วิธีการเพิ่ม admin หรือพนักงาน operation สำหรับ LINE@ องค์กร ให้ช่วยกันบริหารได้แล้ว

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ LINE@ เพื่อธุรกิจของคุณ แน่นอนว่า คุณจำเป็นต้องมีคนหรือพนักงานที่จะทำหน้าที่เป็น “เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ” (Operation Personnel) ที่ทำหน้าติดต่อกับคนอื่นๆผ่านทาง LINE@ ได้มากกว่า 1 คน โดยหลักการคือ คนที่เป็นเจ้าของเองให้เป็นคนที่ถือสิทธิ์ Admin ของ LINE@ นั้นซึ่งจะทำหน้าที่คนเชิญคนอื่นๆให้มาเป็น “เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ” นอกจากนี้ขออธิบายหน้าที่แอดมินอื่นๆ อีกเสียหน่อย คือ เป็นคนที่ทำหน้าที่จ่ายเงินบริหารค่า Premium ID ของ LINE@ นั้น ทำหน้าที่เสียเงินรายเดือน หรือผูกบัญชีกับ LINE PAY เพื่อจ่ายเงินค่าใช้ LINE@ รายเดือน นอกจากนี้ เขาคนนี้จะทำหน้าที่เพิ่ม LINE@ อื่นๆเข้ามาใน usename ของ LINE@ แรกอีกด้วย แต่ว่าเนื้อหานี้จะบันทึกเล่ารายละเอียดในการเพิ่มพนักงานปฏิบัติการเพื่อให้มีสิทธิ์ในการใน LINE@ แทน admin ได้

ทั้งนี้สามารถกำหนดได้ 4 แบบ คือ

1. Admin เดิมสามารเพิ่ม Admin คนอื่นได้
2. Admin เดิ่มเพิ่ม Operations Personnel (แบบไม่มีเงื่อนไขอื่นๆ)
3. Admin เดิมเพิ่ม Operations Personnel (แบบไม่มีสิทธิ์ในการส่ง)
4. Admin เดิมเพิ่ม Operations Personnel (แบบไม่เห็นข้อมูลสถิติ)

ขั้นตอนเริ่มต้นในการที่เพิ่มพนักงาน Operations เพื่อคุยกับลูกค้าในฐานะ LINE@ ของคุณ

1.) ลง LINE@ ที่เครื่อง Smart Phone ของพนักงานคนที่อยากจะให้เป็น Operations (พนักงานที่ทำหน้าที่ดูแลหรือติดต่อกับคนอื่นๆในนามตัวแทนของ LINE@ ทีสร้างเอาไว้) แนะนำว่าเป็นเครื่องของบริษัทหากเป็นไปได้ก่อน ถ้าหากว่าไม่มีเครื่องบริษัทถึงเลือกใช้เครื่องพนักงาน (แต่อย่างว่ามันคือเครื่องส่วนตัวของเขาเอง) นอกจากนี้ ที่ LINE@ ให้เปิดแอพมาแล้วสร้างกรอกข้อมูลให้มันใช้งานได้ก่อนดำเนินการขั้นต่อไป

2.) ใช้ username password ของ admin เดิมเพื่อเข้าไประบบหลังบ้านของ LINE@ ผ่านทาง website >> https://admin-official.line.me/

3.) เลือก Accounts ตรงแถบด้านบนขวา


แล้วเลือก Accounts ย่อยที่ด้านล่างของหน้าจอถ้าหากว่าคุณมีหลาย Accounts ย่อยลงไป

4.) เลือกที่ Settings (แถบด้านซ้ายมือ) แล้วกดที่ Manager User Authorizations

5.) ที่ด้านล่างของหน้าจอจะมี Authority Type เพื่อให้คุณเลือก ตั้งแต่ Administrator / Operations personnel / Operations personnel (no authority to send) / Operations personnel (no statistics view) แล้วให้คุณกด [ Issue URL ] เราจะได้ Link มาใหม่มาโดย link พวกนี้จะใช้ได้แค่คร้ังเดียวเท่านั้น เมื่อมีคนกดแล้ว ! เรียกได้ว่าถ้าหากว่า คุณจะเพิ่มคนใหม่เข้าไปต้องมากดทีละครั้งต่อคน

6.) ให้ส่งลิงค์ที่เพิ่งสร้างมานี้ไปยังพนักงานหรือคนที่คุณอยากจะให้เค้ามีสิทธิ์ตามที่คุณได้กำหนดไว้ โดยคุณสามารถส่งผ่าน LINE ส่วนตัวหรือ Email หรือวิธีการใดๆก็ได้ แล้วใช้เครื่องมือถือที่ลง LINE@ app เอาไว้จากข้อที่ 1.) มากด link ดังกล่าว


7.) กลับมาที่เครื่องพนักงานใหม่นี้คุณจะเห็นว่า จะมีช่อง Accounts ย่อยของใหม่ที่เครื่องนี้เพิ่งจะได้สิทธิ์แสดงอยู่ด้วยให้กดเพื่อเข้าไปทำงานกับ Accounts ดังกล่าวได้เลย

เพียงเท่านี้ LINE@ ของคุณจะสามารถให้พนักงานหรือทีมงานช่วยกันดูแลจัดการบริหาร ตอบลูกค้าและอื่นๆได้แล้ว !
2 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com