื่อให้ตัวอ่านอ่านค่าจากแท่งอีซี่พาสของรถของคุณได้ดี เพราะ คุณเองคงไม่อยากจะต้องมาถอยเข้าออกๆ หรือ ว่าต้องรอลุงยามจากด่านข้างๆเดินมาเพื่อช่วยคุณ แทนทีจะเร็วกว่า กลับช้าลงไปอีกซะอย่างงั้น
– ตอนที่ติดฟิล์มรถยนต์บอกพนักงานติดตั้งฟิล์มรถเอาไว้ด้วยว่า เราจะติดตั้ง easypass ด้านหลังของกระจกหลัง ทำให้เขาจำเป็นต้องเว้นการติดตั้งฟิล์มรถบริเวณดังกล่าวเอาไว้เสียหน่อย เพื่อที่ จะทำให้้ระบบการอ่านไร้แสงไปยังตัวตัวอ่านอีซี่พาสทำได้เสถียรและแม่นยำมากขึ้นด้วย นี่เป็นทิปที่ผลต่อชีวิตการใช้ทางด่วนของคุณมาก เพราะ หากคุณลองติดตั้งไปแล้วปรากฏว่า ใช้งานได้ไม่ดี คุณก็จะมาโทษระบบของอีซี่พาส แต่ แท้จริงแล้ว มันเป็นเพราะว่าฟิล์มกรองแสงของคุณต่างหาก
– การใช้อีซี่พาส อาจจะได้ล้วนสิทธิ์ต่างๆ โดยให้คุณดูโปรโมชั่นจากแอพของ Easy Pass หรือ ดูจาก พวก Wallet ที่มีการส่งเสริมการใช้บริการเพื่อให้เราจ่ายเงินผ่าน กระเป๋าตังค์ electronics ของพวกเขา โดยอาจจะได้รับส่วนลดหรือลุ้นรับโชคก็สุดแล้วแต่ว่า โปรโมชั่นเขาออกแบบมาแบบใดกันถือว่านี่เป็นสิทธิ์พิเศษอีกอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ใช้ระบบ Easypass เพื่อช่วยกับลดความวุ่นวายของจราจรบริเวณหน้าด่านทางด่วนกันก็ว่าได้
– แนะนำให้ติดตั้ง Easypass หนึ่งใบต่อรถหนึ่งคัน โดย คุณสามารถดูสรุป ยอดเงินทั้งหมดได้ผ่านแอพ อยู่แล้ว แน่นอนว่า username เพียงบัญชีเดียวสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลของการ์ดอีซี่พาสทุกคันที่คุณลงทะเบี่ยนเอาไว้ได้ทั้งหมดเลย
– ข่าวดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคือ ระบบ easy pass และ ระบบของ M pass ของด่านที่อื่นๆ นั้นใช้ระบบเดียวกันทั้งหมดแล้ว ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเข้าช่องเขียวแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อเจอด่านทางด่วน ให้มองหาเลนส์สำหรับเข้าด่านช่องที่เปิดไฟสีเหลืองได้ทุกด่านทุกระบบทั่วประเทศไทยเลย กฏง่ายๆแค่นั้น เรื่องนี้ จำเป็นมากสำหรับคนที่เดินทางต่างจังหวัดกันบ่อย ๆ

ผมว่าผมพิมพ์การใช้งาน Easy Pass ในเนื้อความนี้เยอะพอประมาณแล้วแหละครับ แต่ ถ้าหากว่าผมนึกอะไรขึ้นมาได้ใหม่ ปีหน้าอาจจะพิมพ์ update เนื่อหาเพิ่มเติมเกี่่ยวกับการใช้อีซี่พาสให้อีกในภายหลังเอาก็แล้วกัน สำหรับบทความนี้ พอเท่านี้ก่อน หากมีความสงสัยหรือ สอบถามการใช้งาน Easy Pass ไม่ต้องมาถามผม ให้ไปถามทางเจ้าหน้าที่ด่านเอาก็แล้วกัน ผมแค่ส่งเสริมให้คนมาใช้ก็เท่านั้นเองครับ 😉

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com