วิธีทำให้ Garmin ชาร์ทไฟเข้าได้ด้วยสาย USB ที่ต่อกับที่เขี่ยบุหรี่ปกติได้โดยไม่ต้องใช้ Charger ของ Garmin

 

หน้า Garmin connect computer เจ้าปัญหา

ถ้าหากว่าคุณทำสาย USB ที่ charge ไฟในรถไปยังเครื่อง Garmin ของคุณหายหรือว่าทำมันเสียไปแล้วล่ะก็ วิธีการที่สะดวกที่สุด นั่นก็คือ ให้เดินไปซื้อสาย Charger สายใหม่สำหรับ Garmin โดยเฉพาะครับเพราะว่า ถ้าหากว่าคุณเอา USB สายธรรมดาไปต่อกับตัวแปลงไฟจากที่เขี่ยบุหรี่แล้วล่ะก็ตัว Garmin มันจะรับรู้เหมือนกับว่าเราพยายามจะ Sync  ข้อมูลกับ computer ซึ่งนั้นก็จะทำให้มันนำทางไม่ได้ครับผม

ที่เครื่อง Garmin มันแยกแยะได้ว่านี่เป็นสาย charge ของ Garmin ก็เพราะว่า มันมีการเอา PIN หรือหัวเข็มบางตัวออกครับ ซึ่งผมก็ไม่ได้รู้หรอกว่ามันเอาอันไหนออก ทำให้มันแตกต่างจากหัวของ USB ธรรมดานั่นเอง มันก็จะแยกแยะได้ว่าแล้วนี่เป็นหัวของ Garmin และที่เหลือก็จะถือได้ว่าเป็นการเสียบเพื่อเป็นการ connect กับ computer หรือ Notebook ครับ และนี่ก็เป็นสาเหตุหลักว่า ทำไม เราไม่สามารถที่จะเอาสาย USB ธรรมดาๆ ต่อเข้าเครื่อง Garmin เพื่อ Charge ไฟได้ครับ

อย่างไรก็ดีทุกปัญหาที่ทางออก หรือเรียกให้ถูกก็คือทาง Hack นั่นเองครับ ข้อมูลนี้คิดว่าน่าจะต้องเป็นช่างเท่านั้นถึงจะรู้ หรือว่า Google กันมาอย่างหนักถึงได้ข้อมูลนี้มาน่ะครับ ผมก็เลยอยากพิมพ์เก็บเอาไว้หน่อย เพราะว่า ไม่แน่ว่าผมเองก็อาจจะต้องหา instruction ตัวเองเพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้ครับผม

วิธีการทำให้ Garmin ถูก Charge ไฟฟ้าจากสาย USB ธรรมดาๆได้ มีขั้นตอนต่อไปนี้ครับผม

1. เปิดเครื่อง Garmin ขึ้นมาปกติรอไปเรื่อยๆ
2. เมื่อเครื่องเปิดแล้ว ที่ด้านบนสุดขวาจะมีเหมือนกับแท่งแบตตรารี่ หรือระดับพลังงานของเครื่อง Garmin แสดงอยู่ ให้กดค้างที่นั่นครับ โดยกดเอาไว้ที battery ประมาณ 8 วินาที แล้วมันจะขึ้นหน้า test page

หน้า test page ที่ว่าหน้าตาประมาณนี้น่ะครับ
3. เมื่อ Garmin ขึ้นหน้า Testing page แล้วให้เอา USB ปกติเสียบได้แล้วล่ะครับ (ง่ายแค่นี้เอง)

ปัญหานี้เหมือนจะเป็นปัญหาที่คนที่ใช้ Garmin เจอประจำเพราะว่าซื้อ Charge ธรรมดามากะว่าจะเอาไว้ใช้กับรถหลายคัน หรือว่าไม่ก็ที่ charge หายหรือเสียแล้วก็คิดไปต่างนานาครับ แต่อย่างไรก็ดีจะเห็นได้ว่าวิธีการนี้เป็นการเพิ่มงาน ! หรือว่าเพิ่มขึ้นตอนเพื่อที่จะใช้งาน Garmin ให้ได้เป็นปกติ ยังไงซะ ผมก็แนะนำว่าให้หาซื้อที่ชาร์ทไฟฟ้าจากรถเข้าเครื่อง Garmin ปกติจะดีกว่าน่ะครับไม่ต้องเพิ่มขั้นตอนในการใช้งานแต่ประการใดครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • สาย usb garmin
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com