วิธีการหาเครื่อง iPhone หรือ iPad ของตัวเองว่าอยู่ที่ไหน

find-my-iphone-online

ครั้งก่อนผมเคยพิมพ์เอาไว้เกี่ยวกับการหามือถือ Smart Phone ประเภท Android เอาไว้แล้วถ้าหากว่าถ้าหากว่าเกิดทำหายไปจะต้องมีขั้นตอนในการค้นหาเครื่องตัวเองอย่างไรบ้าง แต่ครั้งนี้อยากจะพิมพ์เกี่ยวกับการค้นหาเครื่อง iPhone หรือ เครื่อง Apple ทั้งหลายเอาไว้สักหน่อย

ก่อนอื่นคุณต้องแน่ใจเสียก่อนว่าาเครื่อง iPhone ของคุณได้เปิดการทำงานของ Find My iPhone เอาไว้ ถ้าหากว่าไม่ได้เปิดไว้ก็เสียใจด้วยน่ะครับ ว่าคุณจะใช้วิธีการที่ผมบอกนี้ไม่ได้เลย ..

การตั้งค่าเพื่อให้ Find My iPhone ทำงานได้กดได้จาก

Settings > iCloud > Find My iPhone แล้วปรับให้เป็น ON เท่านั้นเอง

นอกจากนี้เครื่องจะต้อง Login ด้วย Apple ID ของตัวเองเท่านั้น ถ้าหากว่าเป็นพวกที่เอาเครื่องไปให้คนอื่นลง App เถื่อนอะไรนี่ก็อาจจะไม่รู้ว่า Apple ID เนี่ยะเป็นการบอกถึงว่าเครื่องนั้นเป็นเครื่องของใครกันเลยก็ว่าได้เพราะงั้นแล้ว ไม่แนะนำให้คนอื่นเอา iPhone ของเราไป Login ด้วย Apple ID คนอื่นครับ แต่ว่าให้เรามี APPLE ID ของตัวเองเพื่อเอาไว้ใช้ซื้อ App แท้ของ Apple และ เพื่อใช้ service iCloud ของ Apple ได้นั่นเอง และเรื่อง Find My iPhone นี่ก็เป็น service ที่จะต้องมี Apple ID เป็นของตัวเองด้วยล่ะครับ

เมื่อทำเครื่องหายแล้วอยากจะรู้ว่าเครื่องเราอยู่ที่ไหนแล้วคุณได้ตั้งเครื่องเอาไว้เหมือนกับที่ผมบอกตะกี้นี้และมี APPLE ID เป็นของตัวเอง Login เอาไว้ทื่เครื่อง iPhone ของคุณเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว ก็สามารถทำตามขั้นตอนต่อไปได้ทันที

เข้าไปที่หน้า http://www.icloud.com แล้วพิมพ์ Apple ID และ Password ของ APPLE ID นั้นแล้วกด Enter

เมื่อกดแล้วให้เลือกไปที่ Find My iPhone

Find my iphone

กดปุ่มที่ด้านซ้ายบนที่เชียนว่า Devices เพื่อเลือกเครื่องที่เราต้องการจะให้แสดงพิกัดบนแผนที่

 

Device selection ipad iphone

ถ้าหากว่าเครื่องไหนค้นหาตำแหน่งได้จะแสดงเป็นสีเขียว แต่ถ้าหากว่าเราไหนไม่ได้เปิด service เอาไว้ตอนนั้นจะไม่สามารถระบุพิกัดได้ ด้านหน้าของเครื่องก็จะเป็นสีเทา โดยจะแสดงพิกัดล่าสุดที่พบเอาไว้ด้วย

สำหรับบ้านผมจะมีการใช้ Apple ID ร่วมกันระหว่างพ่อแม่และลูกๆ เพื่อจะได้โหลดใช้ App ได้ร่วมกันได้แล้ว ยังเป็นการ share ตำแหน่งกันด้วย (ก็ไม่ได้มี Privacy อะไรมากระหว่างคนในครอบครัว คนไหนอยู่ที่ไหนสามารถดูได้จาก Find My iPhone นี่) เมื่อเครื่องหายทันทีก็สามารถใช้ APP FIND MY IPHONE ในเครื่องโทรศัพท์เพื่อดูพิกัดเครื่องอื่นๆได้ทันที โดยไม่ต้องเข้ามาทำผ่านทางหน้า computer ที่ต่อ internet เหมือนกับที่อธิบายเอาไว้นี้ก็ได้rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com