update การทำให้ Google Maps แสดงพิกัด GPS แบบ Decimal ครั้งที่ 3

แสดงพิกัดที่หน้า Google Maps ทำอย่างไร ?

อ่านวิธีการเอาค่า GPS พิกัดจากหน้า Google Maps ปี 2014 ที่มีการ upgrade แผนที่แบบใหม่แล้ว

ผมต้องมา update วิธีการทำให้พิกัดแบบ Decimal ใน Google Maps กันอีกสักครั้งเสียหน่อยล่ะครับ เพราะ เมื่อไม่นานมานี้ Google Maps ก็มีการเปลี่ยน user interface อีกแล้ว คือ เอาปุ่มนั้นไปอยู่นู้น เอาปุ่มนู้นไปอยู่นั่นเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางไปหมดทำให้เนื้อหาเก่าที่ผมอธิบายวิธีการ “ทำให้ Google Maps แสดงพิกัด” แบบเก่านั้นใช้ไม่ได้อีกต่อไป

ผมก็กลับเข้าไปดูอีกทีปรากฏว่าปุ่มอยู่ที่ใหม่แล้วนะครับกว่าจะหากันเจอก็ยากอยู่เหมือนกันครับก็เลยต้อง พิมพ์บันทึกเอาไว้ที่ Blog ผมสักหน่อย เอาล่ะครับไปดูขั้นตอนการทำให้ Google Maps ของคุณดูพิกัดได้ ทำดังต่อไปนี้ครับผม

– เริ่มมาเหมือนเดิมครับ คุณต้องมี Google Account เสียก่อน นั้นก็คือ ให้คุณสมัคร gmail ครับ (และนัน้จะเป็น Google Account ของคุณนั่นเอง) ถ้าหากว่ายังไม่มีแสดงว่าไม่ค่อยได้อ่านเนื้อความจาก web ของผมน่ะครับ เพราะว่าผมจะบอกตลอดว่าต้องมีต้องมีและต้องมีเท่านั้นครับ !

– Login ผ่าน Account ของคุณเองไม่ว่า Account ของคุณจะเป็น อะไรก็ตาม@gmail.com ครับผม แล้วก็ไปที่หน้า maps.google.com ครับ เพื่อให้หน้าจอแสดงแผนที่

– ให้สังเกตที่ด้านล่างซ้ายสุดจะมีคำว่า “Maps Labs” กดที่นั่นได้เลยครับ

bangkok Google maps how to show พิกัดจุดแผนที่ Google Maps

– กดแล้วจะมีหน้าตาแสดงเหมือนภาพด้านล่างนี้น่ะครับ โดยให้กด Enable ที่ LatLng Marker แล้วกด Save Change ครับแค่นี้ก็เป็นการ settings ให้คุณสามารถกดดูพิกัดได้แล้วล่ะครับ

Google Latitude and Longtitude marker Google labs

– กลับไปที่หน้า maps.google.com แล้วทีนี้ก็กด click ขวาครับ จะแสดงภาพต่อไปนี้ครับ แนะนำเพิ่มเติมนิดหน่อยแล้วกันนะครับว่า ถ้าหากว่าจะจะ mark จุดพิกัดที่ไหนก็ให้คุณ zoom เข้าไปเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อการ mark ตำแหน่งพิกัดที่แม่นยำมากขึ้น ถ้าหากว่าคุณ mark พิกัดแบบ zoom out เยอะเนี่ยะ โอกาสหลงทางหรือ mark ตำแหน่งผิดเป็นไปได้ครับ ต้องระวังให้มาก

bangkok ,thailand - Google Maps - Google Chrome_2

– การ mark นั้นให้กด Drop LatLng Marker ก็จะได้พิกัดแสดงครับ  หน้าตาของพิกัดที่แสดงครับเป็นแบบ Decimal ครับ ถ้าหากว่าเครื่อง GPS คุณกรอกจำนวนทศนิยมได้ไม่หมดก็ไม่เป็นอะไรน่ะครับก็หรอกเท่าที่กรอกได้นั่นน่ะหละครับ ไม่คิดมากครับผม เช่น ถ้าหากว่า Google Maps แสดงเหมือนกับภาพ แล้วใช้ GPS navigator คุณมันกรอกได้แค่ สีหลัก เป็น 13.6890 ก็กรอกแค่นี้ก็ได้เหมือนกันครับ ไม่ทำให้ตำแหน่งผิดพลาดมากกว่ากันเสียสักเท่าไหร่หรอก

แสดงพิกัด Google Maps

แค่นี้เองล่ะครับไม่ยาก แต่ว่าเยอะคนก็จะไม่รู้ว่ามันจะทำให้ Google Maps แสดงพิกัด GPS ได้ครับ ตอนที่คุณเดินทางไปไหน ก็ทำการบ้านผ่าน Google Maps เสียก่อน ก่อนการเดินทางจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเสียน้ำมัน เพื่อการเดินทางไปยังสถานที่ที่ผิดพลาดครับ แล้วก็เอา GPS ติดตัวไปด้วย กรอก GPS location เป็น Decimal แบบนี้เข้าไปเพื่อกำหนดเป้าหมายของการเดินทางกันเอาไว้ล่วงหน้าดีกว่านะครับ ลองดูกันเองแล้วกันนะครับ  แล้วถ้าหากว่า Google Maps มันเปลี่ยนหน้าตาอีกผมก็จะมาพิมพ์บอกเอาไว้อีกน่ะหละครับ !

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • พิกัด gps iphone
  • หาพิกัดมือถือ google เบอร์เติมเงิน
  • App บอกพิกัด
  • app บอกพิกัด gps
  • หา พิกัด gps จาก google map
  • หาพิกัด gps google map
  • app พิกัด gps
  • app หาพิกัดมือถือ
  • app iphone พิกัด
  • วิธีหาพิกัด gps iphone
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com