Uber X บริการใหม่ จับตลาดราคาเดียวกับแท็กซี่ประเทศไทย

uberx คืออะไรกันแน่? บริการใหม่ของ uber

UberX คือบริการใหม่ของทาง Uber ที่ทำทุกอย่างเหมือนกับ Uber Black แต่ว่ามันแตกต่างกันแค่สองประเด็น คือ ราคา และ ประเภทของรถ เท่านั้นเอง ทั้งนี้เพื่อที่จะทำให้การเข้าถึงการบริการ Uber ได้ในวงที่กว้างกว่าเดิม ทำให้ทาง Uber เลือกที่จะลดเกรดของลดลง ไม่จำเป็นต้องเป็นรถหรูหราระดับ Camry เพื่อให้ภาพของ Uber เหมือนกับลีมูซีนแล้ว แต่กลับเลือกที่จะทำตัวเหมือนกับแท็กซี่เสียมากกว่า แต่ด้วยบริการแบบ service mind และมีระบบ rating ทำให้คนที่จะมาขับ Uber จะทำตัวแย่ๆไม่ได้ เพราะถ้าหากว่าทำตัวแย่หรือบริการแย่ หรือขับรถแย่แล้วล่ะก็ จะทำให้ user คนนั่ง review ด้วยเรทของดาวที่ไม่ดี และอาจจะทำให้ขับรถคนนั้น จะไม่มีสิทธิ์ที่จะบริการอยู่ในระบบของอูเบอร์ได้อีกต่อไปก็เป็นได้ 

ทั้งนี้ UberX ตอนเริ่มต้นจะมีการตั้งเรทราคาต่ำระดับเพื่อให้เทียบกับแท็กซี่ได้หรือดีกว่าแท็กซี่ เพื่อเรียกลูกค้าก่อน แต่ส่วนรายได้ที่ทาง Uber จะให้กับคนขับรถนั้นอาจจะเป็นอีกเรทที่ดีกว่าเงินที่เราจ่ายไปก็ได้ทั้งนี้ไม่แน่นอนแล้วแต่นโยบายของทางอูเบอร์เค้าจะเลือกเอาไว้ต้องการให้มีการดึงดูดคนขับรถรายใหม่มากน้อยแค่ไหน เช่น ถ้าหากว่าเค้าต้องการคนขับมาก เค้าก็ปรับส่วนเงินได้หรือตั้งค่าเงินรางวัลพิเศษให้กับคนขับในช่วงเวลาดังกล่าวมากขึ้น เพื่อให้คนขับเหมือนมีการรับรู้รายได้มากขึ้น เพื่อให้คนที่จะเรียกนั่งมีโอกาสที่จะได้เรียกรถอูเบอร์มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ทั้งหลายทั้งปวงก็เพื่อการ “Promote” การใช้งานให้เกิดกิจกรรมและความคุ้นชินกับการใช้บริการของ Uber นั่นเอง และ การที่ทางอูเบอร์เลือกที่จะทำให้เรทการเดินทางนั้นมีอัตราการเก็บค่าโดยสารต่ำกว่าแท็กซี่ จะทำให้คนที่มีโอกาสอยากจะลองการเรียกใช้งานอูเบอร์มากขึ้นตามไปด้วย

อัตราค่าโดยสาร UberX ที่ถูกกว่าแท็กซี่ทำให้ตอนนี้ คนเริ่มที่จะสนใจบริการเขิงนี้มากกว่าเดิมมาก เพราะ ทำให้คนที่ไม่ได้ต้องการความหรูหราในการเดินทาง เริ่มมองออกว่านี่น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการเดินทางใน กทม ที่ไม่ต้องไปคอยหาที่จอดรถ หรือเพื่อเป็นการเดินทางที่เรียกรถเข้ามาในพื้นที่ที่ปกติแล้ว จะไม่สามารถเรียกแท็กซี่ได้ (เช่น งานแฟร์ต่างๆที่คนแย่งกับเรียก taxi)

อัตราค่าโดยสารของ uBerx

note : ราคานี้เป็นราคาพิเศษเพื่อตอนแนะนำตัวรถ uBerX เท่านั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง (เพิ่มราคา) ได้ที่สุดเท่าที่เค้าต้องการโดยไม่มีอะไรมาควบคุม และ อาจจะมีการเพิ่ม rate เมื่อเวลาฝนตก หรือ แม้แต่รถติด อัตราค่าโดยสารจะมีการเพิ่มเป็นเปอร์เซนต์อย่างอัตโนมัติ และ คุณจะทราบได้เมื่อตอนที่คุณกำลังจะเรียกเท่านั้น (รู้ก่อนไม่ได้ ทางอูเบอร์อ้างอิงว่าเป็น Logic ในการเปลี่ยนแปลงตามสภาพแวดล้อม ด้วยปัจจัยตั้งต้นมากมายมากกว่า 23 ตัวแปร หรือกว่านั้น แน่นอนไม่ได้บอกว่าอะไรบ้าง)

ถ้าหากว่าคุณต้องการทดสอบการใช้งาน uber X แบบใหม่นี้แล้วล่ะก็ แนะนำว่า คุณสามารถลองได้ฟรี โดยเอารหัสผ่านนี้กรอกเข้าไปที่ตอนที่สมัคร หรือ กดที่นี่ เพื่อที่จะได้ uber credit free 300 บาทกดที่นี่

ประเด็นเรื่องของรถยนต์นั้น เหมือนมีการกำหนดว่าสามารถที่จะใช้รถเล็กเพื่อเอามาบริการได้ นั่นก็แปลว่า ถ้าหากว่าเราต้องการเดินทางทั่วไป และไม่ได้มีสัมภาระอะไรมากมาย หรือไม่ได้ต้องการความหรูหราของการเดินทางมากเท่าใดนัก คุณอาจจะเลือกรถ Uber แบบ UberX นี้ก็ได้ เพราะเป็นการประหยัดเงินมากกว่าการเดินทางด้วย luxury Uber Car ที่ทางคนให้บริการเรียกว่า Uber Black และนอกจากนี้ ตอนนี้ คุณอาจจะได้เห็นคนที่เอารถป้ายขาวธรรมดามาบริการเพื่อเรียกค่าโดยสารได้ทั้งๆที่ไม่ได้ถูกต้องตามกฏหมายไทยเท่าไหร่ เพราะ เราจะแยกแยะไม่ออกหรอกว่า รถนี้เพื่อการบริการโดยสารได้ หรือว่ารถนี้เป็นรถธรรมดา เรื่องนี้เป็นเรื่องสีเทาหน่อยๆ สำหรับการให้บริการเชิงนี้ เพราะ ผมเข้าใจว่าโครงสร้างการบริการใดๆที่จะมีการเรียกเก็บค่าโดยสารจากคนทั่วไปได้ จะต้องมีอะไรบอกอย่างชัดว่าเป็นรถรับจ้าง และจะกฏหมายเข้ามาคุ้มครองทั้งคนใช้งาน (ผู้บริโภค) และคนที่ให้บริการด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดี Uber ได้มีการประกาศบริการใหม่นี้เรียบร้อยแล้วมาได้หลายวันก่อนหน้า แม้นว่าจะยังมีข้อถกเถียงว่า ทางกฏหมายแล้วจะดำเนินการได้หรือไม่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้การบริการนี้หยุดแต่อย่างใด แต่ก็มีการเดินหน้าให้บริการต่อเนื่องมาเรื่อยๆอย่างไม่มีคนที่จะเข้ามาเรียกร้องแต่อย่างใด แม้นในระดับโลกแล้ว บริการดังกล่าวนั้นจะกระทบต่อโอกาสการเรียกแท็กซี่อยู่บ้างแต่แท้ที่จริงแล้ว การบริการแบบนี้ อาจจะมองว่าแตกต่างจากแท็กซี่ได้จริงๆ เพราะสภาพรถที่ดีกว่าแท็กซี่ แม้นว่าจะเป็นรถบ้านก็เถอะ แต่ทำให้เกิดทางเลือกของคนกรุงเทพได้มากจริงๆ

วิธีการเลือกรถแบบ Uber X ทำได้อย่างไร ?

เมื่อเราเปิด application ของ Uber มาแล้ว มันจะตั้งค่าเอาไว้เป็น UBer Black อยู่แต่ที่ด้านล่างให้เราเอานิ้วเลื่อนไปทางด้านซ้าย จะมี Uber X แสดงอยู่ (จางๆ) เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถปักหลุด จุดเรียกรถ และ มันจะทำการค้นหาเฉพาะรถที่เป็น Uber X เท่านั้นมาแสดงไว้ พร้อมทั้งบอกระยะเวลาที่รถที่ใกล้ที่สุด น่าจะเดินทางมาหาเรายังจุดรับได้ว่าจะเดินทางมาหาเราในอีกกี่นาที โดยประมาณ (ในภาพด้านล่างนี้จะกลับทางกันนิดหน่อย)

ีิuber x how to choose

นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณกดเรียกแล้ว แนะนำว่าให้ติดต่อคนรถทันที เพื่อทำให้แน่ใจว่า คนรถคนนั้นจะเดินทางมาให้เราแบบไม่มีข้อสงสัย เพราะ บางครั้ง รถคนนั้นไม่ได้อยู่บนพื้นที่ ที่เค้าอยากจะเดินทางมารับเราสักเท่าไหร่ เช่น อาจจะอยู่บนทางด่วน หรือว่าอยู่อีกฝากหนึ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา (ที่กว่าจะเดินทางมาหาเราได้นั้นต้องข้ามทางด่วนพิเศษมา) ทำให้คนเหล่านี้ไม่แน่นอนว่าอยากจะมาหาเราหรือไม่ ที่ผมแนะนำว่าให้ติดต่อไป เพราะถ้าหากว่าเค้ามา มันก็จะกินระยะเวลานานกว่าที่ประเมินเอาไว้มากอยู่ดี เพราะ คนรถเหล่านี้จะอ้อมโลกเพื่อไม่ต้องเสียค่าทางด่วน และ มีเงื่อนไขอีกด้วยว่าถ้าหากว่าเราเลือกที่จะรอแล้วแต่เรารอไม่ไหว แล้วเราเกิดกดยกเลิก เราจะต้องเสียเงินค่า base fare นั่นเอง (คือยกเลิกก็เสียเงินอยู่ดี)

credit uBer X ฟรี 300 บาท

สำหรับคนที่ไม่เคยลองแนะนำว่า ให้สมัคร username และ password เปิดบัญชีใช้งานของ Uber ใหม่เสียก่อนโดยคุณจะได้เครดิตฟรีไปใช้งาน 200 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ กดเข้าไปสมัครผ่าน  uber link free credit 300 THB นี้จะทำให้คุณได้ฟรีเครดิตทันทีที่สมัคร หรือกรอก promotion code : uber300THBFreeRide ได้เลยครับ

สำหรับคนที่ต้องการจะสมัครเพื่อขับสร้างรายได้เป็นคนขับรถ UBERX ให้เข้าไปอ่านได้จาก

ขั้นตอนและวิธีการสมัครขับรถ UBERX สำหรับคนไทยเริ่มทำได้ที่นี่rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com