คิดให้ดีก่อนใช้ Youtube Premium จากการรวมกลุ่มกันเองภายนอก

youtube family problem ปัญหาที่เจอถ้าหากว่า คุณเข้ากลุ่มกันเองแล้วเลิกใช้บริการ

ปกติแล้วผมเลือกที่จะเข้ากลุ่มครอบครัว Youtube Premium กับเพื่อนร่วมงานกัน เพราะ คนเหล่านี้ก็อยู่ยาวๆกันเป็นเพื่อนกันทำงานจริงๆ และ ไม่ได้เป็นคนนอกอะไร รู้จักกันเป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ก็คือ พนักงานเพื่อนร่วมงานกันก็ลาออกไป ทำให้เขาไม่อยากจะเป็น Youtube Premium member กันแล้ว ทำให้คนอื่นที่เหลือทั้งหมดก็ต้องย้ายบ้านออกจากกลุ่มครอบครัวเดิม และ นั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่จะเกิดขึ้นสำหรับการใช้บริการ Youtube Premium แบบ Family นี้

กฏที่คุณอาจจะไม่เคยรู้สำหรับการใช้งาน Youtube Premium แบบกลุ่มครอบครัว

มันจะเป็นการประหยัดเอามากๆหากว่า คุณรวมกลุ่มกันได้ระหว่างเพื่อนๆด้วยกันเพื่อเข้าไปใช้บริการเหมารายเดือน เป็นแบบ Youtube Premium Family อย่างไรก็ดี การออกแบบเพื่อป้องกันไม่อยากให้คนที่ไม่ได้เป็นครอบครัวเดียวกันเข้ากลุ่มมาด้วยก็มีการออกแบบเอาไว้โดย Google ด้วยเช่นเดียวกัน วิธีการนั้นก็คือ การกำหนดให้คุณจะเข้าบ้านครอบครัวได้เพียง 1 ครั้งต่อ 12 เดือนเท่านั้น (ปีละครั้งแหละว่าง่ายๆ)

youtube premium ไม่สามารถย้ายครอบครัวได้ใน 1 ปีถ้าหากว่า คุณย้ายไปย้ายมาจะทำให้เกิดปัญหานี้ ได้

ปัญหาคือ หากคุณเลือกใช้บริการภายนอกเลย คือพวกที่คุณค้น Google ว่า Youtube Premium หารกันนะ อะไรพวกนี้ เราก็จะพบว่า คุณจะมีคนรวมกลุ่มเพื่อประหยัดเงินค่า Youtube Premium เป็นอาชีพเหมือนกัน โดยคุณจะแยกแยะไม่ออกหรอกว่า เขาจะกระทำการแบบใดดังต่อไปนี้

สิ่งที่เราต้องการคือ คนที่เป็นผู้จัดการครอบครัวจะต้องอยู่ยาวๆ เพื่อที่จะทำให้ทุกคนใช้บริการได้ในเดือนต่อไป แต่ ถ้าหากว่า คุณเจออีกพวกก็คือ เมื่อคุณเข้าไปใช้บริการเดือนแรกแล้ว เขาทำการยกเลิกสมัคร Youtube Premium ทันที แปลว่า ในเดือนต่อไปคุณจะใช้ Youtube Premium ไม่ได้แล้ว ต้องย้าบบ้าน! และ มันก็จะไปขัดกับหลักเกณฑ์ของ Youtube Premium กฏที่ว่า ให้ย้ายครอบครัวได้ปีละครั้งเท่านั้น (รอสิบสองเดือนถึงจะย้ายได้รอบหนึ่ง) เมื่อคุณเจอเหตุการณ์นี้แปลว่า คุณจะใช้บัญชีๆนั้นย้ายบ้านไปหาคนอื่นไม่ได้แล้วนั่นเอง 

ดังนั้นถ้าหากว่าคุณเจอสถานการณ์นี้แล้วล่ะก็ แล้วอยากจะใช้ Youtube Premium ก็ทำได้แค่สองทางที่เหลือคือ เสียเงินเดือนละ 159 THB/เดือนแบบส่วนตัว หรือเหมารายปีปีละ 1,590 THB/ปี หรือไม่ก็ต้องสร้างครอบครัวตัวเองแยกออกไปใหม่เลย 299 THB/เดือน (เพื่อเอาคนเข้าไปร่วมกันได้ทั้งหมด 6 คนรวมตัวคุณเอง) 

สรุปว่า หากคุณที่อยากจะใช้บริการภายนอก ที่คิดว่าจะใช้แค่เดือนชนเดือนเท่านั้น (แน่นอนว่าพวกให้บริการรวมกลุ่มภายนอกเค้าอาจจะยกเลิกตอนไหนก็ได้ สำหรับผมโดนยกเลิกทันทีเมื่อสมัครเข้าไป) ก็ให้คุณใช้ Google Gmail Account ที่สร้างเอาไว้พร้อมทิ้งทันที เพื่อดู Youtube แบบไร้โฆษณา แต่ที่คุณกด Like หรือ Subscribe ใดๆมันก็จะไม่สามารถย้ายเอาออกมาได้ หรือ .. ถ้าหากว่า คุณโดนแบบผมจริงๆ อาจจะต้องเสียเงินไป 1 ปีเป็นเหมารายปีสำหรับคนเดียว คือ 1,590 THB/ปี เพื่อจบประเด็นนี้ไปก่อนแล้วปีหน้าค่อยหาทางว่ากันใหม่ก็แล้วกัน 

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • https://www rackmanagerpro com/youtube-premium-family-problem/
  • ดูครอบครัว youtube premium
  • หาเพื่อน หาร youtube
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com