วิธีการกด Unlike เพื่อเอาเนื้อความเกี่ยวกับ Page Facebook ออก

unlike-facebook-fanpage

สำหรับเพื่อนที่กด Like อะไรเข้าไปแล้ว ไม่อยากจะให้เนื้อหาขึ้นมาที่หน้า News Feed ของเราอีกใน Facebook อาจจะเป็นเพราะว่า คุณอาจจะไม่ได้ชอบเนื้อหาของ page นั้นๆอีกแล้ว หรือว่ามันไม่มีอะไรสนใจ หรือไม่อยากจะสนใจมันอีกแล้ว สถานการณ์แบบนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ คอยติดตามข่าวน้ำท่วมกันเยอะใน Facebook กะไปกด Like หน้านู้นหน้านี้มาเยอะแยะ เพราะจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับน้ำท่วมไหลเข้ามาที่หน้า Facebook ของคุณเอง แต่ว่า ตอนนี้ เพื่อนๆหลายคนน้ำลดแล้ว และเพื่อนๆหลายคนก็แน่ใจได้ว่า พื้นที่บ้านจะไม่โดนน้ำท่วมอีกแล้ว แน่นอนว่ากรณีแบบนี้ คุณจะไม่อยากรับรู้เรื่องราวน้ำท่วมอีกแล้ว รู้ไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นแต่อย่างไร ก็เลยอยากจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำท่วมออกจากสาระบบและหน้าฟีดของเฟสบุ้ค

วันนี้เลยอยากแนะนำว่าวิธีการเอาเนื้อหาของหน้า page ที่คณกด Like เอาไว้ออกจากหน้า Facebook ของคุณ ทำได้ 2 วิธีการเหมือนเดิมครับ แต่มันจะต่างกันเล็กน้อยครับ มาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร ?

การเอาเนื้อความของหน้า page ที่คุณกด Like ออกจาก News Feed Facebook โดยการ HIDE หรือเอาไปซ่อน

วิธีการนี้จะทำได้ง่ายในขั้นตอนเดียวเลยครับ ให้เปิดหน้า Facebook ในคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา (คุณไม่สามารถทำได้บนFacebook App มือถือหรือว่าอุปกรณ์อื่นๆ ณ ตอนนี้) แล้วก็เลื่อนไปหาเนื้อความที่คุณอยากจะไม่เห็นมันอีกแล้ว แล้วก็กด Hide all content เท่านั้นก็จะไม่เห็นเนื้อความกันอีกต่อไปไม่ว่าเค้าจะ Post มาอะไรใหม่ ก็จะไม่แสดงที่หน้า News Feed ของคุณอีก ตัวอย่างดูได้จากภาพด้านล่างนี้ครับ เป็นการ “ไม่อยากรับรู้เรื่องราวของ Angry Birds อีกแล้ว เพราะตอนนี้ไม่ได้ชอบเล่นมันแล้ว และก็ไม่อยากจะเล่นแล้วครับ

hide-but-like

 

การ Unlike หรือกดปุ่ม “ไม่ชอบ” (แล้ว) ที่หน้า page ของเนื้อหานั้นๆเพื่อเป็นการเอาเนื้อความออกจาก News Feeds Facebook ของเรา

วิธีการนี้จะต่างจากวิธีการแรกหน่อย ตรงที่ว่า มันจะทำให้จำนวนคนกด Like ที่หน้า Page ลดลงอย่างน้อยก็ 1 คนที่ไม่ได้ Like หน้า Page นั้นอีกแล้วครับ วิธีการนี้ เหมือนกับเป็นการตัดเยื่อใยกันไปเลยก็ว่าได้ และ Sure ว่าเนื้อหาทั้งหมดจะไม่ได้ส่งมาหาคุณอีกแล้ว ทำได้ตอนขั้นตอนด้านล่างนี้ครับ

– ขั้นแรกให้คุณเข้า Facebook ด้วยคอมพิวเตอร์ผ่าน website Facebook.com เหมือนเดิม
– กดไปที่ชื่อหน้า Page ที่คุณอยากจะให้มันไม่แสดงเนื้อความมาหาคุณอีกต่อไป
ขั้นตอน แรก ในการ Unlike Facebook Page 
– เมื่อเข้าไปที่หน้า Page แล้วให้เลื่อนไปที่ด้านล่างซ้ายสุด จะปุ่ม Unlike (เหมือนกับภาพด้านล่าง) กดแล้ว คุณก็จะไม่ได้รับเนื้อความอีก จากตัวอย่างเป็น Angry Birds ผมก็จะไม่ต้องรับรู้อีกแล้วว่า ตอนนี้มีคนกด Like Angry Birds กี่คนแล้ว และมี version ใหม่อะไรออกมา เพราะว่ายังไงซะผมก็ไม่เล่นแล้ว !

ขั้นตอนที่ 2 กด Unlike ที่หน้า facebook fanpage

เอาเป็นว่าที่ผมพิมพ์บทความนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าจริงๆแล้ว ตอนนี้บ้านผมน้ำก็ไม่ได้ท่วมอะไร และอีกอย่างไม่มีแนวโน้มว่าจะท่วมแล้ว เนื้อหาหรือเนื้อความอะไรก็ตามที่เราไม่ได้สนใจอีกแล้ว ผมจะคิดว่ามันก็เป็นแสปมสำหรับชีวิต (แม้ว่ามันอาจจะเป็นเนื้อหาที่ดีมากสำหรับคนอื่นก็ตามที) การปิดรับข่าวสารอะไรที่เราไม่สนใจนั้น จะเป็นการช่วยลดปริมาณเนื้อความที่เราไม่ต้องการออกจากชีวิตไปได้อีกส่วน ทำให้เราไม่ต้องรู้อะไรที่เราไม่อยากรู้ได้ครับ ลองดูนะครับ ผมว่าบทความนี้จะเหมาะกับ ช่วงที่สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายลงแล้วในทุกพื้นที่ครับ

เนื้อความที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับการเอาเพื่อนออกจาก Facebook และการจัดการ เพื่อน ( Friend Management on Facebook )

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีเอา like ออก facebook
  • ลบ like ใน facebook
  • เอา like ออก
  • วิธีลบ like facebook
  • วิธีเอา like ออก
  • วิธีลบ like ใน facebook
  • unlike page facebook ยังไง
  • ลบ like ใน facebook ยังไง
  • เอา like ออกจาก facebook
  • กด unlike
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com