รายงานผลหลังจากที่ผมไปทำการเปลี่ยนแบท iPhone 3GS มา

iphone batteryเมื่อสัปดาห์ก่อนนู้นผมเอา iPhone ไปทำการเปลี่ยน Battery จากของเก่าที่คาดว่าน่าจะเป็นถ่านที่ติดมากับตัวเครื่องตั้งแต่ซื้อ iPhone แล้ว (อ่อ ผมซื้อ iPhone มาเป็นมือสองน่ะครับ แล้วผมก็ไม่คิดมากด้วยว่ามันจะเป็นมิอสองหรือเปล่า คนใช้คนก่อนเลิกใช้เพราะอะไร และเป็นเครื่องบ้านเหรอป่าว) ทั้งนี้ อาการที่ผมเจอก็คือ iPhone มีอาการแสดงพลังงานที่หน้าจอแบบลดและเพิ่มแบบก้าวกระโดด คือ ถ้าหากว่าผมปล่อยไว้ไม่ได้เสียบ charger เข้าไป มันแสดงพลังงาน 40% แต่พอใส่สายชาร์คเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับมัน พอเสียบปั้มมันก็พลังงานเป็น 60% ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ในกับการแค่เสียบเอาไว้เข้าไปแค่เสี้ยววินาที นั้นแปลว่า ถ่านมันไม่ดีทำให้เครื่องรับรู้ข้อมูลพลังงานได้อย่างไม่ถูกต้องนัก คุณอาจจะคิดว่า เอ แค่นี้ทำไมต้องเปลี่ยนด้วยล่ะ มันต้องเปลี่ยนเพราะว่า ถ้าหากว่าพลังงานมันเริ่มเหลือน้อยมันจะดับไปเองครับ เราเครื่องมันก็รับรู้ด้วยว่าพลังงานมันเหลือน้อย ไม่ว่ามันจะเหลือน้อยจริงๆหรือว่ามันจะเหลือน้อยปลอมๆก็แล้วแต่ มันไม่รู้หรอกครับว่าจริงหรือปลอม ผมก็เช่นกันผมก็ไม่รู้หรอกครับ ว่ามันแสดงพลังงานเป็นเปอร์เซนต์จริงหรือปลอม ทำให้เครื่องดูเหมือนกับว่าต้องทำการ charge อยู่เกือบตลอดเวลา เพราะเราเดาว่ามันมีพลังงานเท่าไหร่ไมได้เลยครับ

ทีนี้ไม่ยากผมก็เจียดเงินสัก 1000 บาทเพื่อไปเปลี่ยนถ่าน ที่ Fortune Town ชั้นสี่ร้านหน้าร้าน Apple ด้านในสุดๆฝั่งโลตัสครับ แล้วผมก็เอามาลอง พบว่า ปัญหาเรื่องดังกล่าวได้หายไปทันที หลังจากทำการเปลี่ยน battery และ การใช้งานเหมือนว่าจะใช้พลังงานต่อเวลาน้อยลงอีกด้วย แต่ที่แน่ๆ มีผลต่อความรู้สึกอย่างเห็นได้ชัดคือ ไม่ต้องรู้สึกว่าต้องเอามันไป charge ไฟอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่ต้องเป็นอันกินอันนอน หรือคิดเรื่องอื่นๆ เหมือนที่ผ่านมา  แหม … คนเรารู้อย่างงี้ผมก็ไปเปลี่ยน Battery ซะนานแล้วก็ดีหรอกครับ ก็แค่อยากจะบอกว่า ถ้าหากว่าคุณมีอาการประมาณนี้ก็เอาไปเปลี่ยนซะดีกว่าครับ

อ้อแถมอีกหน่อย คือ ผมเอาเครื่อง iPhone ไปถามอาการที่ร้านที่ MBK แต่คนพวกนั้นที่ทำตัวเป็นช่าง เค้าก็บอกว่า เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ เพราะมันจะแสดงข้อมูลพลังงานได้อย่างไม่แน่นอนอยู่แล้ว ผมฟังแล้วก็แปลว่า เค้าไม่อยากจะให้เปลี่ยนว่าอย่างงั้น แต่นะ นั่นก็แปลได้อีกอย่างว่า พวกนี้เป็นคนดีไม่อยากจะได้เงินสักเท่าไหร่ หรือ ไม่ก็เดามั่วๆว่ามันไม่ได้เป็นอาการผิดปกติ ทั้งๆที่มันผิดปกติน่ะครับ !

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เปลี่ยนแบต iphone 3gs
  • เปลี่ยนถ่าน IPhone
  • เปลี่ยนแบต iphone
  • yhs-mystartdefault
  • เปลี่ยนแบต 3gs
  • ถ่าน iphone
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com