ยังไม่มาใช้ Google Desktop กันอีกหรือเนี่ยะ ..

สำหรับคนที่ใช้ Gmail แล้วหากว่า้ต้องการที่จะให้เครื่องคอมเตือนเราตอนที่มี email เ้ข้ามาที่ inbox เราทำได้ไม่ยากเลยครับ แค่ว่าลง Google Desktop เพื่อเอาไปใช้งานเพียงเท่านี้็ Gmail Notifier ก็เป็นอีกหนึ่ง Tool ที่มีอยุ่ที่ computer เราแล้วครับ สำหรับ widget อื่นๆที่แนะนำก็จะเป็น Performance-meter เพราะว่าเป็นตัวที่ดูง่ายมากๆเหมือนกับหน้าปัดรถ ที่บอกว่าตอนนี้เครื่องโหลดหนักแค่ไหน ทั้งแรมแ้ล้วก็ ซีพียูครับ
และถ้าหากว่าเป็นคนที่ซื้อของทาง internet ออกจะบ่อยหรือว่าขายของทาง internet หรือพวกส่งสินค้าหรือตัวอย่างงานอะไรก็ตามระดับโลก ก็จะมีการติดต่อกับพวก website หรือผู้ให้บริการขนส่งพัสดุระดับโลกไม่ว่าจะเป็น DHL , UPS และอื่นๆ พอส่งสินค้ากับพวกนี้มักจะต้องมี tracking number มาให้ด้วย เราก็สามารถที่จะใช้ Package tracker ใน Google Desktop เพื่อทำการติดตามสินค้าที่พัสดุที่เราส่งหรือรอรับอยู่นั้นไม่จากที่หน้า Desktop กันไปเลยครับ ไม่จำเป็นต้องเข้า website ผู้ให้บริการเหล่านั้นแล้วต้องกรอกข้อมูลซ้ำไปซ้ำมาอีกต่อไปครับ ..
สรุปง่ายๆ คือหากว่าคุณๆยังไม่ได้ใช้งาน Windows Vista ทีมี Desktop widget มาด้วยแล้วล่ะก็ .. ยังไงผมก็แนะนำว่า ใช้เป็น Google Desktop เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำประโยชน์ให้กับตัวคุณได้มากขึ้นกว่าเดิมได้ไม่ยากครับตอนนี้ผมลง Google Desktopแล้วก็มี gadget หรือ widget ดังต่อไปนี้ครับผม..

– Digital retro clock ให้อารมณ์นาฬิกาเก่าๆแบบ
– Package Tracker
– To do List : อันนี้ขาดไม่ได้น่ะครับ หรือว่าถ้าอยาก integrate กับชีวติ online ได้มากกว่าปกติ แล้วล่ะก็อาจจะเลือกใช้เป็น RTM ได้น่ะครับ ( เป็น Gadget ของ site : rememberthemilk.com ที่สร้างมาเพื่อ support กับ gmail และ Google desktop ครับผม)
– ตัวบอกพยากรณ์อากาศในเขตกรุงเทพและปริมลฑล
– Gmail Email list
– Scaratch pad
– task Tracker เอาไว้ตั้งเวลาบอกว่าตอนนี้เราทำงานหรือ task หนึ่งๆ แล้วใช้เวล่ไปกี่นาทีกี่ชั่วโมงแล้วน่ะครับ (ไม่แนะำนำสำหรับคนที่ต้องการทำอะไรไปเรื่อยๆโดยไม่ห่วงเรื่องเวลา เพราะคุณจะรู้ว่าเราได้ใช้เวลากะเรื่องหนึ่งๆไปแล้วนานเท่าไหร่แล้วก็จะตกใจกันเปล่าๆ)rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com