วิธีการใช้ Google Street View เพื่อดูหน้าบ้านตัวเอง

Google-street-view-how-to-use

ครั้งก่อนผมพิมพ์เกี่ยวกับเรื่องที่ต้องระวัง เมื่อประเทศไทยเริ่มมี Google Street View ให้คนทั่วไปใช้งานกันแล้วนะครับ แต่ว่าครั้งก่อนผมลืมบอกไปหน่อยว่าเจ้า Google Street View มันใช้กันยังไงครับ เพราะ คนที่ปกติไม่เคยเห็นไม่ได้เคยใช้มาก่อนผมก็คิดว่า เริ่มไม่ถูกหรอกว่าจะทำให้เห็นภาพถนนหน้าบ้านตัวเองผ่าน Google Street View ได้อย่างไร … งั้นมาดูกันครับผม

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าไปที่ Google Maps

โดยให้เปิด internet ผ่าน internet explorer หรือว่า Firefox หรือ Chrome ก็สุดแล้วแต่ครับ เพราะว่า ทุกตัวจะใช้ได้หมดครับ ยกเว้น IE6 หรือเก่ากว่ามากๆ อาจจะมีความเสี่ยงว่ามันจะแสดงผลได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เพราะว่า  Google Street View เป็นผลิตภัณฑ์ของ Google เอา การใช้ Browser ของ Google ที่ชื่อว่า Google Chrome ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด เพราะ มันจะ support กันครับผม เข้าไปที่ Google Maps ได้ทื่ http://maps.google.co.th

ขั้นตอนที่ 2 : เอาตุ้กตุ่นตัวสีส้มออกมา

Googles-treet-view-orange-guy

ถ้าหากว่าคุณเข้าไปที่หน้า Google Maps แล้วจะเห็นตัวที่ส้มๆอยู่ที่ด้านซ้ายบนของหน้าจอ (เหมือนกับภาพที่แสดงเอาไว้ด้านล่างนี้น่ะหละครับ) ให้คุณเอาเมาส์ลากมันออกมาครับ

Note : ผมแนะนำก่อนว่าให้ลองพิมพ์ ชื่อถนนของหน้าบ้านคุณเสียก่อนเพราะ เมื่อคุณเอาตุ้กตุ่นตัวสีส้มออกมาแล้ว จะต้องเอาไปปล่อยมันไว้ที่ไหนสักแห่งแล้วหน้าจอจะแสดงเป็นภาพถนนโดยทันทีครับ

ขั้นตอนที่ 3 : ปล่อยเจ้าตุ้กตุ่นสีส้มไปบนถนนที่มีไฮไลท์สีฟ้า

Google-street-view

Google Street View ไม่ได้ถ่ายภาพไปเสียทุกตรอกทุกซอย หรือ ทุกหน้าบ้านของคนไทยทั้งประเทศหรอกน่ะครับ แต่ว่ามีการถ่ายภาพตรอกซอยที่รถเข้าได้เป็นหลัก และถ้าหากว่ามันกันดาลมากๆ หรือว่าลึกสุดๆรถ Google ที่เอาไว้ถ่ายภาพก็อาจจะไม่ได้ถ่ายมาครับ เมื่อไม่ได้ถ่ายมา ก็จะไม่มีถนนแสดงอยู่ใน Google Maps ผ่านระบบ Google Street View ครับ เมื่อคุณเอาตุ้กตุ่นรูปคนตัวสีส้มลากออกมาแล้วก็ ให้ปล่อย ณ ตำแหน่งถนนสีฟ้าๆครับ แล้วมันก็จะแสดงภาพถนนออกมาทันที เหมือนกับภาพด้านล่างครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • https://www rackmanagerpro com/google-street-view-how-to-use-in-thailand/
  • ดู บ้าน จาก ดาวเทียม
  • ค้นหาบ้านตัวเอง
  • แผนที่เห็นหน้าบ้าน
  • google เห็นหน้าบ้าน
  • ดู street view ยังไง
  • ดูแผนที่แบบเห็นหน้าบ้าน
  • google map เห็นหน้าบ้าน
  • หาบ้านตัวเอง google map
  • ดู google street view ยังไง
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com