จัดหน้าต่างหลายๆหน้าต่างได้ง่ายๆด้วย Maxto

ไม่นานมานี้ผมเจอ Freeware ตัวใหม่ที่ทำหน้าที่เหมือนกับ WinSplitter ที่เคยพูดไปเมื่อนานมาแล้วน่ะครับ คือ มันทำหน้าที่ในการจัดหน้าต่างให้มันดูดีมีสกุล โดยการจัดหน้าต่างเราอย่างเป็นระเบียบได้ดั่งใจแบบเร็วๆ โดยที่เราไม่ต้องออกแรงไปลายหน้าต่างย่อขยายหดไซท์หน้าต่างแต่ประการใด โปรแกรมตัวนี้ก็คือ "maxto" ชื่อตลกดีน่ะครับ

วิธีการใช้ก็ไม่ยากโหลดแล้วลง(ฟรี)เหมือนเดิม แล้วก็ run มันขึ้นมา พอจะใช้งานมันปุ้บมันก็จะหดตัวอยู่ที่ icontray (ซ้ายล่างของ Windows) ผมว่าเราเริ่มจากการแต่งกำกับหน้าจอให้ได้ดั่งใจเรา โดยการกด click ขวาที่ icon ที่อยู่ที่ icontray > Change region > main แล้วก็กด ลากหน้าต่าง (โครงสร้าง) ดูว่าอยากจะให้เป็นยังไง ทีนี้ก็กด OK ให้หมด

ลองใช้งานวิธีการใช้ผมว่าไม่ยาก ก็คือ หลังจาก run program มาแล้วให้ลองกด ctrl + windows + ปุ่มซ้าย(หรือขวาหรือขึ้นหรือลงก็แล้วแต่ว่าเราอยากให้มันไปที่ไหนของหน้าต่างที่เราตั้งเอาไว้ตอนแรก) เสร็จแล้วแค่นี้เอง ลองใช้ดูน่ะครับ ทำความเข้าใจไม่ยากอะไรหรอก แต่ว่ามันจะทำให้การจัดหน้าจอสะดวกกว่าเดิมมาก ๆ  อ้อ เพิ่มเติมอีกนิด สำหรับอีกปุ่มที่ผมใช้ก็คือ  ctrl + windows + enter มันจะทำให้หน้าต่างที่ active อยู่เต็มจอครับ

สำหรับผมแล้วไม่เลือกที่จะ run program นี้ตอน startup น่ะครับ แต่ว่าถ้าหากว่าอยากจะจัดหน้าต่างเมื่อไหร่ผมก็ค่อยเรียกโปรแกรมออกมาเพื่อให้เป็นผู้ช่วยผมครับ

ลองโดดไปโหลดกันดูที่นี่เลยน่ะครับผม

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2023 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com