Web Trader eToro เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดปี 2012 ใหม่เจ๋งกว่าเดิมสุดๆ

ดูเหมือนว่า ระบบ WebTrader ของ eToroมีการพัฒนาอย่างแรง และ นี่เป็นการปรับเปลี่ยนที่มากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาครับ เพราะ มันจะทำให้ เนื้อความเก่าที่อธิบายรายละเอียดการใช้งาน eToro เก่าจะใช้ไม่ได้เลยครับ เพราะ มันไม่เหมือนเดิมเอามากๆน่ะครับ ยังไงผมก็ขอพิมพ์อธิบายรายละเอียดใหม่ของหน้า Web Trader ของ eToro version ใหม่ล่าสุดในเนื้อหานี้กันเลยก็แล้วกัน (วันนี้เป็นวันแรกที่ให้เปิดใช้งานระบบใหม่นี้ครับผม)

ถ้าหากว่าคุณยังไม่รู้ว่า eToro และ copy Trader มันทำกำไรอะไรให้ผมได้บ้างหรือว่ามันใช้งานยังไงกลับไปอ่านเรื่องราวเก่าๆทั้งหมดของที่ผมพิมพ์เก็บเอาไว้ที่ blog แห่งนี้เกี่ยวกับ eToro Trading Platform ทั้งหมดได้จากที่นี่ครับ

Main Window หน้าต่างหลัก : แสดงรายละเอียดที่มากขึ้น !

main-page-web-trader-etoro

1. The instuments view – หน้าต่างนี้แสดงรายละเอียดของข้อมูลสำหรับเครื่องมือกราฟใดๆที่เราเข้าเทรดได้ทั้งหมด ส่วนนี้มันก็จะเหมือนเดิม แต่ว่า หลักๆจะมีการกราฟแสดงอยู่ด้วย

2. ตั้งเตือนด้วยเสียง: คุณจะเห็น icon ระฆังแสดงอยู่ที่ด้านซ้ายสุดของแต่ละบรรทัดครับ วิธีการใช้ก็คือ กดที่ icon ระฆังแล้วก็บอกว่าจะให้มันเตือนเมื่อราคาถึงเท่าไหร่ โดยตั้งได้สองค่าครับ คือ ค่า BUY และ ค่า SELL หมายความว่าถ้าหากว่า ราคาขึ้นถึงค่า BUY ก็จะมีเสียงเตือนถ้าหากว่าเราเปิดหน้าต่างนั้นไว้ หรือว่าถ้าหากว่าราคาลงต่ำกว่าหรือแตะค่าที่ตั้งเอาไว้ต่ำที่กำหนดเป็นค่า SELL ก็จะมีเสียงเตือนเหมือนกันครับ วิธีการนี้ทำให้คุณไม่ต้องเคยดูตัวเลขที่หน้า web interface ไว้ตลอดครับ มันก็จะมีเสียง เมื่อคุณถึงราคาที่คุณตั้งค่าเอาไว้  Note : การตั้งค่านี้ไม่ได้เป็นการซื้อหรือขายแต่ประการใด แต่เป็นแค่การตั่งให้มันเตือนด้วยเสียงเท่านั้นเองครับผม

3. Buy / Sell Buttonsปุ่มกดเพื่อซื้อหรือขาย ณ rate ของปัจจุบัน เมื่อกดแล้วจะมีหน้าต่างแสดงเพิ่มขึ้นมา โดยคุณจะต้องเลือก risk (ตัวคูณ) แล้วก็เลือกปริมาณเงินที่จะเข้าเทรดครั้งนั้นๆ

trader page

เพื่อเติมถ้าหากว่าจะเป็นการตั้งค่าการเข้าซื้อเมื่อถึงราคาหนึ่งๆ หรือเข้าเทรดขายเมื่อถึงราคาหนึ่งๆ ก็กดที่ BUY หรือ SELL นี้เหมือนเดิมครับแต่ว่าตอนที่มีหน้าต่างใหม่แสดงออกมากดที่ ORDER แทนเท่านั้นเองครับ นอกนั้นทุกอย่างก็เหมือนเดิมครับผม

order page

4. กราฟแสดงการเปลี่ยนแปลง รายวัน / รายสัปดาห์ / รายเดือน: กราฟนี้ทำให้คุณดู overview ของตลาดหรือกราฟที่คุณสนใจได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมมากๆ ไม่ต้องไปเปิดกราฟใหญ่ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ต้องการข้อมูลที่ละเอียดอะไรมากอย่างนั้นครับ โดย คุณสามารถที่จกดที่ 1D เพื่อเปลี่ยนให้เป็น 1W 1M ได้น่ะครับ (มันก็คือ แสดงการเปลี่ยนแปลงของราคาประจำวัน intraday หรือรายสัปดาห์ หรือ รายเดือน ตามลำดับ)

5. Market Sentiment– อันนี้เป็นข้อมูลใหม่ที่ปกติแล้ว มันจะอยู่ที่อื่นน่ะครับแต่ว่าคราวนี้มันเล่นแสดงให้เห็นกันจะๆกันเลยไป ก็คือ ความคาดหวังของตลาดครับ Market Sentiment นี้เป็นตัวบอกว่า “มีกี่ % ของคนที่เปิดเทรดอยู่ตอนนี้” เปิดเพื่อซื้อ หรือ เปิดเพื่อขายด้วยสัดส่วนเท่าไหร่ เช่น ถ้าหากว่าคุณเห็นตอนนี้ ทุกคนเปิดเพื่อ BUYING โดยตัวเลขเป็น 86% แสดงว่า ตลาดคาดการว่า กราฟนี้จะขึ้นไปอีก เป็นเหมือนกับข้อมูลที่ปกติแล้ว เราจะไม่รู้ที่หน้านี้ได้ครับ แต่ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ระบบของ eToro จะให้คุณได้ครับ ถ้าหากว่าลองคิดดูน่ะครับ ถ้าคุณเล่นหุ้นคุณจะไม่เห็น market sentiment แบบนี้แต่อย่างใดน่ะครับ นอกจาก Broker ของคุณจะประเมินแล้วรู้สึกได้ แล้วก็เอามาบอกคุณ

6. One click trading –ถ้าหากว่าคุณกดที่นี่ก็จะมีหน้าต่างแสดงออกมาอีก เพื่อให้คุณ settings ได้ว่า คุณจะทำการกดเพื่อเปิดเทรดโดยไม่ต้องการการ confirm แต่อย่างใดเมื่อตั้งค่าแล้ว ก็จะกดปุ่มเปิดเทรดปุ้บเลยล่ะครับ สำหรับคนที่ต้องการความไวในการเข้าและออกจากหน้ากระดานเทรดครับผม สำหรับคนที่ใช้ Platform ยังไม่ค่อยคล่องก็อย่าเพิ่มไปตั้งมันแล้วกันนะครับ อันนี้สำหรับคนคล่องแล้วเท่านั้น

7. Copy Trader Avatars– แสดงหน้าตาคนที่เรา copy อยู่ครับมันจำหน้ากันได้ง่ายกว่าจำชื่อเท่านั้นเองครับ และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องเอา avatars มาแสดงเอาไว้ที่นี่ครับ

8. Net Profit column– คอลัมน์นี้เป็นcolumn เพื่อแสดงสำไรทั้งหมดของแต่ละคนที่เรา copy อยู่ซึ่งแน่นอนว่าส่วนมากแล้ว คุณก็จะเห็นเป็นตัวแดงๆครับเ เพราะถ้าหากว่ามันเขียวคนที่คุณ copy อยู่นั้นก็น่าจะปิดเทรดไปแล้วเพื่อเอากำไรออกจากตลาดครับ หน่วยเป็น USD โดยมันคือ “กำไรที่เมื่อคุณปิดเทรด โดยหักค่า spread ออกไปแล้วครับ มันก็คือ กำไรจริงๆที่คุณจะได้ครับ” โดยกำไรทั้งหมดที่มีการปิดไปแล้ว ในแต่ละ trade ก็จะมีแสดงอยู่ History tab เช่นเดียวกัน

9. Account Summary – มีการเปลี่ยนแปลงความหมายกันนิดหน่อย ตามต่อไปนี้
9.1 Account balance – คือเงินสดที่พร้อมใช้งาน
9.2 Invested Amount – จำนวนเงินทั้งหมดในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการลงโดยการแบ่งส่วนให้กับ Trader ที่เรา copy อยู่ และ ส่วนที่คุณเปิดเทรดเองทั้งหมด
9.3 Net Profit – กำไรและขาดทุนทั้งหมดของเทรดที่เปิดอยู่
9.4 Equity– เงินทุนทั้งหมดของคุณรวม positions ทั้งหมดที่เปิดไว้อยู่ด้วย

เอาเป็นว่า ผมว่า version ใหม่ของ eToro ทำออกมาได้เจ๋งเอามากๆน่ะครับ สำหรับคนที่เทรดเอากับมือก็คิดว่าน่าจะได้ความคล่องตัวในการตัดสินใจเข้าซื้อและขายได้ดีกว่าเดิมแน่นอนRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • msn เวอร์ชั่นล่าสุด 2012
  • msn 2012 ล่าสุด
  • Tae

     เสียดายที่ etoro ยังไม่ support บน ios

    • ต้องเรียกว่ายังไม่ support บน IOS มากกว่าครับ เพราะว่า ผมเคยถามเค้าไว้แล้วว่า เมื่อไหร่จะมี app เพื่อ iOS โดยเฉพาะ (ถามเมื่อปีก่อน) เค้าก็อ้างว่า ตอนนี้ได้มีการดำเนินการ develop อยู่และคาดว่าน่าจะเสร็จภายในปี 2012 นี้ครับ ผมก็รออยู่เหมือนกันครับ แต่ว่าถ้าหากว่ารอไม่ได้ก็เอา Andriod tablet มาใช้ก่อนก็ได้ครับ เพราะว่า มันก็จะบอก status trade เข้าออกมาเท่าไหร่ statement history ผลการ Trade ล่าสุด 100 ครั้งครับ  

ขั้นตอนสมัครขับรถ UBER และ UBERX ในประเทศไทย © 2018 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2017

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress