ทดสอบใช้ uberX ในประเทศจีนตอนเดินงานแฟร์

uberx in china testing experience

ถ้าหากว่าต้องการขับ เรามีรหัสลับเพื่อให้คุณกรอกได้ อ่านเพิ่มเติมวิธีการสมัครได้จาก “วิธีการสมัครขับ UBER”

ผมมีโอกาสได้เดินทางในประเทศจีนอยู่บ่อยครั้งเพื่องานเดินงาน fair ต่างๆที่มีจัดอยู่ในพื้นที่แสดงสินค้าขนาดใหญ่ของแต่ละเมืองใหญ่ของจีน แต่ว่าปัญหาที่พบได้ก็คือ ตอนที่จะเลิกงานในแต่ละวันจะพบว่า คนที่เข้าประชุมเกือบทั้งหมดจะออกมาเวลาเดียวกัน คือ ช่วงเย็นนั่นเอง ทำให้เกิดความแออัดมากๆ ถ้าหากว่าจะเรียกแท็กซี่ที่แถวงานแฟร์ คนขับรถแท็กซี่ ก็จะเรียกเงินแพงเอามากๆ ไม่คุ้มค่ากันเลยแม้แต่น้อย หรือถ้าหากว่าจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินก็ยังเรียกว่าโหดมากอยู่ดี เพราะ คนมันอัดแน่นเอามากๆ และต้องเดินทางอัดกันในรถไฟฟ้าเกือบตลอดเส้นทาง แค่คนที่เดินทางเป็นประจำในเส้นทางปกติช่วงเวลาเย็นก็มากแล้ว แล้วนี่ยังต้องเจอกับคนต่างชาติที่ต้องมาอัดกันตอนงานแฟร์ ก็เรียกได้ว่าอัดกันมากเป็นพิเศษ ทำให้เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งตอนเดินทางกันเลยก็ว่าได้ครับ

ล่าสุดผมเดินทางไปแฟร์ขนาดใหญ่ อาการเหล่านี้ก็ยังเหมือนเดิมแต่ว่างวดนี้ผมมีแผนใหม่สำหรับการเดินทางในวันที่ผมเอาพวกแคทตาล็อคหรือตัวอย่างสินค้าจากงานแฟร์เป็นจำนวนมากจนไม่อยากจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ก็จะต้องเลือกเดินทางทางบกเท่านั้น และทางเลือกใหม่สำหรับปีนี้ก็คือ การเดินทางด้วย UberX ในประเทศจีนนั่นเองครับ !

uber china testing with uberx

ว่าแล้วก็ลองเรียกดูกันเลย ปรากฏว่าหลังงานแฟร์ก็มีรถให้เลือกกดเรียกได้ทันทีก็ว่าได้ เพราะเหมือนว่าคนรถเหล่านี้ก็รู้เหมือนกันว่า จะต้องมีคนเรียกแน่นอน เพราะคนต่างชาติรู้จัก Uber กันอยู่แล้วและรู้ด้วยว่าสามารถใช้ได้กับเมืองใหญ่ทั่วโลกก็ว่าได้ (เท่าที่รู้จัก เว้นแต่เมืองที่มีปัญหาทางกฏหมายจริงๆ) ทีนี้แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า rate คิดเงินจะเป็นเท่าไหร่ ให้เราเปิดแอพ uber และเลือกประเภทรถ(ด้านล่างสุดของหน้า app uber) เช่น uberx และกดที่ปุ่ม uberx นั้นซ้ำอีกทีมันจะแสดง rate คิดเงินเป็นเงินท้องถิ่นนั้นๆ สำหรับกรณีนี้เป็นเงินหยวนครับ

uber china

การที่คุณเรียก uber ระดับเป็น uberX นั้นจะทำให้คุณอาจจะต้องคุยภาษาจีนได้อยู่บ้างหรือว่าต้องมีนามบัตรของโรงแรมติดตัวเอาไว้หน่อย เพราะ โอกาสที่คุณจะได้พบคนที่ไม่สามารถพูดอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วนั้นสูงเอามากๆ ทั้งนี้ จะไม่เหมือนกับระดับการที่คุณเรียกเป็นรถระดับ uber ธรรมดา ที่ส่วนมากแล้วจะมีประสบการณ์รับแขกต่างประเทศเป็นเรื่องปกติ แน่นอนว่าราคาต่างกันอยู่เอาการในประเทศจีนครับ

การตัดเงินจะเป็นการตัดเงินการ credit card ที่เราเคยกรอกเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว แม้นว่าคุณจะมีเครดิตฟรีจากการใช้รหัสต่างๆ (กดสมัครเพื่อได้รับรหัสนั่ง uber free ในประเทศไทย 200 บาท) แต่คุณจะไม่สามารถใช้เครดิตฟรีเหล่านั้นที่ได้ในประเทศไทยไปใช้กับเงินสกุลหยวนได้ เพราะ uBer มีการบริหารจัดการแยกประเทศกันทั้งหมด นั้นแปลว่าถ้าหากว่าเดินทางในประเทศจีน และ คุณมีเครดิตฟรีของไทย เราไม่สามารถใช้เครดิตฟรีของไทยเพื่อใช้งานในประเทศจีนได้ มันจะเลือกตัดเงินที่เครดิตการ์ดโดยตรงเท่านั้น

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com