ใช้โปรแกรมออฟฟิต Word,Excel หรือ PowerPoint โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆที่เครื่องเลย

excel-web-app

ถ้าหากว่าเครื่องคุณเป็นเครื่องที่ต่อ internet อยู่แล้ว และไม่ได้ต้องเอา file excel หรือ file Word ไปใช้แบบ offline จริงๆแล้วล่ะก็ คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องลง program Excel หรือพวก Microsoft Word ก็ในเครื่องตัวเต็มก็ได้ครับ เพราะ ตอนนี้ Microsoft เองนั้นมี web application EXCEL , WORD และ POWERPOINT รองรับแบบ version Online ให้เราใชักันแล้ว เรียกว่าสะดวกมากๆ สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ใช้ function อะไรรุนแรงมากนักบน program เหล่านี้ (office user ทั่วไป ก็แค่บวกลบคูณหารเท่านั้น)

จะเริ่มใช้งาน Excel หรือ Word แบบ online แค่คุณมี Account Hotmail หรือ Outloook เท่านั้นก็เป็นอันใช้ได้แล้ว วิธ๊การเข้าก็แค่เข้าไป Login เหมือนกับการเข้าหน้า Hotmail ปกติพิมพ์ username password ผ่านเข้าไปแล้วกดที่คำว่า OUTLOOK ด้านบน จะมีให้เลือก SkyDrive เหมือนกับภาพ

กดที่ outlook

แล้วจะมีเหมือนกับภาพด้านล่างนี้

press skydrive

เลือก SkyDrive ตัวหน้าจอก็จะพาคุณมายังหน้าสำหรับจัดการ โดยถ้าหากว่าคุณจะสร้าง file ใหม่ก็กดที่ Create แล้วเลือก Excel หรือ Word หรือ Powerpoint เพื่อสร้างไฟล์ประเภทนั้นๆ online ได้ทันที

online application word excel

หรือถ้าหากว่าคุณได้ file ประเภท xls มาผ่านทาง Email แล้วคุณอยากจะเปิดดูและทำการแก้ไข ก็ให้เลือกไปที่ Upload แทนเพื่อเอา file นั้นขึ้นไปยัง internet เสียก่อนแค่นี้ก็จะทำให้คุณแก้ไข file และดู file Excel ได้โดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์คุณเองไม่ต้องเป็น program Microsoft Office ติดตั้งเอาไว้ที่เครื่องกันเลยครับ
choose file and upload

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างหน้าตา Excel แบบที่เป็น Web App ผมลองแล้ว มันทำอะไรต่อมิอะไรได้เหมือนกับ Excel ปกติเลยล่ะครับ (กดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่)

internet web app excel

ข้อดีอีกอย่างของการใช้แบบ online นี้ก็คือ คุณไม่ต้องกด save เลย เพราะมันจะ auto save ให้ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ (แต่สำหรับบางคนก็อาจจะมองว่ามันเป็นข้อเสียก็ได้) และ file จะไม่หายไปไหนจะอยู่ใน online web แบบนี้ ทำให้คุณเองก็สามารถเข้าถึงไฟล์งานของคุณได้จากที่บ้านก็ได้ผ่าน internet ถ้าหากว่าคุณพอใจที่จะเอางานมาทำต่อที่บ้านครับ

โดยสรุปแล้วก็คือ ผมอยากจะให้คิดดูอีกครั้งสำหรับคนที่จะลงโปรแกรมเถื่อนเพื่อเอามาเปิดไฟล์ Word หรือ Excel เท่านั้น หรือใช้งานไม่ได้หวือหวาอะไร มันมีทางเลือกในการใช้งานที่ถูกต้อง ไม่ต้องไปเอาแผ่นเถื่อนมาติดตั้งโปรแกรม Office ที่เครื่องแล้วก็ต้องมาเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมากับโปรแกรม Crack อีกต่างหาก ลองใช้ OFFICE แบบ online แบบนี้ดูแล้วจะติดใจครับผม

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com