เพื่อความเร็วในการใช้งาน Gmail อีก 1 ขยัก ด้วย Background send

Settings - rackmanager@gmail.com - Gmail - Google Chrome

และแล้ว Gmail ก็เพิ่มอุปกรณ์ใน Gmail Lab เพิ่มเติมเข้ามาอีก 1 อัน นั่นก็คือ การส่ง compose แล้ว send (ส่ง) email ออกไป โดยที่เราไม่ต้องรอให้มันส่งออกไปจริงๆครับ มันจะเหมือนกับพวก Offline email software ยังไงอย่างงั้นครับ

ปกติแล้ว ถ้าหากว่าเราสังเกตว่า ตอนที่เราส่ง email หลังจาก compose email ใหม่แล้วนั้น พอกดส่งแล้วเราก็ต้องรอเพื่อให้ระบบส่งๆก่อนแล้วถึงจะไปหน้าอื่นๆได้ เรียกว่า ถ้าหากว่า internet ช้านี่ก็จะรอนานกว่า หรือว่า internet เร็วก็ยังต้องรออยู่ดี ไม่รู้ว่าจะรอหาอะไรเหมือนกันนะครับ ทั้งๆที่เนื้อความก็มีแต่ text แล้วก็ภาพบ้างเล็กน้อย แต่ Google Lab Tools ตัวนี้ที่ชื่อ Background Send จะทำให้เมื่อคุณกด send email ปั้บ คุณก็ออกไปที่หน้า inbox ได้ทันทีแล้ว ที่ด้านบนสุด ก็จะเห็นเป็นแค่คำว่า Sending in the background… แทนครับ ทำให้เราประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ เพราะ คุณก็รู้ว่า การรอเป็นการกระทำที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรในกรณีนี้ครับผม

ตอนนี้ผมว่ายังเหลือ function ที่ผมอยากจะได้ก็คือการ tagging email เพื่อให้ตอนค้นหา หาได้สะดวกกว่านี้ครับ เพราะตอนนี้ระบบนี้ยังไม่มี และผมก็ request เข้าไปกับทาง Gmail แล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีทำออกมาเพราะการ Tag email นั้นจะทำให้การค้นหาเรื่องราวใดๆ ได้สะดวกกว่าเดิมครับ ผมก็จะรอดูต่อไปแล้วกันเนาะ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com